Blogs

TOEFL là gì? – Nên thi TOEFL hay IELTS?

TOEFL là gì? Nên thi TOEFL HAY IELTS?, cần lưu ý những điều gì khi thi TOEFL là thắc mắc chung của nhiều người. Bài viết dưới đây, MAAS – Writing Service sẽ giải đáp những vấn đề liên quan để bạn hiểu rõ hơn về TOEFL, dễ dàng lựa chọn để phù hợp và đạt điểm cao trong kỳ thi sắp tới.

Ngoài ra nếu bạn muốn tham khảo các dịch vụ của MAAS thì hãy bấm vào đây nhé.

Xem thêm:

>>>Học viện Kaplan Singapore – Trường tư thục được yêu thích nhất tại Singapore

>>>Business Ethics là gì? Top những điều bạn chưa biết về môn Business Ethics

1. Bài thi TOEFL

a. TOEFL là gì?

TOEFL (Test Of English as a Foreign Language), là bài kiểm tra tiếng Anh tiêu chuẩn nhằm đánh giá khả năng thông thạo trong 4 lĩnh vực nghe, nói, đọc, viết. Đây là bài kiểm tra năng lực tiếng Anh quốc tế của ETS (Viện khảo thí về giáo dục của Mỹ). Những điểm số thi TOEFL có giá trị trong 2 năm.

TOEFL là gì? – Nên thi TOEFL hay IELTS?

Bài kiểm tra TOEFL được đánh giá là khá phổ biến trên toàn thế giới

b. Các dạng thi TOEFL

TOEFL trên Internet (TOEFL iBT): Đây là bài thi TOEFL thế hệ mới, sử dụng Internet để chuyển đề thi từ ETS về trung tâm tổ chức thi. Bài thi này đang dần thay thế hoàn toàn bài thi trên giấy (PBT) và trên máy tính (CBT). Bài thi TOEFL iBT dài trong 4h, bao gồm 4 phần: Nghe, Nói, Đọc và Viết. Trong khi làm bài thí sinh có thể ghi chú.

– TOEFL trên máy tính (TOEFL CBT): Bài thi được tiến hành trên máy tính với 4 phần: Nghe, cấu trúc ngữ pháp, đọc hiểu và viết. Thí sinh không được ghi chú trong khi làm bài. Điểm tối đa của bài thi là 300 với thời giam làm bài tối đa là 4h.

TOEFL trên giấy (PBT): Đây là dạng bài thi truyền thống mà thí sinh dung bút chì để làm bài thi trên giấy. Dạng bài này gần như không còn được sử dụng chỉ trừ những khu vực không có điều kiện để thi iBT hoặc CBT.

Hiện nay, các thí sinh tại Việt Nam chủ yếu thi TOEFL iBT.

c. Cấu trúc bài thi TOEFL iBT như thế nào?

MụcThời gianSố lượng câu hỏiYêu cầuThang điểm
Đọc hiểu60-80 phút36-56Đọc 3-4 đoạn văn và trả lời câu hỏi liên quan0-30
Nghe hiểu60-90 phút34-51Nghe 3-4 bài giảng, cuộc thảo luận nhóm và đoạn hội thoại rồi trả lời câu hỏi0-30
Nghỉ giải lao10 phút
Nói20 phút6Bày tỏ ý kiến về một nội dung quen thuộc, phản hồi dựa trên một bài đọc và bài nghe0-30
Viết50 phút2Viết bài luận phản hồi dựa trên bài đọc và bài nghe, chứng minh một quan điểm dưới hình thức bài luận0-30

 

Thang điểm cho bài thi TOEFL iBT: Thang điểm cho bài thi TOEFL iBT là từ 0 đến 120 điểm chia đều có 4 kĩ năng; mỗi kĩ năng có thang điểm từ 0 đến 30. Tổng điểm của cả 4 phần sẽ là tổng điểm của bài thi.

d. Lịch thi và địa điểm thi TOEFL iBT

– TOEFL là thương hiệu bản quyền của Cơ quan Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (Educational Testing Service – ETS)

IIG Việt Nam là đại diện của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) tại Việt Nam và là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ về khảo thí, xây dựng tiêu chuẩn đánh giá năng lực, đảm bảo chất lượng và kiểm định giáo dục.

Tại Việt Nam, mỗi tháng, có từ 4-5 kì thi TOEFL iBT được tổ chức.

e. Lệ phí thi TOEFL iBT là bao nhiêu?

– Lệ phí thi tofle iBT thay đổi tùy vào mỗi quốc gia. Các thí sinh tại Việt Nam phải trả mức lệ phí thi là 180$ (cập nhật năm 2020), tương đương 3,980,000VNĐ cho mỗi lần thi.

Thí sinh có thể thi lại bài thi nhiều lần nhưng không thể thi nhiều hơn 1 bài trong 12 ngày.

2. Bài thi IELTS

IELTS là gì? IELTS là viết tắt cho International English Language Testing System, tạm dịch là Hệ thống Kiểm tra Anh ngữ Quốc tế với 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết. IELTS là cuộc thi kiểm tra trình độ thông thạo Anh ngữ quan trọng và phổ biến nhất thế giới cho mục đích học tập, làm việc và định cư với hơn hai triệu thí sinh dự thi.

Bạn có thể dự thi IELTS Học thuật (IELTS Academic) hoặc IELTS Tổng quát (IELTS General) tùy theo tổ chức mà bạn đang nộp đơn đến và kế hoạch sắp đến của bạn.

Tất cả các bài thi và kiểm tra IELTS đều có đủ 4 kỹ năng Reading, Listening, Writing và Speaking. Mỗi phần có số lượng câu hỏi và yêu cầu riêng, thời gian thi IELTS khoảng 2 tiếng 45 phút bao gồm : Reading 60 phút, Listening 30 phút, Writing 60 phút, Speaking 11 – 15 phút.

3. So sánh giữa TOEFL và IELTS

a. Hình thức thi của IELTS và TOEFL

Kỹ năng          TOEFL           IELTS
ĐọcBạn sẽ đọc 3-5 đoạn văn ngắn, mỗi đoạn trong 20 phút. Câu hỏi dạng trắc nghiệm và chủ đề bài đọc mang tính chất học thuật.Bạn sẽ có 3 phần bài đọc, mỗi phần ứng với 20 phút. Chủ đề bài học cũng mang tính chất học thuật nhưng câu hỏi có nhiều dạng ( điền vào chỗ trống, sắp xếp…)

 

NgheBạn sẽ có 40-60 phút trong phần nghe, là những đoạn hội thoại hoặc bài giảng trên lớp. Ở phần này bạn cần ghi lại nhanh nhất để trả lời câu hỏi trắc nghiệm.Bài nghe trong IELTS có nhiều dạng câu hỏi và bài tập, độ dài của bài nghe cũng thay đổi. Làm đoạn nghe nào bạn sẽ trả lời câu hỏi ứng với đoạn đó. hoc tieng anh
ViếtTrong phần viết của TOEFL, tất cả các bài viết đều được làm trên máy tính. Bài số 1 yêu cầu bạn viết một bài luận khoảng 5 đoạn, từ 300-350 từ.IELTS cũng có 2 bài tập. Bài 1 yêu cầu bạn viết một đoạn văn ngắn 200-250 từ dựa trên những số liệu đề bài cho (chẳng hạn như một bảng tóm tắt, biểu đồ…)
NóiỞ bài số 2, việc ghi chú rất quan trọng. Bạn sẽ được đọc một đoạn văn và nghe một bài giảng cùng chủ đề. Dựa vào những ghi chép bạn có từ bài đọc và bài nghe, viết 150-225 từ theo yêu cầu của đề bài.Bài 2 phức tạp hơn, yêu cầu bạn trình bày quan điềm về một vấn đề đang được tranh cãi.

 b. Bảng điểm quy đổi giữa IELTS và TOEFL

Bảng điểm quy đổi giữa IELTS và TOEFL

(mang tính chất tham khảo)

IELTS ExamTOEFL paper – based testTOEFL Internet – based test
4.547753
5.050061
5.552771
6.055382
6.558092
7.0617105

c. Dưới đây là bảng so sánh chi tiết các nội dung thi và hình thức câu hỏi trong hai bài thi TOEFL

TOEFL là gì? – Nên thi TOEFL hay IELTS?

So sánh sự khác biệt giữa TOEFL và IELTS

Thiết kế: IELTS cũng được thiết kế phù hợp với môi trường học thuật khi thí sinh phải làm bài thi trên giấy và phần Nói thì thí sinh được trao đổi, thảo luận với người bản ngữ, chả khác gì đang thi một bài thi ở trường bên nước ngoài. Trong khi đó, TOEFL iBT lại vi tính hóa toàn bộ, việc đánh giá bị phụ thuộc hoàn toàn vào máy móc. Giả sử trục trặc kỹ thuật hay đường truyền mà chất lượng ghi âm không tốt sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới điểm phần Nói của bạn.

Tương tác: IELTS tạo ra một môi trường tương tác khi trong phần thi Nói, thí sinh được nói chuyện với giám khảo người bản xứ, các phần thảo luận tự nhiên không bị rập khuôn, cứng nhắc, trong khi đó TOEFL iBT rất thiếu tính tương tác, không giống như môi trường học thuật ngoài đời thực. Phần thi Nói của TOEFL iBT thì phải ngồi “nói chuyện” với cái máy tính, hoàn toàn đánh mất hết đi tính tương tác.

Ôn luyện: Điều kiện ôn thi IELTS rất đơn giản, bạn chỉ cần sách và bút. Trong khi đó để ôn thi TOEFL iBT thì đòi hỏi cầu kỳ hơn, bạn cần phải có máy vi tính và phần mềm giả lập nếu muốn làm quen với dạng bài thi. tiếng anh cơ bản.

Tâm lý: Việc TOEFL iBT thi trên máy vi tính, vô hình chung tạo ra một sức ép tâm lý khá lớn với thí sinh bởi lẽ nhiều thí sinh có khả năng tiếng Anh tốt nhưng có thể do không quen sử dụng máy vi tính một cách thành thạo thì có thể mất rất nhiều thời gian loay hoay làm quen và áp lực tâm lý sẽ lớn hơn khi thi IELTS theo phong cách truyền thống.

Địa điểm: IELTS được tổ chức ở 4 địa điểm là Hà Nội, Hải Phòng, TP. Hồ Chí Minh và Cần Thơ,  nhiều nơi hơn so với 3 địa điểm tổ chức thi TOEFL iBT là Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh.

Máy móc: Thi IELTS hoàn toàn trên giấy, bạn không bị lệ thuộc vào máy tính, trong khi đó với TOEFL iBT bạn bị lệ thuộc rất nhiều vào máy tính. Ví dụ: nếu bạn nào không quen đánh máy nhanh thì có khả năng không hoàn thành phần Viết do thời gian có hạn.

Thời gian: Thời gian của bài thi IELTS là khoảng 2h45 phút ngắn hơn so với bài thi TOEFL iBT khoảng 4h30 phút.  Thời gian kéo dài lại thi trên máy vi tính nên sức ép tâm lý với thí sinh thi TOEFL iBT cao hơn và bị mệt mỏi hơn chứ không thoải mái như thi IELTS.

Cấp tốc: Nếu bạn cần phải có ôn thi cấp tốc để lấy điểm tiếng Anh nộp xin học bổng thì IELTS là lựa chọn tốt hơn vì thời gian để thích nghi với bài thi nhanh hơn so với TOEFL iBT.

Tham khảo dịch vụ và tư vấn của MAAS tại đây.

ordernow4. Vậy nên lựa chọn thi TOEFL hay IELTS?

Tùy theo nhu cầu của bạn mà bạn nên cân nhắc lựa chọn giữa việc thi IELTS và TOEFL, nếu bạn cần phải có ôn thi cấp tốc để lấy điểm tiếng Anh nộp xin học bổng thì IELTS là lựa chọn tốt hơn vì thời gian để thích nghi với bài thi nhanh hơn so với TOEFL iBT.

Nếu bạn muốn thực sự đào sâu về kiến thức để phục vụ cho việc viết hay nghiên cứu thì MAAS – Writing Service khuyên bạn cũng nên cân nhắc lựa chọn TOEFL tuy phương thức thi và ôn tập có khó khăn hơn, tuy nhiên kết quả thu lại cũng sẽ hoàn toàn xứng đáng.

5. Dịch vụ về MAAS

TOEFL là gì? – Nên thi TOEFL hay IELTS?

Các dịch vụ của MAAS giúp bạn tự tin và thành công hơn

MAAS Essay Service – chuyên cung cấp các dịch vụ academic writing hàng đầu tại Việt Nam. Với 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với các dịch vụ: assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,…  Hiện tại, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài Dissertation với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Ngoài các writing service như: Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service. Công ty chúng tôi còn cung cấp các dạng dịch vụ Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement,…

Qua các thông tin trên, MAAS mong rằng dù bạn có chọn loại hình kiểm tra nào thì kết quả vẫn luôn hơn mức mong đợi của bạn. Nếu có những gì khó khăn MAAS luôn sẵn sàng lắng nghe!


Sứ mệnh của MAAS cung cấp platform website writers essay kết nối giữa sinh viên và writer nhằm đem đến kết quả học tập phù hợp với yêu cầu  của từng sinh viên, tại MAAS chúng tôi chuyên nghiệp trên từng dịch vụ như Assignment help, Website writers essay, writing service essay, dissertation Service, Online Exam test service. Đội ngũ Writer tại MAAS chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm đa dạng trong nhiều lĩnh vực academic sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành mục tiêu học tập của mình.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/maas.vn2022/

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment.service

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

 

Bài viết hữu ích với bạn chứ?

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back