Blogs

Những món ăn phải thử khi du học Singapore

Đất nước Singapore giao thoa của văn hóa đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Chính sự hòa quyện này đã tạo nên nét độc đáo và riêng biệt của những món ăn nơi đây. Cùng MAAS khám phá những món ăn phải thử ở Singapore.

Có thể bạn quan tâm:

>>>Top 10 món ăn phải thử ngay khi đến Úc

>>>Hoạt động ngoại khóa, bạn đã biết gì?

>>>Những điều thú vị trong ngày Lễ Phục sinh mà bạn nên biết

1. Cháo ếch – một trong những món ăn phải thử ở Singapore

Chắc hẳn cứ nhắc đến ẩm thực Singapore là nhiều bạn du học sinh lại nhớ ngay đến món cháo ếch. Dù món ăn này đã trở nên nổi tiếng và phổ biến khắp nơi nhưng cháo ếch ở Singapore vẫn có những nét riêng không lẫn vào đâu được.

Cháo ếch được chia làm hai phần riêng biệt là phần cháo trắng và phần thịt ếch xào chín. Thịt ếch được tẩm ướp bằng các loại gia vị như nước tương, hắc xì dầu ngọt, rượu mai quế lộ, ớt… sau đó đem xào, khi săn lại chế thêm nước lọc và đun cho phần nước đặc sánh. Cháo trắng được nấu từ gạo mới nguyên hạt cùng lá dứa. Khi ăn, nhân viên sẽ mang cho thực khách hai chiếc thố đất, một là cháo trắng và một là phần ếch bắt mắt.

Cháo ếch là một trong những món ăn phải thử ở Singapore

Khu Geylang nổi tiếng là nơi có những cửa hàng cháo ếch ngon tuyệt mà bạn nên thưởng thức. Mùi vị đặc trưng của sự hòa quyện giữa hành lá và thịt ếch được lưu giữ trọn vẹn trong những chiếc nồi đất. Cùng với vị cay nồng của những quả ớt chín đỏ và hỗn hợp gia vị đậm đà. Đây chắc chắc là một món ăn phải thử ở Singapore khi du học tại đây. Các bạn có thể tìm hiểu thêm về nguồn gốc của món ăn nay tại đây nhé.

2. Bột chiên

Là sự kết hợp giữa trứng, củ cải muối (chai poh) và bột củ cải trắng. Đây là món ăn có nguôn gốc từ Trung Quốc nhưng lại khá phổ biến tại Singapore. Bột chiên ở Sing có nhiều phiên bản khác nhau như “đen” (nước sốt ngọt làm từ mật đường sẫm màu), phiên bản giòn với trứng, hoặc phiên bản cắt từng khoanh nhỏ như bột chiên ở Việt Nam.

3. Cua sốt ớt – một món ăn hấp dẫn phải thử ở Singapore

Đây là một món ăn khác trong danh sách “món ăn phải thử ở Singapore”. Món ăn này có mặt trong hầu hết nhà hàng hải sản ở đây. Thành phần chính của cua sốt ớt là nước sốt đậm đà làm từ cà chua, ớt, tỏi, dấm gạo, bột mì và trứng. Cua sốt ớt của Singapore có hương vị rất đặc biệt, thịt cua thơm và dai. Phần nước sốt có thể dùng để chấm với bánh bao hoặc bánh màn thầu đều rất ngon.

Nếu không ăn được cay, bạn có thể thử vị cua sốt tiêu đen cũng rất hấp dẫn. Những nhà hàng bán cua sốt ớt trứ danh ở đất nước Singapore là Red House Seafood Restaurant, Mellben Seafood hoặc Long Beach Seafood đều là những lựa chọn hàng đầu của du khách.

4. Cơm gà Hải Nam

Món cơm gà Hải Nam có nguồn gốc xuất sứ từ Trung Quốc nhưng lại rất nổi tiếng ở Singapore. Cơm gà Hải Nam được xem như là quốc thực của Singapore. Thường được phục vụ tại các cuộc triển lãm quốc tế, các sự kiện mang tính toàn cầu. Cơm gà Hải Nam cũng được phục vụ trên các chuyến bay của Công ty Hàng không Singapore. Món ăn này cũng thường có mặt trong thực đơn của các nhà bếp ở các trường đại học Singapore.

Cơm gà Hải Nam trứ danh – món ăn phải thử ở Singapore

Gà được thả vào nước sôi hoặc tưới nước sôi cho đến khi chín kỹ, rồi ngâm vào nước lạnh để phần thịt được mềm. Một công thức khác là quay hoặc hầm gà với nước tương để mang lại một hương vị khác.

Dùng kèm với một loại tương ớt đỏ cay nồng để chấm và sử dụng thịt gà non còn mềm. Tuy nhiên, cơm và tương ớt mới là thành tố quyết định làm nên món ăn ngon hay dở. Cơm được nấu trong nước luộc gà với gừng và lá dứa, có độ dầu vừa đủ. Và tương ớt phải có sự hòa trộn phù hợp giữa vị cay và vị chua. ác bạn có thể tìm hiểu thêm về nguồn gốc của món ăn nay tại đây nhé.

5. Món tiếp theo trong danh sách các món ăn phải thử ở Singapore là thịt xiên nướng satay

Thịt nướng satay là món ăn đường phố được nhiều du khách yêu thích khi đến Singapore. Với những ai yêu thích thịt nướng thì chắc chắn sẽ không khiến bạn phải thất vọng. Satay được làm đa dạng từ thịt lợn, thịt cừu, thịt gà… Được tẩm ướp gia vị đặc trưng của người Singapore, sau đó nướng chín trên bếp than hồng. Mùi thơm quyến rũ từ thịt và mùi vị đậm đà, đặc trưng từ gia vị nơi đây sẽ tạo cho bạn một ấn tượng khó phai.

6. Mì hoành thánh

Món ăn có nguồn gốc từ Hong Kong nhưng vẫn là một nét đặc trưng điển hình trong ẩm thực Singapore. Người Singapore thích ăn khô, rưới lên một vài loại nước sốt ngọt nhẹ có vị đặc trưng. Ăn kèm một chút thịt xá xíu, sủi cảo nhồi thịt heo và một bát soup nhỏ đặt bên cạnh. Sủi cảo có thể hoặc được chiên hoặc đi kèm trong món soup.

Kết

Văn hóa ẩm thực của Singapore có thể được ví như là một bức tranh thổ cẩm đa sắc màu bởi sự hòa quyện, giao thoa của những món ăn đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Chính sự hòa quyện này đã tạo nên nét độc đáo và riêng biệt của những món ăn nơi đây. Vì vậy, nếu có cơ hội đặt chân đến đất nước xinh đẹp này thì bạn nhất định hãy thưởng thức nhé!


Nếu như bạn đã tìm được một môi trường học ưng ý nhưng còn bối rối trong việc viết study plan, scholarship letter, proposal thì MAAS Assignment Service luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn. Với đội ngũ Writers chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, chúng tôi tin rằng dịch vụ tại MAAS chắc chắn giúp bạn hoàn thành mọi thứ tốt hơn.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/MAAS.Essayservice

https://www.facebook.com/MAASwritingservice

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

Bài viết hữu ích với bạn chứ?

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

    IN A HURRY ?

    Get a call back

      Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

      Order now
      Chat Now
      Call Back
      × How can I help you?