Blogs

Khám phá đại học Macquarie (Macquarie University) – niềm tự hào của Úc

Đại học Macquarie là trường đại học lớn thứ 3 tại Sydney, Úc. Trường được thành lập vào năm 1964 và tọa lạc tại ngay trung tâm thành phố Sydney. Với chất lượng đào tạo đi đầu trong ngành, hiện nay, Đại học Macquarie vinh dự thuộc top 10 trường Đại học tốt nhất tại Úc. Trường đại học Macquarie luôn đi đầu về chất lượng giảng dạy, về học bổng, về sức hút cho sinh viên quốc tế. Cùng MAAS khám phá xem vì sao trường đại học Macquarie lại nổi tiếng như vậy.

Ngoài ra nếu bạn muốn tham khảo các dịch vụ của MAAS thì hãy bấm vào đây nhé.

Xem thêm:

>>> Những điều kỳ lạ về văn hóa Úc nên biết trước khi du học

>>> Tất tần tật việc làm tại Úc cho du học sinh

1. Tổng quan về đại học Macquarie

Tọa lạc tại một vị trí độc đáo trong lòng Sydney, đại học Macquarie là mái nhà chung của 3.000 nhân viên và hơn 44.000 sinh viên đến từ 140 quốc gia. Với xếp hạng thuộc nhóm 1% các trường đại học toàn cầu tại Xếp hạng Đại học Thế giới của QS năm 2020, đại học Macquarie có sứ mệnh mang lại những trải nghiệm học tập thực tiễn và có khả năng chuyển đổi đến người học, những sáng tạo vượt trội thông qua các chương trình hợp tác chuyên môn, và cả những nghiên cứu đi đầu, để giúp cộng đồng trở nên tốt đẹp hơn. Đại học Macquarie đã đầu tư hơn 1 tỷ AUD để xây dựng khu học xá xanh có diện tích 126 hecta, được trang bị các thiết bị số tân tiến cùng nhiều dịch vụ hỗ trợ toàn diện cho người học. Trường cũng là trường đại học duy nhất ở Úc sở hữu bệnh viện tư và một trạm tàu điện ngầm đặt ngay trên khu học xá.

Đại học Macquarie có hơn 200 chương trình cấp bằng tại các ngành kinh doanh, khoa học, kỹ thuật, nhân văn, nghệ thuật, truyền thông và phương tiện truyền thông, và y tế và các ngành khoa học sức khỏe. Với loạt chương trình đào tạo quy mô nhất nước Úc, bạn có thể lựa chọn các khóa học thạc sĩ kéo dài 1 năm hoặc các chương trình cấp bằng kép để kết hợp các lĩnh vực yêu thích, đồng thời đa dạng hóa triển vọng nghề nghiệp của bản thân. Tại Xếp hạng Đại học Thế giới của QS theo Ngành học năm 2020, Macquarie đã có 7 ngành lọt vào top 100 toàn cầu.

Khám phá đại học Macquarie (Macquarie University) – niềm tự hào của Úc

Đại học Macquarie

Đại học Macquarie tọa lạc tại khu vực kinh tế có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất Sydney, với hơn 300 công ty nằm ngay trên khu học xá hoặc trong phạm vi lân cận. Đội ngũ các giảng viên và nhà nghiên cứu của trường được tiếp cận các nghiên cứu vượt trội từ các tổ chức hàng đầu thế giới, trong khi đó, rất nhiều khóa học của trường được hình thành từ mối quan hệ của trường với các đối tác trong nghề, được công nhận bởi các tổ chức kiểm định chuyên môn. Nhờ vào danh sách các khóa đào tạo giàu tính thực hành cùng các mối quan hệ đối tác vững chắc, trường đã được xếp hạng nhất tại Úc về Tỉ lệ Việc làm Sau tốt nghiệp (Xếp hạng Cơ hội việc làm Sau tốt nghiệp của QS, 2020).

2. Tại sao chọn đại học Macquarie?

a. Vị trí thuận lợi                           

Đại học Macquarie nằm ở ngoại ô Marsfield, tại Sydney. Sân bay gần nhất với trường gồm có sân bay quốc tế Sydney. Nơi đây thường xuyên có các chuyến tàu đến và đi từ trung tâm Sydney đến đại học Macquarie. Có 5 mạng lưới xe bus riêng xung quanh khuôn viên trường học. Trường cũng có hỗ trợ người đi xe đạp bằng dịch vụ cung cấp kệ xe đạp và một bản đồ toàn khu vực. Sinh viên quốc tế, trừ trao đổi sinh, không đủ điều kiện để được hưởng ưu đãi giảm giá dành cho khách du lịch khi sử dụng phương tiện giao thông công cộng.

b. Đối tác danh tiếng

Đại học Macquarie có các trường đại học đối tác danh tiếng hàng đầu như:

– Sydney Institute of Business and Technology (SIBT)

Sinh viên có thể đăng ký học bằng Diploma SIBT, kết quả tốt nghiệp sẽ được xem như kết quả năm 1 của Macquarie và sinh viên sẽ được học tiếp vào năm 2 của đại học Macquarie.

– International College of Management, Sydney (ICMS)

 Sinh viên tốt nghiệp tại ICMS sẽ được học tiếp vào năm 2 của Macquarie.

c. Chất lượng đảm bảo

Trải qua hơn 50 năm xây dựng và phát triển, đại học Macquarie đã đạt được nhiều thành tựu đáng tự hào để khẳng định chất lượng và uy tín đào tạo tại trường như:

– Là trường đại học hiện đại số 1 ở Úc nổi tiếng về nghiên cứu giảng dạy đa ngành

– Trường nằm trong top 40 trường đại học ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương và top 10 các trường đại học ở Úc

– Trường xếp số 1 tại Úc và 18 trên thế giới các trường có tuổi đời dưới 50

– Đạt 5 sao theo hệ thống đánh giá quốc tế của QS Star về chất lượng giảng dạy và là 1 trong 5 trường đại học duy nhất được đánh giá 5 sao ở tất cả các phương diện

– Top 100 các trường đại học thế giới về các chuyên ngành: Kế toán và Tài chính; Truyền thông; Khoa học; Giáo dục; Nghiên cứu ngôn ngữ và văn chương,…

– Xếp hạng 55 trên thế giới, top 3 ở Úc và top 5 ở khu vực Thái Bình Dương về đào tạo khóa MBA

– Xếp hạng thứ 229 trong Bảng xếp hạng các trường Đại học hàng đầu thế giới của QS năm học 2015 – 2016

– Đứng thứ 301-305 trong Bảng xếp hạng các trường Đại học hàng đầu thế giới của Times Higher Education năm học 2015 – 2016

3. Cơ sở vật chất

Đại học Macquarie là ngôi trường sở hữu các trang thiết bị xuất sắc nhất nước Úc, mang đến sinh viên một môi trường học tập tiện nghi, tạo sự hứng khởi cho việc học. Nhà trường đã đầu tư hơn 1 tỷ AUD để xây dựng một loạt các tiện ích và dịch vụ đa dạng, trải dài từ hỗ trợ học thuật, y tế đến các loại hình nghỉ ngơi và giải trí đa dạng.

– Thư viện: Tọa lạc ngay trung tâm học xá, phục vụ học tập và nghiên cứu, thư viện của Macquarie là thư viện đầu tiên trên toàn nước Úc được lắp đặt hệ thống lưu trữ và phân bổ sách tự động. Ngoài ra, nơi đây còn sở hữu một mái nhà xanh, không gian triển lãm và cả khu vực học tập dành riêng cho sinh viên cao học. Thư viện của trường có thể bảo đảm không gian học tập cho hơn 3.000 sinh viên, với hơn 1.8 triệu tài liệu học tập và nghiên cứu. 

Khám phá đại học Macquarie (Macquarie University) – niềm tự hào của Úc

Bên trong thư viện đại học Macquarie

– Bệnh viện đại học Macquarie: là bệnh viện đại học phi lợi nhuận đầu tiên ở Úc tọa lạc ngay trên khu học xá. Bệnh viện đại học Macquarie là nơi đem đến người học các trải nghiệm học tập thực tiễn, đồng thời kết nối học viên với các nhà nghiên cứu và đối tác trong ngành thông qua các sáng kiến và dự án đa ngành, vì mục tiêu cải thiện sức khỏe cho bệnh nhân và cộng đồng.

– Phòng khảo sát Quyết định Tài chính: Đây là một không gian học tập và nghiên cứu chuyên sâu, cho phép kết hợp các phân tích tài chính và kinh doanh đẳng cấp toàn cầu với những số liệu thời gian thực của thị trường, qua đó thể hiện được sức ảnh hưởng của các quyết định tài chính.

– Vườn ươm khởi nghiệp đại học Macquarie:Tòa nhà từng được trao thưởng này có sứ mệnh tăng cường khả năng sáng tạo và kinh doanh khởi nghiệp trên khu học xá. Với các chương trình giáo dục và mạng lưới sáng tạo, nơi này đã kết nối và hỗ trợ sinh viên, giảng viên với các nhà nghiên cứu của trường trong việc hiện thực hóa các ý tưởng kinh doanh.

– Bến tàu điện ngầm: là trường đại học duy nhất ở Úc có một bến tàu điện ngầm nằm ngay trên khu học xá, mang đến một phương tiện giao thông tiện lợi, an toàn cho sinh viên và đội ngũ giảng viên của trường an toàn mà không cần phải lái xe. Chưa hết, bến tàu điện này còn được nối thẳng đến trung tâm thành phố Sydney cùng các khu lân cận.

Khám phá đại học Macquarie (Macquarie University) – niềm tự hào của Úc

Bến tàu điện ngầm của trường Macquarie

– Ký túc xá: Nhà trường có 7 khu ký túc xá khác nhau, đặt trong và ngoài khu học xá trường. Bạn có thể lựa chọn các phong cách nhà ở khác nhau để tạo sự cân bằng giữa cuộc sống học tập và xã hội, trong một cộng đồng sôi nổi, giàu tinh thần tương trợ lẫn nhau. 

4. Chương trình đào tạo và học phí

Đại học Macquarie cung cấp các chương trình đào tạo đa dạng với điều kiện linh hoạt, tạo điều kiện cho học viên có thể nhập học vào bất cứ thời gian nào, ở bất cứ trình độ nào với bất cứ nhu cầu nào. Trường có các kỳ nhập học Khóa tiếng Anh là tất cả các tháng và các khóa chính: Tháng 2 và tháng 7.

Khóa đào tạo

Yêu cầu

Chi phí

Cử nhânTốt nghiệp trung học phổ thông GPA lớp 12: 8.0

Hoàn thành CĐ 2 hoặc 3 năm hoặc năm 1 ĐH

IELTS: 6.5 ( Không điểm thành phần nào 6.0) (Ngành giáo dục là 7.0).

Đại học (3 – 5 năm): 28,008 – 31,512 AUD

Học phí 33,600 – 40,000 AUD đối với ngành Công nghệ thông tin và liên quan đến khoa học y tế).

Thạc sĩTốt nghiệp đại học, IELTS: 7.0, (Ngành giáo dục là 7.0).Sau đại học (6 tháng – 2 năm): 14,496 – 28,992 AUD

Học phí 33,600 – 40,000 AUD đối với ngành Công nghệ thông tin và liên quan đến khoa học y tế).

Khóa tiếng Anh(10-40 tuần)460 – 480 AUD/tuần

Các chuyên ngành đào tạo nổi bật tại Macquarie University mà các bạn có thể theo học như: 

– Thương mại

– Tài chính ứng dụng

– Quản trị kinh doanh

– Marketing & Media

– Giáo dục (tiểu học, trẻ từ mới sinh đến 12 tuổi)

– Nghệ thuật

– Khoa học ứng dụng

– Công nghệ thông tin

– Môi trường

– Kĩ sư

Yêu cầu đầu vào:

– Chương trình đại học: tốt nghiệp trung học phổ thông GPA lớp 12: 8.0, hoàn thành CĐ 2 hoặc 3 năm hoặc năm 1 đại học, IELTS: 6.5 ( Không điểm thành phần nào 6.0, riêng ngành giáo dục là 7.0).

– Chương trình sau đại học: tốt nghiệp đại học, IELTS: 7.0 (Ngành giáo dục là 7.0).

5. Học bổng hấp dẫn của Đại học Macquarie 

Macquarie University là ngôi trường có một trong những chương trình học bổng sinh viên quốc tế hào phóng nhất nước Úc. Mỗi năm, nhà trường cấp hơn 4 triệu AUD học bổng và giải thưởng dành cho sinh viên từ nhiều ngành học và quốc tịch khác nhau, cho phép người học có thể tiếp tục theo đuổi việc học lên cao. Một số học bổng quy mô này bao gồm:

a. Học bổng quốc tế của Phó Hiệu trưởng

Học bổng quốc tế của Phó Hiệu trưởng đại học Macquarie là chương trình học bổng dành để trao thưởng cho thành tích học thuật xuất sắc của sinh viên quốc tế. Giá trị của học bổng này có thể lên đến 10.000 AUD, được trừ vào học phí của khóa học.

b. Học bổng cho từng quốc gia cụ thể

Macquarie còn có một loạt các chương trình học bổng được trừ vào học phí với nhiều giá trị khác nhau, dành cho sinh viên quốc tế đến từ các thị trường ưu tiên. Học bổng này có thể có giá trị từ 5.000 đến 10.000 AUD mỗi năm, được trừ vào học phí trong suốt thời gian kéo dài của khóa học.

c. Học bổng chính phủ và đối tác

Đại học Macquarie là một cơ sở giáo dục được công nhận và có tham gia vào các chương trình học bổng của chính phủ nước ngoài cũng như các chương trình học bổng của cơ sở đào tạo. Nhà trường luôn rộng cửa chào đón những sinh viên trúng tuyển chương trình Australia Awards của chính phủ Úc.

6. Dịch vụ về MAAS

Khám phá đại học Macquarie (Macquarie University) – niềm tự hào của Úc

Writing service bên MAAS giúp bạn thêm tự tin đó!

MAAS Essay Service – chuyên cung cấp các dịch vụ academic writing hàng đầu tại Việt Nam. Với 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với các dịch vụ: assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,…  Hiện tại, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài Dissertation với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Ngoài các writing service như: Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service. Công ty chúng tôi còn cung cấp các dạng dịch vụ Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement,…

Với chất lượng giảng dạy và cơ sở học tập hiện đại, trường đại học Macquarie là một trong những sự lựa chọn lý tưởng dành cho các bạn học sinh sinh viên Việt Nam có mong muốn học tập, sinh sống cũng như phát triển tại thành phố Sydney, Úc. Hy vọng qua bài viết trên đã giúp bạn hiểu thêm về ngôi trường Macquarie nổi tiếng tại Úc và giúp bạn đưa ra quyết định cho riêng mình.


Sứ mệnh của MAAS cung cấp platform website writers essay kết nối giữa sinh viên và writer nhằm đem đến kết quả học tập phù hợp với yêu cầu  của từng sinh viên, tại MAAS chúng tôi chuyên nghiệp trên từng dịch vụ như Assignment help, Website writers essay, writing service essay, dissertation Service, Online Exam test service. Đội ngũ Writer tại MAAS chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm đa dạng trong nhiều lĩnh vực academic sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành mục tiêu học tập của mình.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/MAAS.Essayservice

https://www.facebook.com/MAASwritingservice

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment.service

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

 

Bài viết hữu ích với bạn chứ?

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back