maas.vn

Blogs

Tất tần tật việc làm tại Úc cho du học sinh

Úc là một vùng đất của cơ hội cho tất cả những ai mơ về một cuộc sống tốt đẹp hơn. Một quốc gia đa văn hóa, được hỗ trợ bởi sự nhập cư của người dân từ hơn 200 quốc gia, những người đến từ bên ngoài làm một. Một nơi lý tưởng để tìm việc làm tại Úc mà bạn luôn mong muốn!

Nếu bạn muốn tư vấn thêm về dịch vụ viết bài của MAAS, thì bạn hãy nhấn vào đây nhé!

Xem thêm

>>> Chương trình học bổng Úc dành riêng cho du học sinh Việt Nam

>>> Những điều kỳ lạ về văn hóa Úc nên biết trước khi du học

Việc làm tại úc

1. Thị trường việc làm tại Úc

Sau 25 năm tăng trưởng không ngừng, Úc đã khẳng định mình là một trong những nền kinh tế phát triển mạnh mẽ nhất trên hành tinh.

Tỷ lệ thất nghiệp thấp (khoảng 6%) và mật độ dân số thấp (trung bình 3 người trên một km vuông) có nghĩa là có nhu cầu cao về lao động nước ngoài, đặc biệt là đối với các ngành như khách sạn, tiếp thị và xây dựng.

Điều này làm cho Úc trở thành một quốc gia hoàn hảo để tìm kiếm cơ hội việc làm mà bạn đang tìm kiếm và cũng như cải thiện tiếng Anh của bạn. Bạn có muốn biết những công việc được yêu cầu nhiều nhất và những ngành nào không? Hãy cùng MAAS tìm hiểu nhé!

2. Các ngành có nhu cầu nhiều nhất cho người nước ngoài

Trang wed tìm việc tại Úc – Có rất nhiều cơ hội việc làm tại Úc cho người nước ngoài, và hầu hết trong số họ đều liên quan đến các lĩnh vực cụ thể, chẳng hạn như khách sạn, tiếp thị và xây dựng.

a) Lĩnh vực nhà hàng khách sạn

Nói đến du lịch, giải trí hàng đầu thì không thể không nhắc đến Úc. Nó nổi tiếng vì có nhiều công trình kiến trúc như nhà hát Opera Sydney hay còn gọi là nhà hát, Bảo tàng Quốc gia Úc, Tòa nhà Quốc hội Úc, Tháp Sydney, Nhà thờ St Patrick,… tạo lợi thế cho việc phát triển ngành Nhà hàng Khách sạn.

Các công việc ngành nhà hàng khách sạn ở Úc có ưu điểm là rất phù hợp với thời gian biểu của sinh viên, trình độ tiếng Anh không cần cao và thời gian được trả khoảng 17$-20$/hour.

Nhà hàng khách sạn có nhu cầu khá cao thế nên đó là lợi thế cho những bạn muốn tìm việc làm tại Úc lâu dài. Ngành này là xu hướng thời đại và hứa hẹn một tương lai có tiềm năng.Việc chọn lựa học quản lí khách sạn và lễ tân vào thời điểm này là vô cùng đúng đắn.

b) Lĩnh vực tiếp thị

Trang wed tìm việc tại Úc – Các công ty, tập đoàn từ sản xuất đến dịch vụ đều cần đội ngũ nhân viên tiếp thị, giúp doanh nghiệp tiếp cận gần hơn với thị trường. Không chỉ ở Úc mà còn ở Việt Nam và các nước khác, xu hướng sử dụng hình thức thương mại điện tử để mua sắm, tra cứu,…ngày càng trở nên phổ biến.

Marketing được xem là ngành hot, năng động, dễ xin việc; đây cũng là ngành cạnh tranh khốc liệt, đòi hỏi sự thay đổi không ngừng nghỉ. Các trường đại học  hàng năm đào tạo được hàng ngàn cử nhân marketing nhưng chỉ một trong số ít đáp ứng được yêu cầu của các doanh nghiệp.

Ngành Marketing chính là một sự lựa chọn thông minh cho những ai đang tìm kiếm cơ hội việc làm tại Úc phát triển trong lĩnh vực này.

c) Lĩnh vực xây dựng

Làm việc trong ngành xây dựng có nhiều lợi thế ở Úc. Thứ nhất, bạn có thể tìm việc ở cả thành phố và nông thôn. Thứ hai, những công việc này thường được trả lương cao (cao hơn mức lương tối thiểu cho khách du lịch ba lô). Thứ ba, tùy thuộc vào khu vực, công việc có thể được tính vào thị thực Năm thứ hai.

Tìm việc cũng tương đối dễ vì nhu cầu lao động cao. Nếu bạn không phải là người bản ngữ, kỹ năng tiếng Anh của bạn phải đủ tốt để hiểu hướng dẫn của người giám sát. Ngoài ra, hãy học từ vựng cụ thể cho các công cụ và hoạt động.

Nếu bạn muốn kiếm được nhiều tiền, bạn có thể cân nhắc làm việc vào ban đêm hoặc cuối tuần, vì mức lương theo giờ cao hơn nhiều.

3. Việc làm tại Úc không có tay nghề

Những việc làm tại Úc không có tay nghề là tất cả những công việc mà bạn không cần phải có trình độ cụ thể. Ngoài ra, họ thường không yêu cầu trình độ tiếng Anh cao, những công việc phổ thông được biết đến nhiều nhất là: giao hàng, làm việc trong công trường, tài xế Uber, làm trong nông trại, làm vườn, người trông trẻ, phục vụ, họa sĩ, thợ mộc và lát gạch.

Nếu bạn đang có bài Assignment cần phải làm trong thời gian ngắn, và vẫn chưa biết bắt đầu viết từ đâu thì bạn có thể liên hệ với MAAS để được giúp đỡ nhé. Tại MAAS cung cấp các dịch vụ như assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,…

Bạn có thể tham khảo thêm về dịch vụ của MAAS tại đây bạn nhé!

ORDER NOW

4. Việc làm tại Úc có tay nghề cao

Những công việc có trình độ chuyên môn là tất cả những người có trình độ chuyên môn nhất định.

Các công việc đủ điều kiện yêu cầu được đào tạo trong một lĩnh vực cụ thể, có được thông qua các khóa học hoặc giáo dục quy định, và cũng yêu cầu kiến ​​thức ngôn ngữ trung bình hoặc cao để có thể phát triển trong môi trường chuyên nghiệp cạnh tranh và thực hiện các nhiệm vụ phức tạp. Ví dụ như: dược sĩ, nha sĩ, nhà tâm lý học, nhà vật lý trị liệu, kỹ sư, kiến trúc sư, bác sĩ thú y, đầu bếp, thể thao, nhân viên cứu hộ.

5. Yêu cầu cần thiết để có việc làm tại Úc

6. Có thị thực cho phép bạn làm việc

Có nhiều loại thị thực khác nhau cho phép bạn làm việc tại Úc, ví dụ như Student Visa, cho phép bạn học tập, làm việc bán thời gian, bạn không cần phải có trình độ tiếng Anh và có thể ở lại Úc trong toàn bộ thời gian của khóa học mà bạn đăng ký.

Tuy nhiên nếu khóa học của bạn kết thúc, bạn có thể đăng ký một khóa học khác để kéo dài thị thực của mình, vậy là bạn có thể tìm việc làm tại Úc như bạn muốn.

Ngoài loại thị thực cho sinh viên (Student Visa), còn có các loại thị thực như:

-Work & Holiday visa ( vừa đi làm vừa đi du lịch)

-Graduate visa ( dành cho sinh viên đã tốt nghiệp muốn tìm việc làm hoặc nộp đơn xin học tiếp, đây là bước đệm quan trọng để chuẩn bị hồ sơ xin định cư lâu dài tại Australia).

-Visa Sponsor  (một thị thực làm việc mà một công ty Úc đặc biệt thuê một người lao động nước ngoài).

-Skilled Visa ( thị thực dành cho những người lao động có tay nghề cao với những ngành nghề được yêu cầu tại Úc).

7. Nhận tax file number

Bạn cũng sẽ phải lấy Mã số hồ sơ thuế (TFN), bạn nên yêu cầu số này trước khi bắt đầu việc làm tại Úc. Mặt khác, nếu bạn định làm việc với tư cách là một người tự kinh doanh, bạn nên yêu cầu cái được gọi là ABN (Số Doanh nghiệp Úc).

Tất cả cư dân Úc đều có thể nộp đơn xin TFN trực tuyến. Nếu bạn sống bên ngoài nước Úc, hoặc là người nhập cư lâu dài hoặc khách tạm thời, hãy truy cập trang web của Văn phòng Thuế vụ Úc (ATO) để biết thêm thông tin.

a) Làm thế nào để nộp

Hoàn thành mẫu đơn đăng ký trực tuyến bằng cách truy cập  trang web ATO

In bản tóm tắt đơn đăng ký và thu thập các giấy tờ tùy thân cần thiết của bạn để trình bày khi phỏng vấn

Tìm một Bưu  điện ( Post Office) gần bạn.Bạn có thể đặt lịch hẹn nếu muốn. 

Để hoàn thành đơn đăng ký của mình, bạn phải đến Post Office tham gia để phỏng vấn trong vòng 30 ngày kể từ ngày in bản tóm tắt đơn đăng ký của bạn. Đừng quên mang theo bản tóm tắt đơn đăng ký của bạn và các giấy tờ tùy thân cần thiết.

Bạn sẽ nhận được TFN của mình trong vòng 28 ngày sau cuộc phỏng vấn. Văn phòng Thuế vụ Úc (ATO) sẽ gửi TFN của bạn đến địa chỉ bưu điện trên đơn đăng ký của bạn. Bạn không được nộp đơn khác trong thời gian này.

b) Có tài khoản ngân hàng Úc

Một yêu cầu khác mà bạn phải đáp ứng là phải có tài khoản ngân hàng tại một ngân hàng của Úc. Mở ngân hàng tại Úc là việc vô cùng đơn giản, bạn có thể đăng ký qua internet. Không nhất thiết phải có mặt trong nước thì mới mở được tài khoản như một số ngân hàng khác.

Mặc dù việc mở một tài khoản ngân hàng tương đối dễ dàng, nhưng việc được cấp thẻ tín dụng có thể khó hơn đối với một người nước ngoài. Tuy nhiên, một số ngân hàng sẽ phát hành một cái cho người không cư trú, và đó là:

 • -HSBC;
 • -Commonwealth Bank (CommBank);
 • -National Australia Bank (NAB);
 • -Australia and New Zealand Banking Group (ANZ Bank);
 • -Westpac

c) Các giấy tờ cần thiết để mở tài khoản ngân hàng

1. Ngày bạn dự định đến Úc (thường là ngày khởi hành).

2. Địa chỉ nơi bạn sẽ sống trong nước.

3. Visa mà bạn sẽ nhập cảnh vào Úc.

4. Chi tiết về việc làm và tiền lương.

5. Số hộ chiếu hoặc bằng chứng nhận dạng khác.

Bạn thường có thể mở tài khoản của mình ở bất kỳ đâu trong khoảng từ ba đến mười hai tháng trước ngày đến. Hầu hết các ngân hàng sẽ yêu cầu bạn từ 18 tuổi trở lên. Westpac và Commonwealth cho phép những khách hàng nhỏ tuổi đăng ký. Toàn bộ quá trình sẽ mất từ ​​năm đến mười phút. Nếu bạn đợi cho đến khi bạn ở trong nước để mở tài khoản, bạn chỉ cần mang theo hộ chiếu của mình đến!

8. Visa nào là cần thiết cho các việc làm tại Úc?

a) Visa tay nghề cao là gì?

Đây là một thị thực lao động cho phép bạn thực hành một việc làm tại Úc. Đây cũng là một cách tốt để có được thường trú tại Úc. 

Nếu nghề nghiệp của bạn nằm trong danh sách ngành nghề trung và dài hạn (Medium and Long-term Strategic Skills List), bạn có thể nộp đơn xin Visa 189 và Visa 485.

Nếu nghề nghiệp bạn nằm trong danh sách ngành nghề ngắn hạn (Short-term Skilled Occupation List), bạn có thể nộp Visa 489.

b) Các yêu cầu để nộp đơn xin thị thực tay nghề

Bạn sẽ có hai loại yêu cầu; những thứ xuất phát từ thị thực và những thứ được yêu cầu bởi tổ chức chịu trách nhiệm xác thực đơn đăng ký của bạn. Những người được cấp thị thực về cơ bản phải dưới 45 tuổi, trình độ tiếng Anh thành thạo (chứng minh được với chứng chỉ IELTS ), nghề nghiệp của bạn nằm trong danh sách tương ứng với thị thực bạn muốn xin và bạn có kinh nghiệm chứng minh được sau khi tốt nghiệp.

9. Dịch vụ về MAAS

MAAS Essay Service – chuyên cung cấp các dịch vụ academic writing hàng đầu tại Việt Nam. Với 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với các dịch vụ: assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,…  Hiện tại, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài Dissertation với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Ngoài các writing service như: Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service. Công ty chúng tôi còn cung cấp các dạng dịch vụ Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement,… Dù là bất cứ dịch vụ nào chúng tôi đều hoàn thành xuất sắc để khi đến tay khách hàng đó sẽ là những bài viết tốt nhất mang lại sự hài lòng tuyệt đối.

MAAS mong rằng những chia sẻ trên, sẽ giúp bạn có được thêm kiến thức và hiểu biết thêm về những kiến thức mới. Từ đó giúp bạn nâng cao khả năng viết bài của mình hơn. Nếu bạn còn găp khó khăn trong bài viết, bạn có thể liên lạc với MAAS Essay Service để được tối ưu và chỉnh sửa một cách hoàn chỉnh nhé.


Sứ mệnh của MAAS cung cấp platform website writers essay kết nối giữa sinh viên và writer nhằm đem đến kết quả học tập phù hợp với yêu cầu  của từng sinh viên, tại MAAS chúng tôi chuyên nghiệp trên từng dịch vụ như Assignment help, Website writers essay, writing service essay, dissertation Service, Online Exam test service. Đội ngũ Writer tại MAAS chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm đa dạng trong nhiều lĩnh vực academic sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành mục tiêu học tập của mình. Tham khảo thêm feedback từ khách hàng đã đặt bài tại MAAS qua video bên dưới.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/maas.vn2022/

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment.service

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

 

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back
   × How can I help you?