Blogs

How to write a Personal Statement for Law school? (Hướng dẫn viết Personal statement for Law school chi tiết)

Hầu hết tất cả các trường cao đẳng và đại học Luật yêu cầu ứng viên của họ đính kèm một Personal Statement ngắn. Điều quan trọng là bạn phải biết Personal Statement for Law school gồm những nội dung gì và viết như thế nào vì đôi khi việc trúng tuyển vào trường đại học mà bạn mơ ước phụ thuộc vào điều đó. MAAS sẽ giúp bạn giải đáp tất cả thắc mắc đó qua bài viết này nhé!

Nếu bạn muốn tư vấn thêm về dịch vụ viết bài của MAAS, thì bạn hãy nhấn vào đây nhé!

Xem thêm:

>>>How to Write a Tourism Essay – Cách viết bài luận môn Du lịch

>>>How to Write a Character Analysis Essay: The Best Guide

1. Personal Statement for Law school là gì?

Personal statement for Law school

Personal statement for Law school là gì?

Personal Statement for Law school là một bản tổng quan ngắn gọn về những thành tích của bạn mà bạn muốn trình bày với trường Đại học. Đây là cơ hội để bạn cung cấp cho họ những thông tin tích cực, thú vị về bạn mà họ không thể lấy từ các nguồn chính khác của họ: điểm LSAT, bảng điểm và thư giới thiệu. Một Personal Statement for Law school thường có thể làm ảnh hưởng đến cơ hội nhập học của bạn. Một Personal Statement “tốt” sẽ không bù đắp cho LSAT thấp hoặc điểm số đại học khiêm tốn, nhưng nó có thể nâng cao khả năng ứng cử của bạn.

Tùy thuộc vào ngôi trường mà bạn ứng tuyển, Personal Statement sẽ có độ dài từ 300 đến 1000 từ. Hầu hết các trường Luật yêu cầu báo cáo cá nhân dài từ hai đến hai trang rưỡi, cách nhau đôi, với lề 12 inch và phông chữ 12.

Nếu bạn đang có bài luận cần phải làm trong thời gian ngắn, và vẫn chưa biết bắt đầu viết từ đâu thì bạn có thể liên hệ với MAAS để được giúp đỡ nhé. Tại MAAS cung cấp các dịch vụ như assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,… và các dịch vụ khác như Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement sẽ giúp bạn vượt qua mọi bài tập và kì thi một cách hoàn hảo nhất, mà không tốn chút thời gian nào của bạn.

Bạn có thể tham khảo thêm về dịch vụ của MAAS tại đây bạn nhé!

ORDER NOW

2. Personal Statement có quan trọng không?

Personal Statement for Law school là rất quan trọng. Nó cung cấp thông tin chi tiết không rõ ràng trên bảng điểm của bạn. Một Personal Statement có lý luận chặt chẽ, tính thuyết phục sẽ giúp bạn nổi bật hơn trong mắt hội đồng tuyển sinh do đó sẽ có cơ hội trúng tuyển cao hơn.

Theo Hội đồng Tuyển sinh Trường Luật trong năm học 2020-2021, số lượng ứng viên đăng ký vào các trường luật tăng 1,6%, với 63.206 ứng viên nộp 381.698 đơn đăng ký . Có thể bạn sẽ cạnh tranh với những sinh viên có thể có điểm LSAT tương tự , điểm trung bình và kinh nghiệm chuyên môn. Khi đối mặt với bảng điểm giống hệt nhau của những học sinh chăm chỉ, thường thì điểm khác biệt duy nhất là Personal Statement . Với một bài luận nổi bật, bạn thu hút được sự chú ý của các viên chức tuyển sinh. Câu chuyện của bạn nên nhấn mạnh những đặc điểm có giá trị, chẳng hạn như:  Sự thông minh, tính chuyên nghiệp, khả năng thuyết phục, chu đáo, nghiêm túc,…

3. How to write a Personal Statement for Law school?

Hãy nhớ lại rằng các ủy ban tuyển sinh đã đọc hàng trăm, thậm chí hàng nghìn tuyên bố cá nhân. Làm việc chăm chỉ để khiến Personal Statement for Law school của bản thân trở nên nổi bật. Cũng cố gắng truyền đạt cho hội đồng tuyển sinh của bạn rằng bạn là người trưởng thành, trung thực, chân thành, năng động và nghiêm túc với nghề luật một cách rõ ràng và ngắn gọn.

Thông thường, một Personal Statement for Law school không có cấu trúc cố định nhưng vẫn có một định dạng bài luận phổ biến được mọi Trường chấp nhận. 

Personal statement for Law school

Bố cục của một bài Personal statement for Law school gồm những gì?

Nếu bạn đang tự hỏi “how to write a Personal statement for Law school ?”, những chia sẻ bên dưới của MAAS sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó:

a. Tạo đề cương Personal Statement for Law school

Phần 1: Giới thiệu. 

Hãy bắt đầu Personal statement for Law school bằng câu chuyện của bạn sẽ thu hút người đọc một cách hiệu quả hơn. Ngoài việc thu hút người đọc, một bài luận kể một câu chuyện sẽ đáng nhớ hơn một bài luận mà bạn tập trung hoàn toàn vào việc liệt kê sự quan tâm, khao khát của bạn trong việc nghiên cứu Luật. Tất nhiên, câu chuyện đó phải có liên quan đến chủ đề Luật.

Phần 2: Nội dung chính

Bạn nên cố gắng hoàn thành những điều sau đây trong các đoạn nội dung của mình: Kết nối câu chuyện với một luận điểm. Chỉ sau khi đã kể câu chuyện, bạn mới nên nêu rõ luận điểm của mình: “đây là lý do tại sao tôi nộp đơn vào trường luật / muốn trở thành luật sư / quan tâm đến luật”. 

Bạn cũng có thể xây dựng nội dung chính của Personal statement for Law school bằng cách trả lời 4 câu hỏi sau đây:

– Tại sao bạn muốn theo học trường luật? Trong phần này, bạn có thể thảo luận tại sao bạn lại bị thu hút bởi nghề luật hoặc việc theo học trường luật sẽ phục vụ cho các mục tiêu học tập và nghề nghiệp của bạn như thế nào.

– Tại sao bạn đủ điều kiện để theo học trường luật và cạnh tranh thành công ở đó? Tại đây, bạn có thể đánh dấu các phần của bản ghi chép quá trình học tập của mình, bao gồm các nghiên cứu và dự án nghiên cứu độc lập; kỹ năng, kiến ​​thức và quan điểm đạt được trong các lớp học cụ thể; và kinh nghiệm sống; và những đặc điểm cá nhân có lợi cho việc học trong môi trường Đại học Luật.

– Bạn đã tham gia những hoạt động ngoại khóa nào giúp ích được cho học tập? Đừng chỉ sửa lại sơ yếu lý lịch của bạn hoặc liệt kê các nhóm ngoại khóa mà bạn đã từng là thành viên. Thay vào đó, nhấn mạnh những gì bạn đã làm về trách nhiệm, khả năng lãnh đạo và chuyên môn của bạn. Trong phần này, tốt hơn là bạn nên đưa ra bằng chứng về sự cam kết và đóng góp cho các tổ chức đó.

– Tại sao bạn lại nộp đơn vào ngôi trường này?  Đừng khen ngợi một cách thiếu chân thành. Đừng nói rằng bạn đang nộp đơn vì bạn nghĩ rằng đó là một trong số ít trường luật sẽ chấp nhận bạn. Trình bày bằng chứng rằng bạn thấy chương trình học, danh tiếng, đội ngũ giảng viên hoặc vị trí địa lý của trường thôi thúc bạn như thế nào và sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu của mình. 

Phần 3: Kết luận

Khẳng định lại một lần nữa quyết tâm của bạn khi vào ngôi trường này. Chú ý viết ngắn gọn, không dài dòng nhưng vẫn phải đầy đủ thông tin.

b. Tìm và tham khảo Business Essay example

Bạn vẫn không biết cách viết Personal statement này như thế nào và cần tìm tham khảo các Personal statement for Law school example. Bạn có thể tìm chúng trong thư viện, trên mạng internet…. Đặc biệt, nên chọn những bài viết đạt điểm cao, thuộc topic gần với topic của bạn. Những bài viết này sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình viết bài của bạn.

c. Chỉnh sửa, hoàn thiện bài viết

Hãy xem lại bài viết của bạn sau khi đã hoàn chỉnh. Đối với một số người, việc đọc to tác phẩm của họ cho người khác nghe sẽ rất hữu ích. Họ có thể tìm ra lỗi chính tả hoặc thậm chí là từ ngữ, nội dung gây hiểu nhầm trong bài viết của bạn. 

4. Những lưu ý khi viết Personal statement for Law school 

– Đừng mơ hồ, chung chung và lý thuyết. Không sử dụng Personal statement for Law school của bạn như một bài tập học thuật, trong đó bạn phân tích các vấn đề như “công lý” hoặc “đạo đức và nghề luật”. 

– Đừng bắt đầu bài luận của bạn bằng, “Tôi sinh ra ở…” hoặc “Bố mẹ tôi đến từ…”

– Không nên sử dụng từ ngữ chuyên môn hoặc từ địa phương.

– Đừng bịa chuyện. Personal statement nên kể đúng về những gì mà bạn thực sự đã trải qua.

– Đừng chỉ dựa vào máy tính để kiểm tra chính tả.

– Đừng sử dụng Personal statement for Law school chỉ đơn giản là để chia sẻ sơ yếu lý lịch của bạn hoặc để giải thích về sự lo lắng của bạn về LSAT thấp hoặc điểm trung bình thấp trong học kỳ năm thứ hai của bạn.

5. Mẹo để viết Personal statement for Law school nhanh chóng 

Personal statement for Law school

Sử dụng Writing Service của MAAS để hoàn thành Personal statement for Law school nhanh chóng

Để tạo ra điểm nhấn giữa hàng ngàn sinh viên là rất khó. Đặc biệt là với sinh viên không có nhiều ưu điểm nổi bật. Những ngôi trường có yêu cầu cao với sinh viên nói chung và du học sinh nói riêng. Để vào được ngôi trường Luật mà mình mong muốn, ngoài điểm số học tập, bạn cần có một Personal statement for Law school thật đặc biệt. Nếu không có thời gian để chuẩn bị, hoặc không biết phải bắt đầu viết như thế nào. Lúc này, bạn có thể sử dụng mẹo viết Business Essay nhanh chóng, đạt hiệu quả cao như writing service của MAAS. Các writing service của MAAS như: Online Test Service, viết thuê Assignment… Được thiết kế để giúp học sinh, sinh viên giải quyết nhanh Personal statement for Law school, gia tăng cơ hội trúng tuyển.

Hơn nữa, dịch vụ được cung cấp bởi những chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực, đã từng là các Master, PhD. Vì vậy, họ có thể đưa ra những phân tích, những lưu ý để làm nổi bật ưu điểm của bạn qua bài Personal statement for Law school, gây ấn tượng với hội đồng tuyển sinh của trường. 

Dịch vụ về MAAS

MAAS Assignment Service – dịch vụ writing service hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dịch vụ học thuật chuẩn academic như Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service,… Công ty của chúng tôi đã có hơn 7 năm kinh nghiệm với đội ngũ writer chuyên nghiệp – hơn 150 writer gồm 30% writer trình độ Ph.D. và 60% trình độ Master. Tính đến nay, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài luận (Dissertation) với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Dịch vụ về MAAS

MAAS Essay Service – chuyên cung cấp các dịch vụ academic writing hàng đầu tại Việt Nam. Với 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với các dịch vụ: assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,…  Hiện tại, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài Dissertation với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Ngoài các writing service như: Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service. Công ty chúng tôi còn cung cấp các dạng dịch vụ Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement,… Dù là bất cứ dịch vụ nào chúng tôi đều hoàn thành xuất sắc để khi đến tay khách hàng đó sẽ là những bài viết tốt nhất mang lại sự hài lòng tuyệt đối.

MAAS mong rằng những chia sẻ trên, sẽ giúp bạn có được thêm kiến thức và hiểu biết thêm về những kiến thức mới. Từ đó giúp bạn nâng cao khả năng viết bài của mình hơn. Nếu bạn còn găp khó khăn trong bài viết, bạn có thể liên lạc với MAAS Essay Service để được tối ưu và chỉnh sửa một cách hoàn chỉnh nhé


Sứ mệnh của MAAS cung cấp platform website writers essay kết nối giữa sinh viên và writer nhằm đem đến kết quả học tập phù hợp với yêu cầu  của từng sinh viên, tại MAAS chúng tôi chuyên nghiệp trên từng dịch vụ như Assignment help, Website writers essay, writing service essay, dissertation Service, Online Exam test service. Đội ngũ Writer tại MAAS chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm đa dạng trong nhiều lĩnh vực academic sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành mục tiêu học tập của mình. Tham khảo thêm feedback từ khách hàng đã đặt bài tại MAAS qua video bên dưới.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/maas.vn2022/

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment.service

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

Bài viết hữu ích với bạn chứ?

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back