maas.vn

Blogs

Top những trường đại học ở Toronto tốt nhất bạn nên biết

Trường đại học ở Toronto đang là một chủ đề nóng hổi được đông đảo các bạn trẻ quan tâm. Nhất là những bạn du học tại Toronto nói riêng, sinh viên Toronto nói chung. Tuy nhiên, bạn vẫn chưa nắm rõ được liệu các trường đại học ở Toronto có đảm bảo được chất lượng giảng dạy hay không. Bạn đang còn phân vân chưa biết nên chọn theo học trường nào trong các chuỗi trường đại học ở Toronto. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về những trường đại học Toronto đáng theo học tại Toronto. Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Xem thêm:

>>> Bật mí mẹo tiết kiệm chi phí sinh hoạt khi du học Canada

>>> Top những trường đáng theo học tại Vancouver

1. Ryerson University

Trường đại học ở Toronto được kể đến đầu tiên đó là Ryerson University toạ lạc ở 350 Victoria St, Toronto. Với hệ thống chương trình học tập đa dạng để sinh viên có thể dễ dàng lựa chọn chương trình học tập phù hợp với bản thân mình. Các chương trình học tại đây có thể kể đến như chương trình đại học, chương trình cao đẳng, chương trình sau đại học,… Đặc biệt đối với chương trình sau đại học còn bao gồm cả khóa học thạc sĩ và tiến sĩ. Ryerson cung cấp các suất học bổng đầu vào trị giá $4 triệu đô đến từ các công ty và tổ chức bên ngoài.

Ryerson University còn được biết đến là top đầu các trường đại học ở Toronto bởi sự đầu tư về cơ sở vật chất cũng như chất lượng của đội ngũ giảng viên tại trường. Học phí tại đây dành cho sinh viên Toronto cũng được đánh giá là xứng đáng so với những gì mà một sinh viên Toronto nhận lại được.

a) Học phí các ngành

Ngành học Học phí
Arts – Nghệ thuật $25,989 – $26,039
Communication and Design – Truyền thông và Thiết kế $25,991 – $26,570
Community Services – Dịch vụ cộng đồng $25,926 – $25,958
Engineering and Architectural Science – Kĩ thuật và Khoa học Kiến trúc $27,509 – $29,219
Science – Khoa học $25,986 – $26,046
Chương trình dự bị $29,500
Dự bị quốc tế $32,000
Ted Rogers School of Management – Trường Quản lý Ted Rogers $27,590 – $27,646

b) Chi phí khác

Mục Chi phí
Nhà ở On Campus: $8,500 – $17,000 (bao gồm ăn uống)

Off Campus: $11,400 – $19,200

Đi lại $117
Sách vở + thiết bị $1,100 – $9,900
Ăn uống $3,900 – $5,300
Chi phí cá nhân $3,200 – $5,000

c) Ký túc xá tại khu học xá

– Pitman Hall (PIT)

Pitman Hall là ký túc xá lớn thứ hai của Ryerson với nhiều loại hình cư trú khác nhau, sinh viên có thể chọn ở phòng đơn hoặc ở chung với bạn bè. Pitman Hall cung cấp đầy đủ tiện nghi, bao gồm nhà bếp chung trên mỗi tầng, sảnh sinh hoạt chung có truyền hình cáp, giặt là và phòng ăn mới với các lựa chọn bổ dưỡng và ngon miệng.

– Trung tâm Sinh hoạt/Học tập Quốc tế (ILC)

Bất chấp tên gọi của mình, ILC không dành riêng cho sinh viên quốc tế. Ký túc xá này chủ yếu cung cấp các phòng đơn cực lớn, được trang bị phòng tắm riêng. ILC cung cấp đầy đủ tiện nghi, bao gồm nhà bếp chung trên mỗi tầng, sảnh sinh hoạt chung có truyền hình cáp, giặt là và phòng ăn với thực đơn luân phiên đa dạng như cộng đồng Ryerson.

– Khu tổ hợp Khoa học Y tế Daphne Cockwell (DCC)

DCC là tòa nhà mới nhất của Ryerson, được khánh thành vào năm 2019. Nó có 19 tầng để ở, nằm phía trên các phòng học và các khu hành chính. DCC có các khu nhà ở kiểu căn hộ hai hoặc bốn phòng ngủ, mỗi tầng đều có phòng học, khu giặt là trung tâm và một không gian lớn để sinh hoạt chung trên tầng 8.

– Trung tâm Học tập Sinh viên Sheldon & Tracy Levy (SLC)

Trung tâm Học tập dành cho Sinh viên xuất sắc của Ryerson là điểm học tập đẳng cấp thế giới có chung mạch kết nối ảo và thực với Thư viện Lưu trữ Ryerson. SLC có các phòng cộng tác làm việc, không gian giao tiếp và Phòng thí nghiệm Trải nghiệm Truyền thông Kỹ thuật số (DME). Công trình kiến trúc mang tính biểu tượng này nằm tại trung tâm Toronto và là “cửa trước” tượng trưng cho khu học xá Ryerson University.

– Trung tâm thể thao Mattamy (MAC)

Cơ sở thể thao hàng đầu của Ryerson là Trung tâm thể thao Mattamy. MAC có sân trượt băng cỡ lớn, sân bóng rổ và bóng chuyền, studio và phòng tập thể dục chất lượng cao. Các đội thể thao của Ryerson, Ryerson Rams, đều tập luyện và thi đấu tại MAC. Tất cả sinh viên đều được sử dụng và tận hưởng các tiện nghi tại đây.

2. University of Toronto

Trường đại học Toronto tại 27 King’s College Cir, Toronto được biết đến là một trường đại học ở Toronto theo diện công lập lớn nhất Canada. Nếu bạn có định hướng về Điều dưỡng, Giải phẫu và Triết học thì đây được xem là trường đại học đáng theo học tại Toronto mà bạn nên biết đến. Trường đại học Toronto còn được biết đến là cái nôi phát minh ra loại insulin trị bệnh tiểu đường, tế bào gốc và cảm ứng đa điểm. Có thể nói trường đại học Toronto là lò đào tạo tài năng kiệt xuất bởi những nhân vật xuất chúng của Canada và thế giới đã từng theo học tại đại học Toronto.

a) Chương trình đào tạo

– Bậc Đại học: trường cung cấp hơn 700 chương trình đại học trong các lĩnh vực: Nhân văn, Khoa học xã hội, khoa học đời sống, vật lý & toán học, Thương mại và Quản lý, Khoa học Máy tính, Kỹ thuật, Kinesiology & Giáo dục Thể chất , Âm nhạc và kiến trúc .

Trường cung cấp các chương trình chuyên sâu theo ngành như Giáo dục , Điều dưỡng, Nha khoa , Dược, Luật và Y khoa.

– Bậc sau đại học: có 222 chương trình Thạc sỹ và Tiến sĩ trong nhiều lĩnh vực theo các khoa:

Applied Science and Engineering,

Medicine

Arts and Science

Continuing Studies

Dentistry

Education

Forestry

Graduate Studies

…..

b) Học phí và chi phí học tập

– Học phí: $25.000 CAD

– Từ: $25,000 – US$40.000/năm tùy khoa

– Phí sinh hoạt/ năm học: $12.000 CAD

c) Cơ sở vật chất

Khu trường St. Geogre tại trung tâm Toronto, nơi đặt các khoa Nghệ thuật và Khoa học, cung cấp các chương trình đa dạng ở  Bắc Mỹ, nằm trong trung tâm thành phố Toronto.

Khu trường Đại học Toronto Mississauga (UTM) cung cấp tốt nhất của cho sinh viên sự thân thiện với cộng đồng, trường có khoảng 8.000 chương trình dự bị toàn thời gian. Tọa lạc chỉ 30 km về phía Tây trung tâm Toronto, UTM là một môi trường năng động và cung cấp các chương trình dự bị đại học và đại học về các ngành: nghệ thuật, khoa học, công nghệ thông tin và kinh doanh.

Khu trường Đại học Toronto Scarborough (UTSC) đã đứng đầu của sự nghiệp sáng tạo và học tập dựa trên hơn 40 năm. Các trường cung cấp hơn 200 chương trình tùy chọn trong trong nhiều lĩnh vực nghiên cứu.

– Đại học Toronto có khoảng 44 thư viện lớn nhỏ khác nhau, tổng cộng có 22 triệu đầu sách quý. Đây là hệ thống thư viện lớn thứ 3 Bắc Mĩ

– Trường có tổng cộng 800 câu lạc bộ sinh viên từ 3 khuân viên chính của trường với hơn 1,000 hoạt động ngoại khóa sôi nổi.

– Hệ thống nhà ở dành cho sinh viên cũng vô cùng đa dạng và phong phú. Cụ thể:

Đối với Khuân viên trường tại St. Geogre, có tổng cộng 11 khu kí túc xá, đủ để cung cấp nơi ăn ở cho hơn 6,532 sinh viên.

Đối với Khuân viên trường tại Mississauga, kí túc xá đủ để cung cấp nơi ăn ở cho hơn 1,457 sinh viên.

Đối với Khuân viên trường tại Scarborough, kí túc xá đủ để cung cấp nơi ăn ở cho hơn 765 sinh viên.

3. OCAD Canada University 

Bạn là một con người có thiên hướng về lĩnh vực thiết kế, điêu khắc và nghệ thuật thì nơi đây xứng đáng được liệt kê vào trường đại học ở Toronto tốt nhất mà bạn nên cân nhắc. Trường đại học OCAD Canada là trường đại học chuyên về đào tạo nghệ thuật. Nơi đây còn được xem là cái nôi đào tạo thiết kế lâu đời nhất Canada. 

Trong số các trường đại học Toronto danh tiếng thì OCAD là nơi mà không ít sinh viên đạt được nhiều thành tựu nổi bật đáng chú ý đa lĩnh vực. Không những thế, nơi đây còn đóng góp đáng kể cho sự phục hưng văn hóa và sáng tạo của Canada thời kỳ trước. 

a) Chương trình đào tạo

Trường đào tạo 17 chuyên ngành đại học và 7 chuyên ngành sau đại học ở về lĩnh vực nghệ thuật và thiết kế ở những khoa: Faculty of Art, Faculty of Design, Faculty of Liberal Arts & Sciences.

Một số ngành đại học:

– Quảng cáo

– Nhiếp Ảnh

– Thiết kế đồ họa

– Vẽ

Các khóa sau đại học:

– Contemporary Art, Design and New Media Art Histories (MA)

– Criticism & Curatorial Practice (MFA)

– Digital Futures (Graduate Diploma, MA, MDes and MFA)

– Inclusive Design (MDes)

– Interdisciplinary Master’s in Art, Media and Design (MDes, MFA, MA)

– Strategic Foresight and Innovation (MDes)

– Design for Health (MDes)

b) Học phí và chi phí học tập

– Học phí trung bình: $25,154 – $37,081 CAD/năm

– Chi phí sinh hoạt: $32,105 CAD/năm

– Phí đăng ký: $110.00 – $256.00 CAD

4. Yorkville University (Toronto – ON, Vancouver – BC)

Điểm nổi bật khi nhắc đến đại học Yorkville trong số các trường đại học ở Toronto đó chính là chương trình giảng dạy gần gũi với thực tế, trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng đời sống cho sinh viên. Thế mạnh đào tạo của nhà trường là các ngành về kinh doanh. Trong đó có thể kể đến các ngành như quản trị, tài chính, kế toán, bảo hiểm. 

Trường Yorkville University chuyên chuyên cung cấp các chương trình giáo dục chất lượng cho sinh viên quốc tế, đào tạo bằng Master, Bachelor, Diploma. Các bạn sinh viên có thể hoàn thành chương trình học đại học trong vòng 2.5 năm vừa rút ngắn được thời gian vừa tiết kiệm được chi phí.

Ngoài campus tại New Brunswick trường còn có hai Campus tại Vancouver và Toronto.

a) Chương trình đào tạo

– Bachelor of Interior Design (Thiết Kế Nội Thất)

– Bachelor of Business Administration (Quản Trị Kinh Doanh)

+ Energy Management (Quản Trị Năng Lượng)

+ Accounting (Kế Toán)

+ Supply Chain ManagementQuản Trị Chuỗi Cung Ứng

+ Project Management (Quản Trị Dự Án)

b) Học phí và chi phí học tập

– Học phí trung bình: $7,816 – $20,820 CAD/năm

– Chi phí sinh hoạt: $12,000 CAD/năm

– Phí xét đơn: $75 CAD

Kết 

MAAS hi vọng với những chia sẻ trên về top những trường trung học ở Canada cho học sinh THPT. Sẽ giúp cho bạn có được lựa chọn tốt nhất cho con đường du học của bạn được thành công. Ngoài ra, khi bạn có thắc mắc hay gặp khó khăn về việc xin học bổng. Hãy liên hệ MAAS để được tư vấn viết Personal Statement nhé.


Nếu như bạn đã tìm được một ngành học và môi trường ưng ý nhưng còn bối rối. Trong việc viết study plan, scholarship letter, proposal. Hãy liên hệ MAAS Assignment Service để hỗ trợ bạn. Với đội ngũ Writers chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm. Chúng tôi tin rằng dịch vụ tại MAAS chắc chắn giúp bạn hoàn thành mọi thứ tốt hơn.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/MAAS.Essayservice

https://www.facebook.com/MAASwritingservice

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back
   × How can I help you?