Blogs

Qualitative Research là gì bạn đã biết chưa? Đây sẽ là tất tần tật về Qualitative Research

Nếu bạn chưa biết Qualitative Research (Nghiên cứu định tính là) là gì. Nó thường được dùng trong những trường hợp nào thì có thể tìm hiểu trong bài viết dưới đây. Bài viết sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin quan trọng về Nghiên cứu định tính….

Bạn có thể tham khảo dịch vụ hỗ trợ Essay mà MAAS cung cấp tại đây.

Xem thêm:

>>>Hướng dẫn viết Sociology Of Family Essay.

>>>Bí quyết học tốt môn Human Resource Development.

1. Qualitative Research là gì?

Qualitative Research

Sinh viên cao đẳng, đại học nhất định phải hiểu về Qualitative Research

Qualitative Research là phương pháp thu thập các thông tin và dữ liệu dưới dạng “phi số”. Nó giúp bạn có thông tin chi tiết về một đối tượng nghiên cứu, khảo sát hoặc điều tra. Do đó, nó thường được thực hiện để phân tích hoặc đánh giá chuyên sâu về đối tượng.

Hiểu đơn giản, Qualitative Research là nghiên cứu thường được sử dụng để tìm hiểu ý kiến về một chủ đề, đối tượng cụ thể. Nó cũng được dùng để thăm dò quan điểm và tìm insight của các vấn đề. Trong một số trường hợp, Qualitative Research cũng giúp tìm ra xu hướng của khách hàng trong tương lai. 

Có thể thấy, Qualitative Research là phương pháp nghiên cứu vô cùng quan trọng. Đây là phương pháp nghiên cứu mà mọi sinh viên cao đẳng, đại học đều cần biết. Hơn nữa, không chỉ trong khuôn viên trường học mà sau thi tốt nghiệp, phương pháp nghiên cứu này vẫn giúp ích rất nhiều cho bạn.

2. Mục tiêu của Nghiên cứu định tính

Qualitative Research

Việc nắm rõ mục tiêu sẽ giúp bạn thực hiện Qualitative Research tốt hơn

Trong thời gian học cao đẳng, đại học, bạn có thể phải thực hiện Qualitative Research rất nhiều lần. Vì vậy, bạn cần biết mục tiêu của Qualitative Research để đưa ra các quyết định đúng đắn. Biết mục tiêu cũng giúp bạn xác định lúc nào nên dùng phương pháp nghiên cứu này.

Theo đó, Qualitative Research được thực hiện nhằm mục đích thu thập sự hiểu biết sâu sắc về hành vi con người. Nó cũng làm rõ các lý do ảnh hưởng đến hành vi này. Hãy nhớ, các Qualitative Methods không chỉ giúp trả lời câu hỏi cái gì? ở đâu? khi nào? Nó còn giúp điều tra lý do “tại sao?” và “làm thế nào?” trong việc ra quyết định.

3. Những khó khăn khi làm Qualitative Research

Các Qualitative Methods hỗ trợ rất nhiều cho quá trình làm bài viết học thuật. Đặc biệt là các bài viết học thuật đòi hỏi kỹ năng nghiên cứu tốt như essay, assignment, research paper, dissertation…. Tuy nhiên, trong quá trình làm Qualitative Research, sinh viên có thể gặp nhiều khó khăn như: 

– Chưa thực sự hiểu rõ về Qualitative Research Qualitative Methods.

– Không thể phân biệt Nghiên cứu định tính và Nghiên cứu định lượng. Còn bị nhầm lẫn giữa mục đích và công cụ nghiên cứu của hai phương pháp này.

Không đánh giá đúng tầm quan trọng của Qualitative Research với việc học tập. Đặc biệt là việc làm các bài viết học thuật như: essay, assignment, research paper, dissertation.

– Thiếu kiến thức chuyên ngành liên quan. Vì để tạo Nghiên cứu định tính, bạn phải hiểu về đối tượng nghiên cứu….

Đây là những khó khăn chính mà người làm Qualitative Research có thể gặp phải. Để khắc phục những khó khăn này và tạo các bài viết, công trình nghiên cứu chất lượng, bạn nên  liên hệ với MAAS. 

Đây là công ty đang quy tụ đội ngũ essay writer giỏi, dày dặn kinh nghiệm. Những người am hiểu về các phương pháp nghiên cứu quan trọng như Qualitative Research. Họ có thể thay bạn chọn đúng essay format, thực hiện topic research để tìm essays topic phù hợp. Thậm chí, tìm examples of essays về các chủ đề liên quan. Họ cũng có thể vận dụng linh hoạt các Qualitative Methods để giúp bạn có bài nghiên cứu tốt hơn mong đợi.

4. MAAS – Đơn vị hỗ trợ làm Qualitative Research cho mọi ngành học

Qualitative Research

MAAS – Đơn vị hỗ trợ làm Qualitative Research cho mọi ngành học

Qualitative Research có vai trò vô cùng quan trọng với sinh viên cao đẳng, đại học. Dù bạn đang theo học ngành nào, chương trình nào thì cũng có thể phải làm Qualitative Research. Thậm chí, bạn phải làm tốt Qualitative Research để có thể tốt nghiệp với điểm số ấn tượng. Tuy nhiên, trên thực tế, không phải ai cũng hiểu và có thể làm Qualitative Research. Vì vậy, ngoài việc tự cố gắng, nhiều sinh viên đã liên hệ với MAAS. Đây là đơn vị hỗ trợ làm Qualitative Research cho mọi ngành học. 

Cụ thể, MAAS có đội ngũ chuyên gia giỏi, am hiểu về Qualitative ResearchQualitative Methods. Đội ngũ chuyên gia của MAAS cũng có kiến thức chuyên ngành vững chắc về nhiều ngành học khác nhau. Họ có thể giúp bạn thực hiện Qualitative Research tốt để hỗ trợ cho việc làm nhiều dạng bài tập, bài thi. Đặc biệt là các dạng bài viết học thuật quen thuộc như: essay, assignment, research paper, dissertation

Hơn nữa, khi dùng dịch vụ của MAAS, bạn luôn được hỗ trợ từ A đến Z. Ví dụ với bài essay, đội ngũ chuyên gia của MAAS sẽ thay bạn xác định essay format, thực hiện topic research để tìm essays topic hay, thú vị. Thậm chí, họ có thể giúp bạn tìm examples of essays về các chủ đề liên quan để hỗ trợ quá trình viết bài….

Qualitative Research

5. Các thông tin cần biết về Qualitative Methods

MAAS đang là giải pháp hiệu quả để sinh viên làm Qualitative Research cho mọi ngành học. Thậm chí, dù gặp bất kỳ khó khăn nào trong việc làm bài tập, bài thi online, bạn cũng có thể liên hệ với MAAS để được hỗ trợ. 

Tuy nhiên, ngoài MAAS, bạn cần biết các thông tin quan trọng về Qualitative Research Qualitative Methods như:

a. Các thuật ngữ tương quan

Qualitative Research Nghiên cứu định tính. Qualitative Methods là Phương pháp định tính. Đây đều là những thuật ngữ mà người muốn làm nghiên cứu cần nắm rõ. Nhưng ngoài Qualitative Research Qualitative Methods, sinh viên cần biết các thuật ngữ tương quan, đặc biệt là Quantitative Research. 

Đây là thuật ngữ để chỉ việc Nghiên cứu định lượng. Về khái niệm, Quantitative Research là phương pháp thu thập, phân tích các thông tin dựa trên cơ sở dữ liệu đã thu thập được từ thị trường. Mục đích của phương pháp nghiên cứu này là để tạo ra kết luận thị trường thông qua việc sử dụng phương pháp thống kê, xử lý số liệu và dữ liệu. Nó phù hợp với việc nghiên cứu thái độ, hành vi hay ý kiến của người được khảo sát….

b. Đặc trưng của Qualitative Methods

Trước khi áp dụng, sinh viên cần nắm được các đặc trưng của Qualitative Research Qualitative Methods. Theo đó:

– Nghiên cứu định tính liên quan đến việc mô tả, giải thích. Nó ít nhiều có yếu tố chủ quan của người nghiên cứu.

– Mục đích của Qualitative Research là trả lời cho các câu hỏi nghiên cứu bằng dữ liệu mang tính chất giải thích, chứng minh. Hơn nữa, việc giải thích, chứng minh đó không được chứng thực bằng các mô hình kinh tế lượng hay mô hình toán như với nghiên cứu định lượng.

– Qualitative Research phù hợp để trả lời những câu hỏi mà Quantitative Research chưa thực hiện được. Nó giúp mở ra các hướng nghiên cứu mới sử dụng các phương pháp khoa học.

– Qualitative Research dễ thực hiện nhưng không dễ thuyết phục độc giả. Phương pháp này đòi hỏi người làm nghiên cứu cần có trình độ, năng lực tư duy và khả năng lý luận tốt.

c. Các Qualitative Methods chính

Hiểu về Qualitative Methods sẽ giúp bạn thực hiện Qualitative Research tốt hơn. Dưới đây là các Qualitative Methods chính mà bạn có thể sử dụng: 

– Quan sát: Trọng tâm của phương pháp quan sát định tính là sử dụng phương pháp luận chủ quan. Qua đó, bạn có thể thu thập thông tin hoặc dữ liệu một cách có hệ thống.

– Phỏng vấn: Một trong những phương pháp Nghiên cứu định tính phổ biến nhất là phỏng vấn sâu. Đây là cuộc phỏng vấn cá nhân được thực hiện với đối tượng nghiên cứu. Nó giúp người nghiên cứu nhận các thông tin rõ ràng, chuẩn xác, chuyên sâu.

– Khảo sát: Người làm nghiên cứu cần tạo bảng câu hỏi với các câu hỏi mở. Bạn có thể tạo bảng câu hỏi giấy hoặc bảng câu hỏi online.

– Nghiên cứu thứ cấp: Thu thập dữ liệu hiện có để sử dụng cho mục đích nghiên cứu. Dữ liệu có thể ở dạng văn bản, hình ảnh, bản ghi âm hoặc video.

– Dân tộc ký: Đây là phương pháp quan sát chuyên sâu. Nó giúp nghiên cứu về con người trong môi trường sống tự nhiên của họ. Qua đó, làm rõ các vấn đề về lịch sử, địa lý, khái quát văn hóa.

– Nhóm tập trung: Bạn cần đặt câu hỏi, thảo luận giữa một nhóm đối tượng mục tiêu (từ 6 đến 10 người). Nó rất hữu ích với những người muốn tạo nghiên cứu thị trường về sản phẩm mới….

d. Các bước thiết kế Nghiên cứu định tính

Để thiết kế Nghiên cứu định tính, bạn sẽ trải qua 5 bước chính là:

– Bước 1: Nêu vấn đề, lý do thực hiện nghiên cứu.

– Bước 2: Tạo tuyên bố mục đích.

– Bước 3: Nêu câu hỏi nghiên cứu cần trả lời.

– Bước 4: Nêu phạm vi, giới hạn của nghiên cứu. Bạn cũng cần phân tích những mặt hạn chế của nghiên cứu.

– Bước 5: Nêu chiến lược nghiên cứu và giải thích rõ về các phương pháp thu thập dữ liệu.

6. Dịch vụ về MAAS

MAAS Essay Service – chuyên cung cấp các dịch vụ academic writing hàng đầu tại Việt Nam. Với 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với các dịch vụ: assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,…  Hiện tại, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài Dissertation với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Ngoài các writing service như: Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service. Công ty chúng tôi còn cung cấp các dạng dịch vụ Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement,…

Mong rằng những gì MAAS đã chia sẻ có thể giúp bạn trong học tập. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào thì hãy liên hệ MAAS ngay bạn nha.


Sứ mệnh của MAAS cung cấp platform website writers essay kết nối giữa sinh viên và writer nhằm đem đến kết quả học tập phù hợp với yêu cầu  của từng sinh viên, tại MAAS chúng tôi chuyên nghiệp trên từng dịch vụ như Assignment help, Website writers essay, writing service essay, dissertation Service, Online Exam test service. Đội ngũ Writer tại MAAS chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm đa dạng trong nhiều lĩnh vực academic sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành mục tiêu học tập của mình.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/maas.vn2022/

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment.service

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

Bài viết hữu ích với bạn chứ?

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back