maas.vn

Blogs

Top 5 mẹo Editing Essay dễ dàng và nhanh chóng

Editing là một phần thiết yếu của quá trình viết essay. Và đó là phần mà học sinh thường bỏ qua nhất. Bạn có thể thu được rất nhiều từ việc dành thời gian cho việc Editing Essay của mình. Editing essay không chỉ là việc chỉnh các lỗi chính tả và ngữ pháp rõ ràng, mà còn có việc sửa các lỗi logic, loại bỏ sự lặp lại, đánh bóng lựa chọn từ và cải thiện luồng tổng thể của bài luận.

Nếu không tự tin khi làm dạng bài này, liên hệ MAAS để được hỗ trợ tại đây bạn nhé

Xem thêm:

>>> Mẹo viết Illustration Essay hiệu quả

>>> Hướng dẫn viết Essay tiếng anh ngắn nhưng chất lượng

1. Tạo bản nháp – điều quan trọng khi Editing essay

Điều đầu tiên bạn cần chấp nhận để Editng essay của mình là bạn sẽ cần viết nhiều hơn một bản nháp. Đôi khi bản nháp đầu tiên chỉ cần một số chỉnh sửa nhẹ và đôi khi nó cần một cuộc đại tu lớn đòi hỏi thêm một vài vòng trước khi hoàn thành. Nếu bạn đã quen với việc viết ra một bài luận và nộp nó ngay sau khi bạn viết từ cuối cùng, bạn sẽ phải thích nghi với thực tế rằng việc chỉnh sửa đòi hỏi nhiều thời gian và nỗ lực hơn bạn thường bỏ vào công việc.

Việc viết nháp sẽ giúp bạn ghi lại những ý tưởng, ý chính của bài, trong quá trình làm bài bạn có thể bổ sung, chỉnh sửa nội dung sao cho phù hợp nhất. Giáo viên cũng đánh giá cao cho sự đầu tư này của bạn. Thực hiện một bản nháp cho bài báo cáo chứng tỏ sự nghiêm túc, đầu tư nhiều thời gian, công sức của mình vào bài essay. Và đây cũng chính là cơ sở, nền tảng cho bạn chỉnh sửa, hoàn thiện bài essay trước khi nộp cho giáo viên.

2. Dành nhiều thời gian cho việc Editing essay

Thời gian là một trong những công cụ Editing essay hiệu quả nhất. Các nhà văn chuyên nghiệp thường không động đến tác phẩm của họ một thời gian trước khi quay lại đọc lại và có thể nhìn lại nó bằng con mắt mới. Bạn càng đợi lâu sau khi hoàn thành bản nháp đầu tiên của mình và khi bạn quay lại để chỉnh sửa nó; thì việc chỉnh sửa của bạn càng thành công và kỹ lưỡng.

Một điều quan trọng để thực hiện được mẹo này đó chính là thực hiện bài essay sớm để có thời gian dành cho việc chỉnh sửa. Nếu bạn phải làm bài essay trong một khoảng thời gian ngắn thì sẽ khó để có thể dành thời gian editing bài được.

3. Tham khảo ý kiến từ người khác 

editing essay

Một tong những mẹo để tiết kiệm thời gian editing đó chính là tham khảo ý kiến từ những người có chuyên môn. Yêu cầu một người bạn hoặc cha mẹ đọc qua bài luận của bạn là một cách hiệu quả duy nhất để chỉnh sửa nó. Nó mang đến cho bạn một góc nhìn hoàn toàn khác mà bạn sẽ không thể tự mình có được. Hãy chắc chắn rằng bạn chọn một người là một học sinh giỏi hoặc một người lớn có học thức. Và yêu cầu họ trung thực trong bài phê bình của họ. Việc Editing essay của bạn cũng sẽ trở nên khách quan hơn.

Người khác khi đọc bài viết của bạn sẽ có một cái nhìn khách quan và trung thực hơn. Dù bạn là người hiểu rõ về bài essay của mình nhất nhưng đôi khi bạn sẽ không nhìn ra được những thiếu sót của bài và sẽ khó đưa ra những nhận xét khách quan. 

4. Phân chia và thực hiện tuần tự từng phần 

Khi bạn đọc thầm một thứ gì đó, tâm trí của bạn có xu hướng điền vào chỗ trống và bỏ qua các lỗi. Nhưng khi bạn đọc to điều gì đó, nó có xu hướng làm nổi bật những sai lầm. Đọc to cũng giúp bạn nghe được dòng chảy của bài luận. Nếu bạn thấy mình hụt hơi khi đọc hết một câu marathon; bạn sẽ biết mình cần phải chia nhỏ câu đó. Chính vì vì điều này, thời gian editing nên chia thành nhiều giai đoạn và vào mỗi giai đoạn bạn chỉ nên tập trung vào một việc để đảm bảo rằng mỗi phần được thực hiện một cách tốt nhất và hạn chế sai xót khi editing essay.

Một chiến lược khác để Editing essay là thực hiện nhiều vòng. Việc quét chính tả, ngữ pháp, dòng chảy, sự lặp lại và nội dung có thể khiến bạn choáng ngợp. 

Editing essay

– Đọc qua bản nháp của bạn lần đầu tiên để biết nội dung. Đảm bảo rằng không có lỗ hổng trong logic của bạn. Bạn đã sử dụng các ví dụ hay trong các đoạn nội dung của mình chưa hay bạn cần tìm những ví dụ tốt hơn?

– Tìm lỗi lặp từ – Lỗi lặp từ trong bài văn là một lỗi phổ biến. Nhận từ điển đồng nghĩa và tìm một số lựa chọn thay thế.

– Flow – Nó phát ra âm thanh như thế nào? Nó có dễ dàng để làm theo hay là nó là khó hiểu? Sử dụng các từ nối có thể cải thiện đáng kể khả năng đọc của một bài luận. Những từ như “Hơn nữa”, “Do đó”; “Tương tự”; “Mặt khác”; “Ngoài ra” có thể giúp báo hiệu hướng bạn đang đi đến người đọc.

– Chính tả & ngữ pháp – Kiểm tra các câu chạy, tính nhất quán của thì và đại từ; các từ thường bị nhầm lẫn và các lỗi chính tả chung; hãy đảm bảo rằng bài viết không mắc lỗi chính tả vì đây là một bước quan trọng khi Editing essay.

Trên đây là những điều cần lưu ý để tránh mắc sai lầm hay gặp khó khăn khi làm dạng bài này. Nếu vẫn chưa tự tin khi tự làm dạng bài này. Hãy tham khảo đến các dịch vụ hỗ trợ học thuật, dịch vụ hỗ trợ viết Assignment, Essay của MAAS. Với đội ngũ những chuyên gia có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực học thuật, MAAS tự tin có thể giúp bạn có được các bài Assignment hay Essay với chất lượng vượt ngoài kỳ vọng. Hiện tại MAAS đã hỗ trợ hơn 15.000 bài assignment với các chủ đề khác nhau cho các bạn sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Ngoài các dịch vụ như Assignment help, Writing service essay thì MAAS còn cung cấp các dịch vụ như Check turnitin, Online test serviceProofreading, Dissertation,.. vô cùng chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ cho bạn rất nhiều trong quá trình học tập.

Tham khảo dịch vụ và được tư vấn tại đây bạn nhé.!

5. Sử dụng công cụ Editing Essay

Sử dụng công cụ Editing essay sẽ giúp bạn kiểm tra bài viết của mình một cách tổng thể nhất, phát hiện lỗi mà bạn đã vô tình bỏ qua khi kiểm tra bằng mắt thường. Học tập ở môi trường nước ngoài; chắc hẳn bạn cũng biết rằng phần lớn các trường đại học sẽ kiểm tra bài essay của bạn để đảm bảo rằng chúng không được sao chép ở bất cứ đâu. Thật không dễ dàng gì, bạn phải dùng rất nhiều tài liệu từ nhiều nguồn khác nhau để nghiên cứu; sau đó bạn phải biến những tài liệu ấy thành kiến thức riêng cho mình và đưa vào essay. 

editing essay

Có rất nhiều ứng dụng và công cụ Editing essay có sẵn để giúp bạn phát hiện những lỗi mà bạn đã bỏ sót. Hãy thử ứng dụng Hemingway, một ứng dụng dễ sử dụng để giúp bạn đơn giản hóa ngôn ngữ của mình; loại bỏ các câu chạy và thông báo cho bạn khi bạn đã sử dụng giọng bị động. ProWritingAid có một phiên bản miễn phí cho tối đa 3.000 từ. Tận dụng các công cụ chỉnh sửa nâng cao của họ để tránh các lỗi chính tả và ngữ pháp; đạo văn và nhiều hơn nữa. Việc sử dụng các công cụ Editing essay này sẽ giúp bạn tiết kiệm thêm nhiều thời gian công sức khi chỉnh sửa bài.

6. Dịch vụ về MAAS

Hoàn thành deadline và giải quyết các bài tập, thi cử đã không còn xa lạ đối với học sinh đặc biệt là các bạn du học sinh tại nước ngoài. Vì vậy, MAAS ra đời với sứ mệnh mang đến các writing service tối ưu cho deadline của bạn.

MAAS Essay Service – chuyên cung cấp các dịch vụ academic writing hàng đầu tại Việt Nam. Với 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với các dịch vụ:assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,…  Hiện tại, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài Dissertation với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Ngoài các writing service như: Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service. Công ty chúng tôi còn cung cấp các dạng dịch vụ Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement,… Dù là bất cứ dịch vụ nào chúng tôi đều hoàn thành xuất sắc để khi đến tay khách hàng đó sẽ là những bài viết tốt nhất mang lại sự hài lòng tuyệt đối.

Editing essay sẽ góp phần khiến bài của bạn trở nên hoàn chỉnh hơn; khắc phục tối đa những lỗi và giảm tỉ lệ đạo văn xuống mức thấp nhất. Nếu việc chỉnh sửa nghe có vẻ khó khăn, đừng lo lắng. Bạn càng làm nhiều, bạn càng đạt được kết quả tốt hơn. Vậy bạn còn chần chừ gì mà không tận dụng ngay 5 mẹo giúp editing essay trở nên tốt hơn,;cải thiện GPA của mình. 


Sứ mệnh của MAAS là trở thành người bạn đồng hành của bạn trên con đường học thuật đầy khó khăn và thử thách. Với đội ngũ Writers chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, chúng tôi tin rằng dịch vụ tại MAAS chắc chắn giúp bạn hoàn thành mọi thứ tốt hơn. Nếu bạn còn phân vân về dịch vụ của MAAS Assignment Service thì hãy bấm vào đây để xem chi tiết thông tin cách làm việc của chúng tôi. Tham khảo thêm feedback từ khách hàng đã đặt bài tại MAAS qua video bên dưới.

 

Email: support@maas.vn

Hotline: (+84)97 942 23 93

Facebook:

https://www.facebook.com/MAASESSAYS/

https://www.facebook.com/MAASwritingservice

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment.service

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back
   × How can I help you?