maas.vn

Blogs

Top 5 part-time job cho du học sinh tại Úc

Úc là một trong số ít những quốc gia cho phép sinh viên làm thêm 20 giờ mỗi tuần. Hơn nữa, nhiều công việc làm thêm tại Úc đang có mức lương ấn tượng, có thể giúp ích rất nhiều cho cuộc sống của du học sinh. Dưới đây là top 5 part-time job tại Úc được trả lương cao nhất.

Trong trường hợp bạn cần chỉnh sửa Cover Letter để chuẩn bị tìm part-time job tại Úc nhưng không biết tìm ai trợ giúp? Hãy liên hệ với MAAS để chúng mình có thể hỗ trợ bạn nhanh nhất bằng cách để lại thông tin liên lạc tại đây nhé!

Xem thêm:

>>>Top 5 website kiếm việc làm tại Úc mà du học sinh nên biết

>>>LinkedIn là gì? Top 5 lý do du học sinh nên biết cách tạo profile trên LinkedIn

1. Lợi ích của việc làm thêm khi du học Úc

Theo quy định của Chính phủ Úc, sinh viên trên 18 tuổi được làm thêm tối đa 40 giờ/ 2 tuần. Trong các kỳ nghỉ dài ngày như nghỉ lễ, nghỉ tết, nghỉ hè, sinh viên được phép làm toàn thời gian. Hơn nữa, việc làm thêm tại Úc đang đem lại rất nhiều lợi ích. Đây cũng là lý do nhiều du học sinh chọn tìm part-time job tại Úc. Dưới đây là những lợi ích chính khi làm thêm mà du học sinh nên biết: 

– Rèn luyện ngoại ngữ: Lợi ích đầu tiên của các công việc làm thêm tại Úc là giúp sinh viên rèn luyện ngoại ngữ. Bởi trong môi trường làm việc, sinh viên sẽ có nhiều điều kiện để giao tiếp, sẽ quen với cách thức sử dụng ngôn ngữ của người bản địa.

– Tăng kinh nghiệm hữu ích cho bản thân: Part-time job tại Úc rất đa dạng. Sinh viên có thể chọn những công việc có liên quan trực tiếp đến con đường sự nghiệp mà bản thân dự định theo đuổi. Những công việc này sẽ giúp bạn tích lũy kinh nghiệm, thậm chí là tạo các mối quan hệ hữu ích cho tương lai.

– Nâng cao kỹ năng mềm: Công việc làm thêm ở Úc còn giúp sinh viên nâng cao kỹ năng mềm như: kỹ năng giao tiếp với đồng nghiệp, kỹ năng xử lý tình huống, kỹ năng quản lý thời gian….

– Tạo nguồn thu nhập ổn định: Nhiều công việc làm thêm ở Úc đang được trả lương rất cao. Vì vậy, chỉ cần nỗ lực, bạn hoàn toàn có thể có nguồn thu ổn định để trang trải sinh hoạt phí.

Part-time job tại Úc

Việc có part-time job tại Úc sẽ mang lại cho du học sinh cực kỳ nhiều lợi ích

2. Những khó khăn khi vừa học vừa làm thêm ở Úc

Part-time job tại Úc đem lại rất nhiều lợi ích cho sinh viên, đặc biệt là những sinh viên quốc tế mới đến nước này học tập. Tuy nhiên, việc làm thêm tại Úc cũng tồn tại không ít khó khăn như: 

– Sinh viên mới đến Úc chưa có kinh nghiệm, không tìm được công việc phù hợp với năng lực của bản thân.

– Khả năng giao tiếp kém, không thể hòa nhập, nắm bắt tốt nội dung công việc.

– Sinh viên không hiểu về các quy định của Úc, lỡ vi phạm các điều khoản liên quan đến làm thêm trong thời gian du học….

Đó là chưa kể đến, Úc là nước có yêu cầu cao với sinh viên. Vì vậy, nhiều sinh viên không thể cân bằng giữa việc học tập và làm thêm, dành quá nhiều thời gian cho các việc làm part-time mà bỏ bê việc học, ảnh hưởng đến kết quả cuối kỳ… Để tránh tình trạng này, trước khi tìm part-time job tại Úc, sinh viên cần nghiên cứu thật kỹ về quy định làm thêm. Cần chọn những công việc phù hợp với năng lực và quỹ thời gian của bản thân. 

Bạn cũng nên biết đến các dịch vụ hỗ trợ học, tập thi cử hiệu quả như:  online test service, essay service, assignment writing service… của MAAS. Các writing service này có thể giúp bạn hoàn thành nhanh nhiều bài tập, nhiều nhiệm vụ học tập khó. Qua đó, có đủ thời gian cho cả việc học lẫn việc làm thêm ở Úc. Thậm chí, nhờ sự trợ giúp của đội ngũ essay writers online giỏi, sinh viên có thể đảm bảo kết quả học tập tốt để có cơ hội nhận những suất học bổng giá trị.

Để tham khảo dịch vụ của MAAS cũng như nhận sự tư vấn và đặt bài, bạn hãy nhấn vào đây nhé:

ordernow

3. Những part-time job tại Úc được trả lương cao nhất

Part-time job tại Úc có nhược điểm, có không ít khó khăn. Nhưng nhiều sinh viên đang du học Úc đều khẳng định, làm thêm trong thời gian du học là hoạt động mà sinh viên quốc tế nhất định phải thử. 

Chỉ cần khéo léo sắp xếp thời gian, các part-time job tại Úc luôn đem lại cho bạn nhiều lợi ích, đặc biệt là những cơ hội hấp dẫn, những kinh nghiệm quý báu mà người không làm thêm không thể có được. Nếu bạn quan tâm đến mức lương của công việc làm thêm tại Úc thì cần biết 5 công việc có lương cao như: 

a. Travel agent

Theo iSchoolConnect, part-time job tại Úc được trả lương cao nhất là Travel agent. Nếu làm tốt, bạn có thể nhận lương lên đến 50,000 AUD/ năm. Đặc biệt, nếu người thích du lịch, khám phá, thích chia sẻ trải nghiệm du lịch của mình với người xung quanh thì công việc này sẽ rất phù hợp với bạn.

Về nội dung công việc, người làm Travel agent cần chia sẻ với khách hàng về các địa điểm du lịch . Đồng thời, thay khách hàng lên kế hoạch cho chuyến đi và hoàn thành một số nhiệm vụ khác như đặt phòng, đặt vé máy bay, đặt vé vui chơi….

b. Gia sư

Nếu tự tin với kỹ năng sư phạm của bản thân, bạn có thể trở thành gia sư. Part-time job tại Úc này đang có mức lương dao động từ 20 đến 30 AUD/ giờ. Để trở thành gia sư, bạn chỉ cần có kỹ năng đặc biệt về một lĩnh vực nào đó và thông thạo tiếng Anh để có thể chia sẻ, giảng giải cho học sinh. Bạn cũng có thể phải đồng hành cùng học sinh trong việc làm bài tập và trao đổi với phụ huynh về các vấn đề liên quan đến việc học của con em họ.

c. Nhân viên phục vụ nhà hàng

Nhân viên phục vụ nhà hàng cũng thuộc nhóm những công việc bán thời gian được trả lương cao nhất ở Úc. Thậm chí, nếu trở thành một trưởng nhóm, bạn có cơ hội nhận lương lên đến 25 AUD/ giờ. Hơn nữa, part-time job tại Úc này không yêu cầu quá nhiều về trình độ. Bạn chỉ cần tốt nghiệp THPT, có tiếng Anh tốt, có kinh nghiệm làm bồi bàn hoặc phục vụ. Tuy nhiên, công việc này cũng có nhược điểm là sinh viên có thể phải làm việc vào buổi tối, cuối tuần hay các ngày nghỉ lễ.

part-time job tại Úc

Nhân viên phục vụ nhà hàng là một trong những công việc làm thêm có thu nhập cao

d. Freelancer

Nếu có khả năng viết lách, thiết kế web, thiết kế đồ họa…, bạn có thể trở thành Freelancer. Đây là công việc đang rất được giới trẻ yêu thích bởi tính tự do, thoải mái và mức lương không giới hạn. Hơn nữa, part-time job tại Úc này không chỉ đem đến mức lương hấp dẫn, không chỉ có thời gian làm việc thoải mái mà còn giúp bạn kết nối với những người đang cùng làm việc trong ngành nghề đó. Nó có thể giúp bạn mở rộng mối quan hệ để dễ dàng tìm một công việc tốt sau khi tốt nghiệp.

e. Nhân viên vệ sinh

Nhiều sinh viên cảm thấy bất ngờ nhưng trên thực tế nhân viên vệ sinh lại là một trong những Part-time job tại Úc được trả lương cao nhất. Người làm có thể nhận lương từ 20 đến 25 AUD/ giờ. 

Đặc biệt, khi đăng ký trở thành nhân viên vệ sinh, bạn có thể làm việc linh hoạt theo quỹ thời gian của bản thân. Có thể dễ dàng sắp xếp thời gian làm thêm mà không ảnh hưởng đến việc học. Hơn nữa, công việc này không yêu cầu trình độ, kiến thức quá cao, cũng không cần thông thạo tiếng Anh.

4. Bí quyết vừa học vừa làm hiệu quả cho du học sinh Úc

Với du học sinh Úc, làm thêm trong thời gian du học có thể sẽ là trải nghiệm thú vị. Nó có thể giúp sinh viên có thêm tiền để trang trải học phí. Thậm chí là tích lũy kiến thức, kinh nghiệm để có thể thích nghi tốt hơn với môi trường làm việc chuyên nghiệp tại Úc. Tuy nhiên, để việc vừa học vừa làm đạt hiệu quả cao nhất, sinh viên nên:

– Phân chia thời gian một cách hợp lý. Ngoài khoảng thời gian để học tập và làm việc, bạn nên phân phối thời gian để có thể nghỉ ngơi đầy đủ. Tránh việc dành quá nhiều thời gian cho học tập hay làm thêm và khiến sức khỏe suy giảm. 

– Sinh viên nên nghiên cứu để chọn công việc làm thêm phù hợp với bản thân. Hãy xác định rõ mục tiêu trong giai đoạn hiện tại của bạn là gì, là tìm một công việc có lương cao hay một công việc liên quan đến ngành học đang theo đuổi. Căn cứ vào mục tiêu, bạn sẽ dễ dàng tìm ra công việc phù hợp nhất. 

Part-time job tại Úc

Du học sinh cần phân chia thời gian một cách hợp lý để có thể cân bằng giữa học và làm

– Mục đích chính trong hành trình đến Úc của bạn là học tập, là nhận được tấm bằng danh giá do trường học ở Úc cấp. Vì vậy, dù muốn làm thêm, bạn vẫn phải hoàn thành tất cả các nhiệm vụ học tập được giao. Bạn có thể dùng dịch vụ hỗ trợ của các đơn vị uy tín như online test service, essay service, assignment writing service… của MAAS. Các writing service này đều được cung cấp bởi đội ngũ essay writers online giỏi – những người am hiểu về du học Úc, có thể giúp bạn hoàn thành bài tập, cải thiện điểm GPA.

Dịch vụ về MAAS

MAAS Essay Service – chuyên cung cấp các dịch vụ academic writing hàng đầu tại Việt Nam. Với 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với các dịch vụ: assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,…  Hiện tại, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài Dissertation với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Ngoài các writing service như: Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service. Công ty chúng tôi còn cung cấp các dạng dịch vụ Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement,…

Nhìn chung, tìm một công việc làm thêm trong quãng đời sinh viên là một cơ hội vô cùng quý báu cho sinh viên có thể tích luỹ kinh nghiệm và có nhiều trải nghiệm thực tế. Đối với các du học sinh – chi tiết hơn là du học sinh Úc  thì việc có part-time job tại Úc không chỉ tích luỹ kinh nghiệm và kiến thức mà còn là một cơ hội có được một nguồn thu nhập hỗ trợ cho cuộc sống xa nhà trở nên thoải mái hơn rất nhiều.


Sứ mệnh của MAAS cung cấp platform website writers essay kết nối giữa sinh viên và writer nhằm đem đến kết quả học tập phù hợp với yêu cầu  của từng sinh viên, tại MAAS chúng tôi chuyên nghiệp trên từng dịch vụ như Assignment help, Website writers essay, writing service essay, dissertation Service, Online Exam test service. Đội ngũ Writer tại MAAS chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm đa dạng trong nhiều lĩnh vực academic sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành mục tiêu học tập của mình. Tham khảo thêm feedback từ khách hàng đã đặt bài tại MAAS qua video bên dưới.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/maas.vn2022/

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment.service

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back
   × How can I help you?