Blogs

TOP 5 TRƯỜNG CÓ HỆ LIÊN KẾT QUỐC TẾ TỐT NHẤT NĂM 2022

Với những bạn không đi du học nhưng muốn trải nghiệm môi trường giáo dục quốc tế thì hệ liên kết quốc tế chính là lựa chọn phù hợp nhất. Nhiều đại học tại Việt Nam đã liên kết với các trường top trên thế giới để xây dựng chương trình cử nhân liên kết. Nhờ đó, sinh viên có thể nhận bằng quốc tế một cách dễ dàng. Cùng MAAS tìm hiểu 5 trường đại học được đánh giá là có hệ liên kết quốc tế tốt nhất năm 2022 nhé!

Bạn cũng có thể tham khảo thêm về dịch vụ hỗ trợ học thuật của MAAS dành cho bạn tại đây

1. Hệ liên kết quốc tế là gì?

Những năm gần đây hệ liên kết quốc tế dần trở nên phổ biến và thu hút được nhiều sinh viên theo học. Hầu hết những trường đại học top đầu Việt Nam đều phát triển hệ liên kết quốc tế với ngành học đa dạng.

a. Tổng quan về hệ liên kết quốc tế

Hệ liên kết quốc tế là chương trình cử nhân hoặc thạc sĩ kết hợp giữa một trường đại học tại Việt Nam và một trường quốc tế. Sinh viên tốt nghiệp hệ liên kết quốc tế sẽ trực tiếp nhận bằng của trường đại học liên kết hoặc song bằng (một bằng cử nhân tại đại học Việt Nam, một bằng cử nhân quốc tế).

 liên kết quốc tế

Hệ liên kết quốc tế là hình thức du học tại chỗ phổ biến hiện nay

Có rất nhiều sinh viên không thể đi du học do tài chính, visa, gia đình… Các bạn sẽ ưu tiên chọn hệ đào tạo liên kết quốc tế. Có thể coi hệ liên kết quốc tế như một hình thức du học tại chỗ. Toàn bộ chương trình học được xây dựng dựa trên nội dung chuẩn quốc tế và giảng dạy bằng ngoại ngữ.

Hệ liên kết quốc tế có nhiều hình thức học như học hoàn toàn tại Việt Nam, học 2 năm ở Việt Nam 2 năm ở nước ngoài hoặc 3 năm ở Việt Nam 1 năm ở nước ngoài. Tuỳ vào chương trình học của trường, sinh viên sẽ có lịch học khác nhau, phù hợp với yêu cầu của trường liên kết.

b. Có nên học ngành liên kết quốc tế không?

Những ngành có hệ liên kết quốc tế thường là ngành học nổi bật của trường. Chất lượng đào tạo cũng được chú trọng phát triển để phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế. Đây là lý do bạn nên học hệ liên kết quốc tế khi có điều kiện.

Bên cạnh đó, chương trình cử nhân liên kết quốc tế còn có rất nhiều ưu điểm như:

Điều kiện xét tuyển đơn giản hơn thủ tục du học
Tiết kiệm chi phí hơn so với học tại nước ngoài
Phát triển kỹ năng tiếng Anh cho sinh viên
Nhận bằng cử nhân quốc tế ngay khi học xong
Tiếp xúc với chương trình đào tạo chuẩn quốc tế
Có cơ hội việc làm rộng mở tại các công ty đa quốc gia

 liên kết quốc tế

Sinh viên nhận được nhiều lợi ích khi học chương trình liên kết quốc tế

Hệ liên kết quốc tế được xây dựng theo chương trình quốc tế nên không thể thiếu những bài tập writing tiếng Anh. Điều này có thể khiến các bạn sinh viên Việt Nam cảm thấy khó khăn do chưa có kinh nghiệm. Lúc này bạn có thể tham khảo các dịch vụ tại MAAS như dissertation writing service, assignment writing service, kết nối essay writer, research writing service, online test service, essay plan service…

2. MAAS – Dịch vụ kết nối essay writer chất lượng cao

MAAS là đơn vị cung cấp dịch vụ kết nối essay writer hàng đầu hiện nay. Với đội ngũ essay writer giàu kinh nghiệm, MAAS đã giúp hơn 300,000 sinh viên và du học sinh hoàn thành các bài essay, research, assignment… đạt điểm cao. MAAS cung cấp các dịch vụ chất lượng như assignment writing service, online test service, dissertation writing service, essay writing service, research service…

Đội ngũ essay writer tại MAAS có thể viết đa lĩnh vực, hỗ trợ tốt nhất cho các bạn sinh viên học hệ liên kết quốc tế. Chúng tôi cam kết đảm bảo chất lượng và bảo mật cao nhất cho khách hàng.

liên kết quốc tế

3. Top 5 trường có hệ liên kết quốc tế tốt nhất năm 2022

Sau đây là thông tin chi tiết về 5 trường đại học Việt Nam có hệ liên kết quốc tế nổi bật. Những đơn vị này đều được đánh giá cao với chương trình đào tạo chất lượng, bám sát chuẩn quốc tế.

a. Đại học Ngoại Thương

Đại học Ngoại Thương là một trong những ngôi trường danh giá hàng đầu tại Việt Nam. Cả 3 cơ sở của trường đều được đầu tư phát triển cơ sở vật chất và chất lượng đào tạo.

Ngoại Thương liên kết với những trường đại học top đầu thế giới để xây dựng hệ liên kết quốc tế chất lượng. Đối tác của đại học Ngoại Thương có trụ sở tại các nước phát triển như Anh, Pháp, Mỹ, Úc, Đài Loan… Những ngành nổi bật bao gồm Kinh tế đối ngoại, Quản trị Kinh Doanh, Kế toán – Tài Chính…

Khi theo học tại hệ liên kết quốc tế, sinh viên đại học Ngoại Thương sẽ được trải nghiệm môi trường giáo dục chuẩn quốc tế. Sinh viên được phát triển khả năng tư duy và kiến thức chuyên môn toàn diện. Tuy nhiên, chương trình được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh nên sinh viên cần đảm bảo yêu cầu về ngoại ngữ trước khi đăng ký.

b. Đại học Kinh tế quốc dân

Với tuổi đời hơn 55 năm, Đại học Kinh tế Quốc dân đã vững vàng nằm trong top những trường đại học mơ ước của sinh viên. Hệ liên kết quốc tế của đại học Kinh Tế Quốc Dân cũng rất nổi tiếng. Những năm gần đây, ngày càng nhiều sinh viên đăng ký chương trình đào tạo này.

Hiện nay, Kinh Tế Quốc Dân đang có chương trình hợp tác với các trường đại học tại Anh, Mỹ, Úc… Những ngành có hệ liên kết quốc tế là Marketing, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Tài chính… Sinh viên sẽ trải qua 4 năm học với rất nhiều hoạt động rèn tư duy logic, sáng tạo. Bên cạnh đó nhà trường cũng chú trọng phát triển kỹ năng mềm để sinh viên sẵn sàng cho môi trường làm việc quốc tế.

c. Đại học Bách Khoa – Đại học quốc gia Tp Hồ Chí Minh

Nhắc tới hệ liên kết quốc tế tốt không thể bỏ qua đại học Bách Khoa – Đại học quốc gia Tp. Hồ Chí Minh. Tuy mới thành lập được khoảng 20 năm nhưng ngôi trường này đã vinh dự lọt TOP 500 trường đại học hàng đầu Châu Á. Đây là minh chứng cho những chương trình đào tạo chất lượng của trường.

Đại học Bách Khoa – Đại học quốc gia Tp Hồ Chí Minh phát triển mạnh các hệ liên kết quốc tế với các trường đại học nước ngoài. Chương trình được xây dựng theo mô hình bán du học. Tức là sinh viên có 2 năm học tại Việt Nam và 2 năm học tại trường đại học liên kết ở nước ngoài. Các ngành có hệ quốc tế là công nghệ và quản lý, kỹ thuật… Hiện nay nhà trường đang tiếp tục mở rộng hệ liên kết quốc tế cho các ngành học khác để tạo điều kiện cho sinh viên theo học.

d. Đại học Khoa học – Xã hội & Nhân văn – Đại học quốc gia Hà Nội

Là trường đại học có tuổi đời đáng nể, Đại học Khoa học Xã hội & Nhân – Đại học quốc gia Hà Nội ngày càng có bước phát triển mạnh mẽ. Với sứ mệnh đào tạo nhân lực chất lượng cao, đại học KHXH&NV đã sớm đưa hệ liên kết quốc tế vào giảng dạy.

Sinh viên hệ quốc tế cũng theo học với chương trình 2+2 (2 năm ở Việt Nam và 2 năm ở nước ngoài). Những ngành học nổi bật bao gồm Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung, Truyền thông, Quan hệ quốc tế… Đại học KHXH&NV liên kết với các trường nổi tiếng tại Trung Quốc, Mỹ, Úc, Hàn Quốc… Hệ liên kết quốc tế tại ngôi trường này đảm bảo chuẩn mực đào tạo quốc tế với chi phí cực kỳ hợp lý.

e. Đại học Swinburne Việt Nam

Ngoài các trường trong nước, thì những cơ sở chi nhánh đại học nước ngoài tại Việt Nam cũng có hệ liên kết quốc tế chất lượng. Tiêu biểu là đại học Swinburne cơ sở Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh. Swinburne là trường đại học lớn ở Úc chuyên đào tạo những ngành nghề mới theo xu hướng thị trường.

Hệ liên kết quốc tế ở đây có hai hình thức là sinh viên “trao đổi” và sinh viên “chuyển tiếp”. Sinh viên sẽ có thể học những kỳ trao đổi giữa các trường đại học thuộc hệ thống liên kết với Swinburne. Trong đó, hầu hết các trường nằm tại những quốc gia có nền giáo dục phát triển như Canada, Hàn Quốc, Mỹ, Nhật Bản…

Với hệ thống đào tạo từ đại học Swinburne, sinh viên chắc chắn sẽ có những trải nghiệm học tập chuẩn quốc tế. Bên cạnh đó những sinh viên có thành tích học tập tốt có thể nhận học bổng lên tới 25%.

Trên đây là top 5 trường có hệ liên kết quốc tế được đánh giá cao. Nếu bạn muốn trải nghiệm môi trường học tập quốc tế ngay tại Việt Nam, hãy tham khảo các trường đại học này nhé!

Để nhận được bằng cử nhân quốc tế sinh viên cần nỗ lực để đáp ứng yêu cầu cao từ các chương trình học đặc biệt này. Nếu bạn cảm thấy khó khăn với các bài writing trong quá trình học, hãy liên hệ với MAAS để được hỗ trợ các dịch vụ dissertation writing service, assignment writing service, kết nối essay writer, research writing service, online test service, essay plan service…

4. Dịch vụ về MAAS

MAAS Essay Service – chuyên cung cấp các dịch vụ academic writing hàng đầu tại Việt Nam. Với 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với các dịch vụ: assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,…  Hiện tại, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài Dissertation với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Ngoài các writing service như: Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service. Công ty chúng tôi còn cung cấp các dạng dịch vụ Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement,…

Mong rằng những gì MAAS chia sẻ có thể giúp ích cho bạn. Nếu bạn còn gặp khó khăn nào trong học tập, hãy liên hệ MAAS để được trợ giúp bạn nhé.


Sứ mệnh của MAAS cung cấp platform website writers essay kết nối giữa sinh viên và writer. Nhằm đem đến kết quả học tập phù hợp với yêu cầu  của từng sinh viên. Tại MAAS chúng tôi chuyên nghiệp trên từng dịch vụ như Assignment help, Website writers essay, writing service essay, dissertation Service, Online Exam test service. Đội ngũ Writer tại MAAS chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm đa dạng trong nhiều lĩnh vực academic sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành mục tiêu học tập của mình.

>>>Xem thêm:

Bài viết hữu ích với bạn chứ?

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back