Blogs

Tham khảo ngay top 5 ngành học ở Thụy Sĩ năm 2024

Nhắc đến Thụy Sĩ, chúng ta hay nhắc về chocolate; xứ sở du lịch hay đồng hồ hoặc nhiều thứ khác. Nhưng bạn có bao giờ thắc mắc những ngành học nào nổi tiếng và được nhiều người săn đón nhất tại Thụy Sĩ không?. Hãy cùng MAAS tìm hiểu về top 5 ngành học ở Thụy Sĩ nhé.

1. Ngành học quản trị khách sạn ở Thụy Sĩ

Chúng ta không thể không nhắc đến ngành học ở Thụy Sĩ quản trị khách sạn; nơi đây là một trong những nơi có đào tạo khách sạn nổi tiếng nhất thế giới. Với 1 vị trí địa lý nằm ở khu vực Trung và Tây Âu; bên cạnh đó là 1 quốc gia độc lập ở khu vực Châu Âu; hiện nay Thụy Sĩ thu hút được rất nhiều khách du lịch.

Bên cạnh đó; khi lựa chọn theo ngành học này; các bạn sẽ được thực tập thực tế và được hỗ trợ trực tiếp tại các chuỗi và các khách sạn danh tiếng hàng đầu thế giới như là: Hilton, InterContinental; Park Hyatt; Shangri-La; Four Seasons; Marriott

Bên cạnh đó, khi theo học tại đất nước này; mỗi năm sinh viên sẽ được học trong vòng 6 tháng và thực tập thực tế để lấy kinh nghiệm trong 6 tháng còn lại; cứ luân phiên liên tiếp trong vòng 4 năm học và nhà trường sẽ đảm bảo rằng sinh viên của họ có đủ kinh nghiệm lẫn kiến thức khi trải nghiệm ngành học ở Thụy Sĩ này.

Các trường tiêu biểu:

The Swiss Hotel Management School (SHMS)

Business & Hotel Management School (BHMS)

Hotel and Tourism Management Institute Switzerland (HTMI)

Hotel Institute Montreux (HIM)

Swiss Institute for Management and Hospitality (SWISS IM&H)

nganh-khach-san-tai-thuy-si

Ngành quản trị khách sạn ở Thụy Sĩ đang phát triển mạnh mẽ và đa dạng

2. Ngành học nghệ thuật ẩm thực ở Thụy Sĩ

Một trong những ngành học ở Thụy Sĩ nổi tiếng chính là Nghệ thuật ẩm thực. Vì nơi đây nằm ở khu vực giao thoa giữa các nền ẩm thực như Pháp; Ý; Áo; Đức… nên khiến nền ẩm thực nơi đây có nhiều nét đặc biệt với nhiều món ngon độc đáo. Tại Thụy Sĩ; không chỉ nối tiếng với món chocolate trứ danh mà còn nổi tiếng với các món bánh và phô mai cũng không kém cạnh.

nganh-nghe-thuat-am-thuc

Ngành nghệ thuật ẩm thực tại Thụy Sĩ đang thu hút sự chú ý với các trải nghiệm độc đáo

Khi theo học ngành học tại Thụy Sĩ; các bạn sinh viên sẽ được hướng dẫn 1 cách chi tiết từ những nghệ nhân; đầu bếp có thâm niên cao tơi cực kì cao để hoành thành khoá học 1 cách xuất sắc nhất.

Sau khi hoàn thành ngành học này tại Thụy Sĩ; các bạn sinh viên có thể tự tin đứng ở bất kì căn bếp có tiếng nào trên thế giới để tạo ra các món ăn gây nên nhiều sự trầm trồ cho thực khách.

Các trường tiêu biểu:

Học viện nghệ thuật ẩm thực Thụy Sĩ (CAAS)

Business & Hotel Management School (BHMS)

3. Ngành học tài chính ngân hàng ở Thụy Sĩ

Đây cũng có thể được coi là một trong những ngành học tại Thụy Sĩ làm nên thương hiệu nơi đây; từ thế kỉ 18; ngành ngân hàng của Thụy Sĩ đã phát triển một cách phức tạp mà hầu như không có quá nhiều đất nước có thể bắt kịp.

nganh-tai-chinh-ngan-hang

Đây là ngành học nổi tiếng của Thụy Sĩ

Thụy Sĩ được coi là một trong những nơi có ngành ngân hàng làm nên thương hiệu mỗi khi nhắc đến ngành này; theo thống kê ước tính khoảng 25% khối tài sản của tất cả các tài sản xuyên biên giới trên thế giới được gửi ở các ngân hàng Thụy Sĩ.

Các trường tiêu biểu:

Đại học Châu Âu (EU University) 

4. Ngành học Marketing ở Thụy Sĩ

Marketing hiện nay là một trong những ngành học ở Thụy Sĩ nổi tiếng mà ai cũng muốn theo đuổi. Hiện nay; Marketing đã trở nên phổ biến và được đánh giá cao bởi nhiều chuyên gia.

nganh-marketing

Marketing ngày càng trở thành xu hướng của thời đại kỹ thuật số

Với sự phát triển của công nghệ và mạng Xã hội (Facebook; Twitter; Instagram và Youtube); ngành marketing ngày càng khẳng định vị thế của mình nhờ vào những hiệu quả tích cực mà nó mang lại cho công việc kinh doanh sản phẩm; dịch vụ của các doanh nghiệp. Song song với các chuyên ngành khác; chương trình đào tạo ngành Marketing ở Thụy Sĩ cũng được đánh giá rất cao.

Các trường tiêu biểu:

University of St.Gallen (HSG)

IMI International Management Institute

Geneva Business School

SBS Swiss Business School

5. Ngành quản trị kinh doanh ở Thụy Sĩ

Thụy Sĩ không chỉ nổi tiếng về đào tạo ngành Quản trị khách sạn; du lịch quốc tế mà còn nổi tiếng về đào tạo ngành học ở Thụy Sĩ là Quản trị kinh doanh.

nganh-quan-tri-kinh-doanh

Quản trị kinh doanh cũng là sự lựa chọn khôn ngoan khi học ở Thụy Sĩ

Đặc biệt hơn; là sự kết hợp giữa Quản trị khách sạn đặc trưng của Thụy Sĩ với Quản trị kinh doanh của Mỹ hoặc Anh. Do vậy sinh viên tốt nghiệp có cơ hội làm việc rất đa dạng trong môi trường quốc tế với mức lương hấp dẫn đang là điểm thu hút đặc biệt đối với du học sinh quốc tế.

Các trường tiêu biểu:

Business & Hotel Management School (BHMS)

Đại học Châu Âu (EU University) 

Kết

Qua bài viết trên, MAAS đã cùng bạn tìm hiểu và cho các bạn thấy được những ngành học nổi tiếng ở Thụy Sĩ, Và đừng quên, nếu bạn còn bối rối trong việc viết study plan, scholarship letter, proposal thì MAAS Assignment Service luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn. Với đội ngũ Writers chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, chúng tôi tin rằng dịch vụ tại MAAS chắc chắn giúp bạn hoàn thành mọi thứ tốt hơn. Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về các dịch vụ của MAAS tại đây.

Có thể bạn chưa biết:

Bài viết hữu ích với bạn chứ?

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back