maas.vn

Blogs

Visa du học Canada SDS (study direct stream) và những điều cần biết?

Du học Canada luôn là niềm mơ ước của rất nhiều du học sinh trên khắp thế giới. Một đất nước yên bình, văn minh, xanh sạch đẹp và có nền giáo dục hàng đầu. Nhưng để có được visa du học Canada không hề dễ dàng, yêu cầu chứng minh tài chính du học Canada cực kỳ chặt chẽ và khó khăn. Thời gian gần đây, Canada đã mở cửa hơn cho sinh viên quốc tế với chính sách hỗ trợ visa nhằm thu hút nhân tài, đơn giản hoá việc xét hồ sơ, giấy tờ. Chương trình SDS (Study Direct Stream) là gì? Visa du học Canada SDS là một chính sách visa ưu tiên mới. Theo đó, thủ tục xin visa du học Canada được rút gọn và đặc biệt không cần phải chứng minh tài chính phức tạp như trước đâu. Chương trình visa du học Canada SDS đã nhận được sự quan tâm của đông đảo du học sinh. Cùng tìm hiểu về diện visa này thông qua bài viết bên dưới của MAAS nhé!

Nếu bạn muốn tư vấn thêm về dịch vụ viết bài của MAAS, thì bạn hãy nhấn vào đây nhé!

Xem thêm

>>> Top 5 sai lầm khiến bạn bị từ chối visa

>>> Chính sách mới của visa du học Canada

1. Chương trình visa du học Canada SDS là gì?

Canada từ lâu vẫn luôn là điểm đến du học mơ ước của nhiều người bởi môi trường sống chất lượng và nền kinh tế vững mạnh. Tuy vậy, trước đây vấn đề xin visa du học Canada không phải là điều dễ dàng. Để được cấp visa, du học sinh thường phải chứng minh tài chính với số tiền khoáng $30.000 CAD trong tài khoản. Đồng thời, thu nhập của bản thân hoặc người giám hộ không dưới 40.000.000 VND/tháng và nhiều loại giấy tờ khác.

Từ tháng 6 năm 2018, Sở Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada chính thức đưa ra thông báo cho thấy chương trình SDS được áp dụng cho sinh viên tại Việt Nam. Ngay khi được áp dụng, chương trình đã thu hút sự chú ý của nhiều người, khiến nhiều người băn khoăn không biết SDS là gì.

Theo đó, SDS hay Study Direct Stream là chương trình visa ưu tiên để du học sinh người nước ngoài có thể nhanh chóng đến Canada học tập. Chương trình này chỉ áp dụng cho sinh viên đến từ 4 quốc gia là Trung Quốc, Việt Nam, Ấn Độ và Philippines. Khi tham gia chương trình, sinh viên sẽ được hưởng rất nhiều ưu đãi. Đặc biệt là là các ưu đãi trong việc chứng minh tài chính, chuẩn bị hồ sơ giấy tờ, xin visa đi Canada…

Có thể nói SDS là con đường ngắn để bạn có thể nhanh chóng đến Canada du học. Nó cũng được xem là cơ hội có một không hai của những người có năng lực, muốn du học Canada nhưng điều kiện tài chính không quá mạnh mẽ. Hoặc đủ điều kiện tài chính nhưng khó có thể chứng minh. Hoặc đơn giản là muốn xin visa nhanh để du học.

2. Ai có thể tham gia chương trình visa du học Canada SDS?

SDS là chương trình visa ưu tiên cho sinh viên Việt Nam muốn đến Canada du học. Ban đầu chương trình hoạt động song song và tiến tới để thay thế chương trình CES (hiện chương trình CES đã dừng hoạt động). Chương trình giúp sinh viên dễ dàng chứng minh tài chính để đến Canada. Do đó, nếu được hỏi SDS là gì thì bạn có thể trả lời đây là chương trình giúp sinh viên xin visa nhanh, không cần chứng minh tài chính.

Nhưng chương trình SDS hướng đến những nhóm đối tượng nào? Hay chính xác ai có thể xin visa du học Canada SDS? Theo chia sẻ của các đơn vị chuyên tư vấn du học Canada thì chương trình SDS dành riêng cho những người muốn theo đuổi chương trình sau trung học ở Canada (cao đẳng, đại học…).

Chương trình này có phạm vi, đối tượng áp dụng rộng hơn chương trình “tiền nhiệm” CES. Vì nếu CES chỉ áp dụng cho các trường thuộc Hiệp hội các trường cao đẳng và học viện tại Canada (CICan) thì SDS áp dụng cho tất cả các trường cao đẳng đại học hợp lệ ở Canada. Tức các trường thuộc nhóm DLI – nhóm các trường được phép đào tạo người nước ngoài.

Những người quan tâm đến chương trình SDS cũng cần lưu ý rằng. Chương trình này hoàn toàn không dành cho học sinh du học Canada. Hiểu đơn giản là chương trình chỉ có khả năng hỗ trợ sơ sinh viên muốn theo học chương trình cao đẳng, đại học.

Visa du học Canada SDS và những điều cần biết

So sánh chương trình SDS và CES

3. Lợi ích của việc đi du học Canada theo diện SDS

Canada là quốc gia luôn chào đón các cá nhân xuất sắc đến từ bất kỳ quốc gia nào trên thế giới đến để học tập và phát triển sự nghiệp. Visa du học Canada SDS là một trong những chương trình giúp sinh viên quốc tế có cơ hội được học tập tại đất nước lá phong đỏ. Những lợi ích thiết thực của chương trình này có thể kể đến như:

Visa du học Canada SDS giúp du học sinh tiết kiệm đáng kể thời gian, chi phí để làm hồ sơ chứng minh tài chính. Với những sinh viên giỏi mong muốn được du học Canada nhưng không có khả năng chứng minh tài chính hoặc gặp khó khăn trong việc chứng minh tài chính với đại sứ quán thì đây là một điều kiện thuận lợi để thực hiện ước mơ du học. 

– Sinh viên có thể đăng ký apply nộp hồ sơ online, điều này giúp tiết kiệm được phần lớn chi phí công sức. Thời gian xử lý hồ sơ và quy trình cấp Visa sẽ thuận tiện hơn và được rút ngắn, thay vì 60 ngày như trước, giờ giảm xuống còn 45 ngày.

Chương trình du học Canada SDS có phạm vi áp dụng rộng lên đến toàn bộ tổ chức/ trường học/ bậc đào tạo sau trung học, từ đại học cho đến thạc sĩ,… mở rộng cánh của du học đến các sinh viên quốc tế có đủ năng lực. 

– Bên cạnh đó, một ưu điểm không thể không kể đến nữa là danh sách các trường đại học thuộc diện SDS sẽ được mở rộng hơn so với danh sách cố định trong chương trình CES chỉ gồm có 55 trường. Đồng nghĩa với việc số lượng trường sinh viên được lựa chọn sẽ nhiều hơn, cơ hội lựa chọn ngôi trường tốt nhất cao hơn. Hiện chương trình SDS năm 2021 đang có tới gần 200 ngành học từ tất cả các trường cao đẳng, đại học, học viện thuộc CEGEP, mở ra cơ hội mới để các  bạn học sinh, sinh viên du học Canada tự do lựa chọn ngành học yêu thích trong khi vẫn có thể lên kế hoạch học tập hợp lý cho mục tiêu. Theo học chuyên ngành mà bản thân yêu thích chính là nền tảng để bạn phát triển và định cư lâu dài tại đất nước xinh đẹp này. 

Có thể thấy, visa du học Canada SDS mang đến nhiều lợi ích cho du học sinh. Thông chương trình này, chính phủ Canada cũng phân loại được những sinh viên chất lượng đến Canada học tập và làm việc. Do đó, nếu đậu visa này và được nhập học thì du học sinh đã có một bước khởi đầu khá vững chắc để tiếp tục học tập và lập nghiệp cũng như tiến tới mục tiêu định cư tại Canada sau này.

4. Điều kiện tham gia và lấy visa theo diện SDS

Để tham gia chương trình visa du học Canada SDS, du học sinh cần đáp ứng đủ các điều kiện sau:

– Đăng ký và nhập học vào một chương trình đào tạo toàn thời gian tại một cơ sở giáo dục sau trung học như các trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu hoặc CEGEP;

– Hoàn thành đủ toàn bộ học phí cho 1 năm học tại trường đại học/cao đẳng,… mục tiêu (giữ lại hóa đơn hoặc xác nhận từ trường học đã đóng tiền 1 năm học tại trường đó). Sau đó, mang nó đến Scotiabank cùng $10.000 CAD để mua Chứng thư Bảo lãnh đầu tư GIC phí dịch vụ ngân hàng để mua chứng thư này là $200 CAD.

– Điểm IELTS đạt trên 6.0 và cả 4 kỹ năng đều không có mục nào dưới 6.0. Chứng chỉ ngoại ngữ này phải được cấp bởi tổ chức được công nhận và vẫn còn hiệu lực.

– Khi nộp đơn phải đảm bảo đã khám sức khoẻ trước đó ít nhất 7 ngày.

– Một số giấy tờ liên quan đến việc học tập tại Canada và các giấy tờ cần thiết khác.

Chương trình du học Canada SDS này chỉ mới ra đời vào tháng 6/2018 nên đây chính là “thời cơ” tốt cho những ai muốn du học Canada theo diện này. Bởi nghĩ càng về sau, rất có khả năng chính phủ Canada sẽ ban hành thêm điều luật nào đó vào yêu cầu xét duyệt visa nhằm tăng cường chất lượng sinh viên quốc tế. Do đó, nếu tự tin vào khả năng về trình độ ngoại của mình và muốn gây dựng một cuộc sống tốt đẹp hơn, MAAS khuyến khích các bạn đi du học Canada theo diện SDS trong thời gian sớm nhất.

5. Hồ sơ du học Canada diện SDS

Du học Canada theo diện SDS, bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ sau:

a. Giấy tờ cá nhân

– CMND/ CCCD của sinh viên.

– CMND/ CCCD của cả bố và mẹ. 

– Hộ khẩu gia đình có tên của sinh viên.

– Khai sinh của sinh viên.

– Giấy đăng ký kết hôn của sinh viên (trường hợp đã lập gia đình).

– Sơ yếu lý lịch tư pháp số 2.

– Hộ chiếu (phải có chữ ký).

– 04 hình khổ 4×6 nền trắng, chụp thẳng, vén tóc gọn gàng

b. Giấy tờ học vấn

– Bằng tốt nghiệp cao nhất và học bạ, bảng điểm tương ứng.

– Chứng chỉ IELTS vẫn còn hiệu lực.

– Giấy xác nhận sinh viên – Thẻ sinh viên (nếu đang là sinh viên).

– Giấy xác nhận việc làm + Hợp đồng lao động + Sổ bảo hiểm (nếu ứng viên đã tốt nghiệp đi làm).

– Giấy quyết định bổ nhiệm chức vụ (nếu có).

– Các loại bằng cấp, giấy khen khác (nếu có).

c. Các loại giấy tờ khác

– Thư mời nhập học từ trường Canada có mã DLI.

– Giấy chứng nhận mua bảo hiểm đầu tư đảm bảo (GIC) của ngân hàng Scotia Bank 10.000CAD.

– Giấy tờ chứng thực đã thanh toán học phí trong 1 năm.

– Giấy khám sức khỏe, khám ít nhất 7 ngày trước ngày nộp hồ sơ xin visa.

– Đơn giải trình kế hoạch học tập (không bắt buộc nhưng khuyến khích có).

6. Chi phí du học Canada diện SDS

Điều kiện xin visa du học Canada SDS yêu cầu du học sinh phải thanh toán toàn bộ học phí 1 năm học tại trường mà sinh viên đăng ký. Sau đây là bảng tham khảo học phí trung bình cho sinh viên quốc tế phân theo các tỉnh bang tại Canada.

Tỉnh bang Cử nhân Thạc sĩ
Prince Edward Island 21.525 CAD/năm 11.905 CAD/năm
Nova Scotia 17.662 CAD/năm 18.907 CAD/năm
Quebec 21.857 CAD/năm 15.392 CAD/năm
Manitoba 15.582 CAD/năm 10.955 CAD/năm
Alberta 21.548 CAD/năm 11.804 CAD/năm
Newfoundland và Labrador 12.035 CAD/năm 4.087 CAD/năm
New Brunswick 14.290 CAD/năm 11.593 CAD/năm
Ontario 34.961 CAD/năm 21.686 CAD/năm
Saskatchewan 20.211 CAD/năm 6.032 CAD/năm
British Columbia 25.472 CAD/năm 16.988 CAD/năm

Bên cạnh đó, bạn cũng cần quan tâm đến chi phí sinh hoạt trong thời gian học tập và sinh sống tại đây. So với các quốc gia nói tiếng Anh khác như Anh, Mỹ, Úc thì chi phí du học Canada tương đối dễ chịu hơn mặc dù chất lượng giáo dục là tương đương.

Chưa kể, sinh viên có study permit (giấy phép học tập) còn được phép làm thêm đến 20 giờ/ tuần trong thời gian học và 40 giờ/ tuần vào các kỳ nghỉ. Điều này giúp du học sinh có thêm tiền trang trải chi phí đồng thời tích lũy thêm kinh nghiệm thực tế.

7. Những vấn đề liên quan đến chính sách visa SDS và giải pháp

a. Năng lực ngoại ngữ không đủ

Tuy điều kiện rõ ràng như vậy nhưng không phải lúc nào mọi thứ cũng thuận lợi. Đa phần sinh viên đều gặp phải khó khăn ở việc đạt được IELTS 6.0 trong thời gian ngắn. Giải pháp cho vấn đề này MAAS khuyên bạn chớ nóng vội hãy tập trung đầu tư thời gian, công sức cho việc học vì không ai có thể học thay bạn được. Ngoài ra, sinh viên cũng có thể tham khảo chương trình du học Canada không yêu cầu về ngoại ngữ.

Để biết thêm về format của các các kì thi IELTS, hoặc bạn băn khoăn khi đi du học, sẽ không thể nào có thời gian đủ để có thể vừa đi làm, vừa có thời gian học tập để có kết quả cao trong các kì thi. Thì đừng nên lo lắng quá, vì đã có dịch vụ writing service của MAAS . Tại đây chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ viết như assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,… và các dịch vụ khác như Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement sẽ giúp bạn hoàn thành bài viết một cách nhanh nhất, giúp bạn có nhiều thời gian hơn cho bản thân. Và quan trọng nhất là chất lượng dịch vụ ngoài sự mong đợi của bạn.

Bạn có thể tham khảo thêm về dịch vụ của MAAS tại đây bạn nhé!

ORDER NOW

b. Không biết cách chứng minh tài chính

Với trường hợp du học Canada không thể đáp ứng được yêu cầu IELTS 6.0 có thể xin visa thường và cần chứng minh tài chính có thu nhập 60 triệu/ tháng. Nếu bạn có khả năng tài chính hoặc đã bị rớt visa du học Canada một lần do không biết cách làm đúng, bạn có thể nhờ sự giúp đỡ của các đơn vị tư vấn du học.

c. Đối với  trường hợp cả tiếng Anh và tiềm lực tài chính đều hạn chế

Với trường hợp này, MAAS khuyên bạn nên cân nhắc việc học ở Canada sang một quốc gia khác. Bởi nếu cả vốn tiếng Anh và tiềm lực tài chính yếu thì ngay cả bạn có thể xin được visa du học Canada cũng sẽ rất khó tập trung học trong thời gian dài bởi phải đi làm. Rất có thể bạn phải đối mặt với hậu quả là sẽ bỏ học hoặc vi phạm các quy định về di trú như đi làm chui, ở quá thời hạn, điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn tới tương lai của chính các bạn, do đó hãy cân nhắc kĩ nếu bản thân đang rơi vào trường hợp này.

8. Một số câu hỏi thường gặp về visa du học Canada SDS 

a. Về thủ tục GIC mình sẽ chuyển tiền cho ngân hàng nào ở Can và các bước thực hiện như thế nào?

Bước 1: Bạn lên website Scotiabank hoặc CIBC khai GIC (làm theo hướng dẫn, mấy bước rất nhanh). Sau khi bạn khai xong họ sẽ gửi instruction để bạn mang ra ngân hàng thực hiện lệnh chuyển tiền.

Bước 2: Bạn chuẩn bị tiền 10.200 CAD cho Scotiabank hoặc 10.150 CAD cho CIBC, đóng thêm khoảng 50 CAD phí chuyển tiền của ngân hàng.

Mang theo: LOA, instruction (sau khi khai online) và thông cáo báo chí về SDS của LSQ Canada – đây chính là giấy tờ proof để bạn chứng minh với ngân hàng, bạn down trên web cic.gc.ca nhé.

Bước 3: Sau khi nộp tiền bạn theo dõi account GIC, khoảng 10 ngày sau ngân hàng Canada sẽ phát hành GIC cho bạn – nộp xin visa.

b. Nếu đậu visa SDS thì 10,000 mình chuyển qua Scotiabank thì qua đó đến đâu làm thẻ ngân hàng để rút và quá trình làm như thế nào?

Bạn đến nơi ra ngân hàng gần nhất, mang theo passport, study permit và chứng nhận GIC. Họ làm tầm 30-40 phút có thẻ debit, nhớ đăng ký làm thẻ credit. 7-10 ngày sau họ gửi thư về thẻ credit, (vài ngày tiếp họ sẽ gửi thẻ scene nếu bạn làm Scotiabank, thẻ này để đi coi phim và ăn uống tích điểm)

Số điện thoại với SIN thì bạn mở trước hay sau khi mở tài khoản ngân hàng đều được. Tuy nhiên nếu Study Permit không cho làm thêm thì bạn cũng không làm được SIN.

c. Làm gì khi hồ sơ SDS bị từ chối (SDS REFUSED)?

Tỷ lệ trượt visa SDS luôn cao hơn so với visa thường, hồ sơ của bạn có thể bị từ chối bởi nhiều lý do. Tuy nhiên, nếu bị từ chối visa, bạn cũng không nên quá lo lắng hay hoang mang mà hãy bình tĩnh và gửi email lại cho lãnh sự quán Canada để yêu cầu họ review lại hồ sơ. Trong nội dung email, hãy giải thích về các điều kiện của bản thân như chứng chỉ IELTS, đã nộp tiền học và GIC đầy đủ,…

Mỗi hồ sơ từ chối sẽ có 3 cơ hội để được review lại, vì vậy bạn không nên quá lo lắng và hãy nắm bắt cơ hội nhé.

d. GCMS notes là gì và làm sao để lấy?

Là ghi chú nội bộ, sẽ ghi chi tiết hơn về quy trình xét duyệt và nguyên nhân cụ thể của việc từ chối hồ sơ. Cái thư mọi người hay nhận chỉ là template chung, câu nào cũng như câu nào, ai cũng như ai nên đoán khó. Lấy GCMS có nội dung cụ thể phân tích sâu hơn về các nguyên nhân. Các agent có địa chỉ tại Canada sẽ lấy được. Thời gian nhanh nhất để nhận được GCMS notes là từ 30 ngày.

Dịch vụ về MAAS

MAAS Essay Service – chuyên cung cấp các dịch vụ academic writing hàng đầu tại Việt Nam. Với 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với các dịch vụ: assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,…  Hiện tại, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài Dissertation với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Ngoài các writing service như: Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service. Công ty chúng tôi còn cung cấp các dạng dịch vụ Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement,… Dù là bất cứ dịch vụ nào chúng tôi đều hoàn thành xuất sắc để khi đến tay khách hàng đó sẽ là những bài viết tốt nhất mang lại sự hài lòng tuyệt đối.

Thông qua những chia sẻ trên, MAAS hy vọng sẽ giúp bạn có được thêm kiến thức và hiểu biết thêm trong quá trình viết bài. Từ đó giúp bạn có được điểm cao hơn và làm bài một cách suôn sẻ hơn trong quá trình học tập. Nếu bạn còn găp khó khăn trong bài viết, bạn có thể liên lạc với MAAS Essay Service để được tối ưu và chỉnh sửa một cách hoàn chỉnh nhé


Sứ mệnh của MAAS cung cấp platform website writers essay kết nối giữa sinh viên và writer nhằm đem đến kết quả học tập phù hợp với yêu cầu  của từng sinh viên, tại MAAS chúng tôi chuyên nghiệp trên từng dịch vụ như Assignment help, Website writers essay, writing service essay, dissertation Service, Online Exam test service. Đội ngũ Writer tại MAAS chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm đa dạng trong nhiều lĩnh vực academic sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành mục tiêu học tập của mình. Tham khảo thêm feedback từ khách hàng đã đặt bài tại MAAS qua video bên dưới.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/maas.vn2022/

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment.service

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back
   × How can I help you?