Blogs

University of Illinois at Chicago – trải nghiệm đáng giá cho du học sinh Mỹ

Nằm ngay trong lòng một trong những khu đô thị sầm uất và giàu có bậc nhất thế giới Chicago, kế bên hồ Lake Michigan xinh đẹp và hùng vĩ, University of Illinois at Chicago nằm trong TOP 300 trường đại học hàng đầu thế giới và xếp thứ 18 Các trường đại học dưới 50 tuổi tốt nhất thế giới (Times Higher Education World University Rankings, 2019). University of Illinois at Chicago còn được biết đến là trường đại học công lập nghiên cứu chuyên sâu lớn nhất và toàn diện nhất tại bang Illinois và là nhà tuyển dụng lớn thứ hai tại thánh địa của những tòa nhà chọc trời nổi tiếng toàn cầu.

Xem thêm

>>> Có gì thú vị tại Đại học Stanford – Ngôi trường khó trúng tuyển nhất nước Mỹ

>>> Du học Mỹ ngành trí tuệ nhân tạo AI (Artificial Intelligence): Triển vọng đầy hứa hẹn

1. Giới thiệu trường University of Illinois at Chicago

Tên trườngUniversity of Illinois at Chicago
LogoUniversity of Illinois at Chicago
Năm thành lập1982
Chương trình đào tạoĐào tạo 86 chương trình cử nhân và hơn 110 chương trình thạc sĩ
Số sinh viênHơn 32,000 sinh viên
Địa chỉChicago, Illinois
Websitehttps://global.uic.edu/

2. Thông tin về thành phố Chicago

Chicago là thành phố lớn thứ 3 tại Mỹ, chỉ sau New York và Los Angeles, được mệnh danh là thành phố tốt nhất thế giới (Time Out Magazine, 2017). Trong năm 2017, Chicago chào đón hơn 55 triệu lượt du khách tới thăm quan.

Chicago xếp hạng 6 các trung tâm công nghệ toàn cầu (KPMG’s annual Global Technology Innovation report 2017) đồng thời cũng là một trong những thành phố có tốc độ tăng trưởng việc làm trong lĩnh vực công nghệ nhanh nhất (U.S. Bureau of Labor Statistics, 2018). Nơi đây là trụ sở của hơn 400 công ty lớn, trong đó bao gồm hơn 30 công ty nằm trong list Fortune 500 của Mỹ và 12 công ty Fortune Global 500.

University of Illinois at Chicago 

Trung tâm thành phố Chicago là trung tâm thương mại lớn thứ 2 tại Mỹ, chỉ sau Manhattan, New York. Chicago cũng nằm trong top 10 trung tâm tài chính lớn nhất thế giới, chiếm khoảng 18% thị trường giao dịch phái sinh toàn cầu, nhiều hơn tất cả các sàn giao dịch ở châu Âu và thậm chí hơn cả New York. 

3. Sơ bộ lịch sử hình thành trường Đại học Illinois tại Chicago

University of Illinois at Chicago (UIC), là trường đại học nghiên cứu công lập lớn nhất khu vực Chicago. UIC nằm ngay trong lòng một trong những khu đô thị sầm uất và giàu có bậc nhất thế giới Chicago, kế bên hồ Lake Michigan xinh đẹp và hùng vĩ.

University of Illinois at Chicago là trường đại học lớn nhất, nằm tại trung tâm thành phố Chicago, cách trung tâm 10 phút đi bộ, với hơn 32.000 sinh viên và 15 phân khoa, trong đó các ngành học nổi bật như: Kinh Tế, Thiết kế Đồ họa, Kiến trúc, Nhạc, Kinh doanh, Kỹ sư, Tâm lý, Y, Nha, Dược…

Trường Y (School of Medicine) của University of Illinois at Chicago là trường Y lớn thứ 2 của Mỹ, và trường Kinh doanh (School of Business) được xếp thứ 92 trong số các trường tốt nhất thế giới. Trường sở hữu 10 khu ký túc xá nằm trong khuôn viên với khu phức hợp thể thao giải trí, với thẻ CTA U-Pass, sinh viên UIC được sử dụng các phương tiện công cộng miễn phí

Là một trong những trường đại học đa dạng về văn hóa và dân tộc nhất trong cả nước, môi trường chào đón của University of Illinois at Chicago mang đến cho bạn cơ hội học tập, làm việc và phát triển với các bạn cùng lớp, những người sẽ mở rộng quan điểm và thế giới quan của bạn. University of Illinois at Chicago nằm gần các điểm dừng giao thông công cộng, giúp trường đại học vừa có thể đi lại vừa thuận tiện cho sinh viên sống trong khuôn viên trường.

4. Xếp hạng University of Illinois at Chicago

– Xếp hạng #7 các trường đại học có giá trị tốt nhất, chỉ sau Harvard University (Wall Street Journey and Times Higher Education Ranking)

– Xếp hạng TOP 25 các trường đại học công lập tốt nhất (Times Higher Education 2019)

University of Illinois at Chicago nằm trong TOP 50 đào tạo Thiết kế đồ họa (College Choice, 2017)

University of Illinois at Chicago được xếp hạng #61 chương trình đào tạo Kỹ thuật máy tính (U.S.News and World Report, 2019)

– Xếp hạng #64 chương trình đào tạo Khoa học máy tính (U.S.News and World Report, 2019)

– Xếp hạng TOP 100 các trường đại học đào tạo ngành Kiến trúc tốt nhất thế giới (ArchDaily, 2015)

– Xếp trong TOP 300 các trường đại học tốt nhất thế giới (Times Higher Education World University Ranking 2019)

– Xếp hạng #75 chương trình đào tạo Kỹ Thuật tốt nhất (U.S.News and World Report, 2019)

– Trong năm 2017, University of Illinois at Chicago nhận được gần 240 triệu USD cho quỹ đầu tư nghiên cứu

– Mức lương của sinh viên tốt nghiệp University of Illinois at Chicago cao hơn khoảng 50% so với sinh viên tốt nghiệp cao đẳng

University of Illinois at Chicago là trường đại học đầu tiên tại Mỹ cung cấp chương trình thực tập trả lương đảm bảo cho sinh viên năm nhất ngành Engineering. Hơn 500 đối tác tuyển dụng đã tham gia chương trình này trong vòng 2 năm trở lại đây

5. Cơ sở vật chất

University of Illinois at Chicago còn rất chú trọng đến đời sống sinh hoạt và đời sống tinh thần của sinh viên

Vì có diện tích rất lớn, nên trường đã đầu tư xây dựng rất nhiều cơ sở vật chất, chỗ ở cho sinh viên ngay tại các khuôn viên trung tâm trong trường. Với rất nhiều lựa chọn nhà ở trong khuôn viên, sinh viên có thể trải nghiệm tất những dịch vụ từ University of Illinois at Chicago và Chicago cung cấp cho sinh viên của họ. Ví dụ như sinh viên sống ở những Common phía Bắc, Common phía Nam, Common phía Tây và các ký túc xá Courtyard sẽ có thể di chuyển rất thuận tiện chỉ mất vài phút đi đến giảng đường, trung tâm sinh viên phía Đông và trung tâm giải trí.

Home - University of Illinois System

Những học sinh sống ở ký túc xá phía nam khuôn viên trường như James Stukel Tower, Marie Robinson Hall và Thomas Beckham Hall, mỗi sáng khi thức dậy các bạn sẽ nhìn thấy đường chân trời của Chicago. Sinh viên sẽ ở gần sân vận động mới Curtis Granderson, và cũng là quê nhà của đội bóng chày UIC Flames, các nhà hàng và cửa hàng trên đường Halsted, Maxwell.

Polk Street Residence Hall và the Single Student Residence nằm ở phía Tây của khuôn viên trường và gần trường đại học khoa học sức khỏe UIC, Trung tâm sinh viên phía Tây và đường Taylor.

Ngoài công việc học tập, UIC có hơn 200 câu lạc bộ và tổ chức sinh viên để sinh viên thỏa mái lựa chọn tham gia. Các vận động viên học sinh thi đấu trong các đội thể thao UIC Flames, thường là những đối thủ mạnh trong NCAA Division I Horizon League.

Môi trường học đa văn hóa dẫn đến hoạt động tại trường rất đa dạng. Nhiều sinh viên quốc tế chọn ở trong khuôn viên trường chỉ cách vài phút đến giảng đường hay Trung tâm Sinh viên và cũng gần với sân vận động Curtis Granderson. Dù sống trong hay ngoài khuôn viên trường, University of Illinois at Chicago đều cung cấp dịch vụ ăn uống với nhiều lựa chọn từ thức ăn nhanh cho đến các món truyền thống sinh viên có thể mua tại khuôn viên trường.

6. Chất lượng giảng dạy

University of Illinois at Chicago giúp sinh viên tiếp cận nền giáo dục chất lượng cao và nhiều cơ hội hấp dẫn. Các khóa học do đội ngũ giảng viên ưu tú có tham gia vào các nghiên cứu tiên tiến giảng dạy, nhờ vậy họ có thể truyền thụ những kinh nghiệm mình tích lũy được cho sinh viên. Trường là cái nôi đào tạo ra nhiều nhà nghiên cứu, giảng viên, những người thành đạt, yêu thích khám phá, nhà khoa học, học giả, kỹ sư, nghệ sĩ, nhà hoạt động xã hội và doanh nhân. 81% giảng viên làm việc toàn thời gian của University of Illinois at Chicago có bằng tiến sĩ hoặc bằng cấp tương đương.

University of Illinois at Chicago là trường đại học nghiên cứu công lập duy nhất tại Chicago với:

– 30.000 sinh viên

– 16 trường thành viên

– Một bệnh viện

– Một hệ thống khoa học sức khỏe

7. Các ngành đào tạo thế mạnh của University of Illinois at Chicago

– Biomedical Engineering (#45)

– Graphic Design (TOP 50)

– Communication (TOP 50 Thế giới)

– Computer Engineering (#55)

– Accounting (#56)

– Mechanical Engineering (#59)

– Chemical Engineering (#62)

– Computer Science (#64)

– Chemistry (#73)

– Business (#87)

8. Cơ hội nghề nghiệp

Phòng Dịch vụ Nghề nghiệp của University of Illinois at Chicago giúp sinh viên soạn những bản sơ yếu lí lịch và thư xin việc mang tính chuyên nghiệp. Phòng tổ chức hội thảo về các chủ đề liên quan đến tìm kiếm việc làm cũng như các buổi phỏng vấn thử trực tuyến.

Hội chợ việc làm được tổ chức nhằm hỗ trợ sinh viên tìm kiếm cơ hội thực tập và làm việc. Một số trường thành viên của University of Illinois at Chicago, trong đó có trường quản trị kinh doanh và trường kỹ thuật, còn có các trung tâm việc làm riêng để hỗ trợ sinh viên của trường mình, ngoài ra trang web Dịch vụ Nghề nghiệp của trường còn có cả mục đăng tin tuyển dụng.

University of Illinois at Chicago có hai hình thức hỗ trợ tư vấn nghề nghiệp cho sinh viên.

a. Tư vấn Nghề nghiệp Cá nhân

Sinh viên University of Illinois at Chicago có thể đặt lịch hẹn làm việc trực tiếp với một cố vấn nghề nghiệp để được hỗ trợ tối đa về các vấn đề liên quan đến nghề nghiệp.

b. Tư vấn Nghề nghiệp Tại chỗ

Dịch vụ tư vấn nghề nghiệp tại chỗ của University of Illinois at Chicago đáp ứng nhu cầu hỗ trợ về nghề nghiệp tức thời, nhanh gọn của sinh viên.

Trường còn có bảng kiểm định hướng nghề nghiệp, cơ hội thực tập, kết nối và nhiều cơ hội khác nữa để có thể hỗ trợ và tư vấn tối đa cho sinh viên về mục tiêu nghề nghiệp của mình.

Mức lương khởi điểm trung bình của sinh viên mới tốt nghiệp là $55,000

9. Yêu cầu đầu vào

a. Chương trình Cử nhân

Chương trình Cử nhânGPAIELTS/TOEFL
Chương trình Đại học năm 1 dành cho sinh viên quốc tế (2 kỳ)2.5+IELTS: 5.5+ / TOEFL: 68+
Chương trình Đại học năm 1 dành sinh viên quốc tế (3 kỳ)2.5+IELTS: 5.0+ / TOEFL: 60+
Khóa tiếng Anh dự bị2.5+IELTS: 5.0+ / TOEFL: dưới 60

b. Chương trình thạc sỹ

Tại University of Illinois at Chicago học sinh chỉ có thể đăng ký chương trình Thạc Sỹ trực tiếp do vậy yêu cầu đầu vào và thời gian xét tuyển hơi lâu so với các trường khác

Tên chương trìnhĐiều kiện đầu vàoHọc phí
Thạc sỹ trực tiếp– GPA: 3.0

– IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0) / TOEFL 80/ iTEP 4.5+

$12,901 – $17,714

GRE or GMATYêu cầu GRE/GMAT tùy theo ngành học

10. Chi phí và học bổng

a. Chương trình Cử nhân

 Chương trình quốc tế trực tiếp

(2 kỳ)

AAP

( 2 kỳ)

EAP

(3 kỳ)

PRE-SESSIONAL ENGLISH

(1 kỳ)

Học phí$29,778$32,000$40,000$7,339
Nhà ở$7,960 – $13,600$7,960 – $13,600$13,800 – $20,604$4,884 – $6,800
Ăn uống$3,415 – $3,420$3,415 – $3,420$5,455 – $5,465$2,040 – $2,045
Bảo hiểm$2,000$2000$2000$2000
Tổng cộng$43,153 – $48,798$45,375 – $51,020$61,255 – $68,069$15,968 – $18,184

 b. Chương trình Thạc sỹ

Master’s Accelerator ProgramChi phí một tín chỉ
College of Architecture, Design and the ArtsArchitecture Engineering – 100 tín chỉ$1,014
Art History – 36 tín chỉ$612
College of Business AdministrationMBA – 54 Tín chỉ$1,533
Master of Accountancy – 32-64 tín chỉ$1,533
Business Masters Rankings – 32 tín chỉ$1,533
Master of Science in Information Systems – 32 tín chỉ$1,533
Master Marketing$1,533
MSc in Transportation and Logistics – 32 tín chỉ$1,533
College of Liberal Arts and SciencesApplied Economics – 40 tín chỉ$1,295
Communications – 32 tín chỉ$1,295
Latin American – 34 tín chỉ$1,295
College of EducationPreschool Pedagogy – 32-36 tín chỉ$1,295
Quality Verification – 32 tín chỉ$1,295
Self Growth – 33-36 tín chỉ$1,295
College of engineeringBiomedical Engineering – 36 tín chỉ$1,268
Computer Engineering – 32 tín chỉ$1,268
Bioinformatics – 36 tín chỉ$1,268
Chemical Engineering – 36 tín chỉ$1,268
Industrial Engineering – 36 tín chỉ$1,268
College of Urban planning and Public AffairsMaster of Urban Planning – 54 tín chỉ$1,295
Public Administration – 54 tín chỉ$1,254
Urban Planning – 60 tín chỉ$1,295
College of social workSocial Work – 62 tín chỉN/A

c. Học bổng

Học bổng Hiệu trưởng trường (PAP) trường dành cho sinh viên quốc tế năm nhất lên đến $5,000/năm.

Trường University of Illinois at Chicago xét học bổng dựa vào hồ sơ nhập học của ứng viên: thành tích học tập xuất sắc, điểm GPA khá trở lên và kết quả của bài thi chuẩn hóa.

Kết

Với chất lượng giảng dạy và cơ sở học tập hiện đại, University of Illinois at Chicago là một trong những sự lựa chọn lý tưởng dành cho các bạn học sinh sinh viên Việt Nam có mong muốn học tập, sinh sống cũng như phát triển tại thành phố Chicago, Hoa Kỳ. Hy vọng qua bài viết trên đã giúp bạn hiểu thêm về University of Illinois at Chicago và giúp bạn đưa ra quyết định cho riêng mình.


Hiểu được những nỗi lo khi làm và chỉnh sửa assignment, MAAS Assignment Service cung cấp dịch vụ hỗ trợ assignment, dissertation, online exam test. Với đội ngũ Writers chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, chúng tôi tin rằng dịch vụ tại MAAS sẽ phần nào giúp các bạn sinh viên tự tin hơn và phần nào cải thiện GPA khi đối mặt với những vấn đề bài vở. Nếu bạn còn phân vân về dịch vụ của MAAS thì hãy bấm vào đây để xem chi tiết thông tin cách làm việc của chúng tôi.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/MAAS.Essayservice

https://www.facebook.com/MAASwritingservice

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

Bài viết hữu ích với bạn chứ?

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back