Blogs

Topic Dissertation hay và kinh nghiệm chọn topic

Dissertation chắc hẳn không còn xa lạ với các bạn sinh viên, đặc biệt là các bạn sinh viên năm cuối. Nhưng ít ai biết dissertation là gì và cấu trúc của nó ra sao. MAAS Assignment Writing Service đã có hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hỗ trợ viết assignment, dissertation, report sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách viết một bài dissertation hay cũng như cách lựa chọn topic phù hợp cho một bài luận văn tiếng anh cuối kỳ. 

 

Dissertation là gì? 

Dissertation là một văn bản nghiên cứu của các bạn sinh viên vào năm cuối đại học về một topic cụ thể. Để hoàn thành tốt một bài dissertation tốt nghiệp, các bạn thường phải nghiên cứu sâu và tìm hiểu nhiều từ các nguồn thông tin khác nhau về topic dissertation mình đã chọn. Những điều này sẽ giúp giáo viên có thể kiểm tra được kỹ năng phân tích, tìm kiếm thông tin, tư duy sáng tạo của các bạn trong suốt quá trình học tập và là cơ sở để đánh giá khả năng của từng bạn. Chính vì thế, các bạn sinh viên phải dành nhiều thời gian, công sức để nghiên cứu, tìm tòi để vượt qua thử thách khó khăn này.

Thời điểm bắt đầu chọn topic ắt hẳn là thời điểm khó khăn nhất vì bạn sẽ dễ dàng lạc hướng và cảm thấy mình đang không biết bắt đầu từ đâu với khối lượng công việc khổng lồ này. MAAS Assignment Writing Service gợi ý một số tip chọn topic hay cho khởi đầu dissertation của bạn:

Top 5 công cụ hỗ trợ viết luận chuyên nghiệp 

Hướng dẫn sử dụng research papers help

Dissertation for Vietsoc students

Chọn topic dissertation mà bạn cảm thấy hứng thú

Chọn topic cho bài dissertation là phần chiếm rất nhiều thời gian của các bạn sinh viên và khiến các bạn gần như cạn kiệt năng lượng. Để chọn một chủ đề hay khiến giáo viên hứng thú và thể hiện được lập luận của bạn về topic nghiên cứu là việc không hề dễ dàng.

Hãy chọn một chủ đề phù hợp và liên quan đến future career của bạn. Tại MAAS Assignment Writing Service, các chuyên gia của chúng tôi luôn khuyến khích khách hàng chọn chủ đề mà họ cảm thấy hứng thú và tập trung vào chuyên ngành cũng như future career để tạo cảm hứng và động lực cho bạn dễ dàng nghiên cứu chuyên sâu. Điều này cũng giúp bạn hiểu sâu hơn ngành nghề mình đã chọn cũng như tạo tiền đề hỗ trợ cho CV sau này.

Chọn một topic khác biệt

Một topic độc đáo cho dissertation có thể đảm bảo rằng bạn có cơ hội thực hiện nghiên cứu của riêng mình và đưa ra kết luận độc đáo của riêng bạn. Tìm một topic dissertation hoàn toàn hiếm và ít người nghiên cứu trước đó. Hay bạn có thể xem xét chọn một chủ đề đã được nghiên cứu nhưng từ một góc độ khác hẳn. Đương nhiên bạn cũng có thể phát triển một ý tưởng độc đáo từ một chủ đề nhỏ hơn đã được bão hòa từ các nghiên cứu có sẵn.

Đừng chọn một topic quá mơ hồ

Một bài dissertation hoặc thesis phải là một văn bản nghiên cứu học thuật được viết hết sức chặt chẽ và logic. Mỗi câu trong bài dissertation nên đóng góp vào việc xây dựng nghiên cứu hoặc lập luận và phần tổng thể phải tuân theo một cấu trúc rõ ràng. Chọn một ý tưởng quá rộng có thể khiến bạn không thể nghiên cứu hết chủ đề đầy đủ trong giới hạn từ được phép và có thể khiến việc bạn đưa ra kết luận trở nên vô cùng khó khăn. Hãy chọn một topic dissertation cụ thể, rõ ràng, đúng trọng tâm để nghiên cứu để tránh đi đường vòng và mất nhiều thời gian của bạn.

Tham khảo lời khuyên của mentor (người hướng dẫn)

Tutor của bạn ở trường là người cố vấn và hướng dẫn bạn trong suốt quá trình viết dissertation. Họ luôn sẵn dàng để giúp bạn với bất kỳ câu hỏi nào bạn có, bất kể lớn hay nhỏ. Khi bạn có ý tưởng cho dissertation tốt nghiệp của mình và trước khi thực hiện nghiên cứu sơ bộ, hãy sắp xếp thời gian để nói chuyện với tutor hay mentor của bạn để xin lời khuyên từ họ. Mentor của bạn sẽ có nhiều kinh nghiệm trong việc hướng dẫn các sinh viên lựa chọn chủ đề phù hợp, vì vậy bạn có thể chắc chắn nhận được những lời khuyên tuyệt vời.

Một số topic hay cho dissertation

Với đội ngũ chuyên gia chuyên nghiệp, có trình độ từ thạc sĩ, tiến sĩ trở lên trong lĩnh vực viết luận văn, assignment, coursework. MAAS Assignment Service gợi ý bạn một số topic phù hợp với nhiều chủ đề nghiên cứu khác nhau cho các bạn sinh viên:

Topic Dissertation for Accounting, Finance and Banking: 

 • Equity crowdfunding: the determinant of a success – Accounting and Finance
 • The role of technical analysis in exploiting investment opportunities in the Vietnamese derivatives market – Finance and Banking
 • Assessing the impact of financial regulation on modern banking systems.
 • How does Vietnamese financial supervision affect cross-border financial investment?
 • Ethical issues in the banking industry in Canada.

Topic Dissertation for Business Management and Marketing

 • The key role of relevance in a personalized advertisement: The mediating impact from self-awareness, perceptions of privacy invasion on continuous use intentions – Business Management with Marketing
 • Businesswoman in emerging economies: career paths, promoting factors and obstacles – Business Administration
 • Business Plan for Cat Café in the UK – Business Management with Marketing
 • Developing a content and media strategy to attract more customers for the package tour product of Viet Media Travel – Marketing Communication
 • Situation analysis and branding solutions to increase brand awareness of Hanoi General Hospital – Marketing
 • Educational Leadership and Management – Business Management.

Topic Dissertation for IT:

 • Find fitting authorizing technologies to boost E-Commerce success of apparel and fast fashion Industry in US
 • Evaluate the effect of IT in implementing MCS (Management control system) Technology  for Startups and SMEs
 • Research the IT emergency risks associated with Banking
 • Search Engine Optimization for Dynamic Websites; An Evaluation of Existing Knowledge of SEO for Dynamic Websites
 • Evaluate the impact of media technologies on children in UK.

Topic Dissertation for Psychology: 

 • The effect of diet on depression: can a ‘Mediterranean’ diet reduce symptoms in those prone to depression?
 • What is the relationship between children’s home routines and treatment for ADHD?
 • What is the relationship between autism and the use of social media to teenagers in US?
 • To what extent are people with learning difficulties less or more likely to suffer from phobias? A review of the literature.

 

MAAS hy vọng những gợi ý trên sẽ phần nào giúp các bạn có thêm những lựa chọn đúng đắn cho topic dissertation của mình.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với MAAS:

Email: suppport@maianhassignment.com

Hotline: (+84) 97 942 23 93

ORDER NOW