Blogs

Làm thế nào để working with dissertation supervisor hiệu quả ?

Nếu bạn chưa biết cách working with dissertation supervisor thì có thể tìm hiểu trong bài viết dưới đây của MAAS. Bài viết sẽ cung cấp cho bạn những tips for working with dissertation supervisor để bạn không cần băn khoăn “Tips for working with your dissertation supervisor effectively?” nữa.

Nếu bạn muốn tư vấn thêm về dịch vụ viết bài của MAAS, thì bạn hãy nhấn vào đây nhé!

>>>Bật mí 6 tips viết Essay sát deadline chỉ trong 24h

>>>Cách học nhanh mọi kỹ năng mới: Hướng dẫn đầy đủ

1. What should I discuss in my dissertation supervisor?

working with dissertation supervisor

Bạn chưa biết cách trao đổi, working with dissertation supervisor?

Trước khi tìm hiểu về cách working with dissertation supervisor, bạn cần biết dissertation supervisor là ai. Theo đó, dissertation supervisor được dịch là người giám sát luận án (dissertation). 

Đây là người sẽ hướng dẫn bạn trong suốt quá trình thực hiện dự án nghiên cứu để làm luận án tốt nghiệp. Người giám sát có thể từng dạy bạn hoặc chưa. Nhưng chắc chắn đó là người đã hoàn thành luận án nghiên cứu. Hơn nữa, luận án họ thực hiện có liên quan mật thiết đến ngành học của bạn. Họ có thể giúp ích khá nhiều cho bạn trong việc thực hiện luận án tốt nghiệp. 

Hơn nữa, working with dissertation supervisor có phần khác so với mối quan hệ sinh viên – giảng viên thông thường. Bởi theo chia sẻ của nhiều sinh viên, mối quan hệ này có phần thoải mái hơn. Nhưng trong một số trường hợp, việc working with dissertation supervisor lại rất khó khăn. Nhất là khi bạn chưa hiểu về thói quen làm việc của người giám sát, chưa biết cách trao đổi để cùng tìm kiếm và giải quyết vấn đề.

Nhìn chung, “What should I discuss in my dissertation supervisor?” không chỉ là câu hỏi của riêng ai. Nếu bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề này thì có thể áp dụng các bí quyết hiệu quả như: 

a. Đưa ra bản phác thảo luận án của bạn

Đáp án đầu tiên cho câu hỏi “What should I discuss in my dissertation supervisor?” là đưa ra bản phác thảo luận án của bạn. Vì nếu không có bản phác thảo luận án hoặc ít nhất là kế hoạch làm việc, nghiên cứu cơ bản, người giám sát cũng không thể đưa ra lời khuyên hoặc chia sẻ những bí quyết làm luận án chất lượng, phù hợp với bạn được.

Khi liên hệ để đưa bản phác thảo luận án hoặc bắt đầu trao đổi về dự án nghiên cứu, bạn nên chọn liên lạc qua email hoặc gọi điện thoại. Những cách liên lạc không trực tiếp này sẽ giúp bạn bớt lo lắng, áp lực khi lần đầu làm việc với dissertation supervisor. Đặc biệt là khi bạn chưa hiểu gì về tính cách, thói quen làm việc của người hướng dẫn.

Ngoài ra, trong quá trình trao đổi, hãy đảm bảo việc giao tiếp lịch sự, ân cần. Tuy nhiên, đừng cố tỏ ra quá quen thuộc hay đặt nặng các nghi thức sáo rỗng. Đồng thời, bạn nên nhấn mạnh rằng dù kế hoạch, bản phác thảo của bạn còn nhiều thiếu sót nhưng bản thân đã suy nghĩ rất lâu, đã tiến hành tìm tòi, nghiên cứu để đưa ra kế hoạch đó. 

Cách chia sẻ, trao đổi này sẽ giúp dissertation supervisor hiểu bạn đã chủ động, nỗ lực và vẫn cần đến sự hỗ trợ quý giá của họ.

Nếu bạn đang có bài luận cần phải làm trong thời gian ngắn, và vẫn chưa biết bắt đầu viết từ đâu thì bạn có thể liên hệ với MAAS để được giúp đỡ nhé. Tại MAAS cung cấp các dịch vụ như assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,… và các dịch vụ khác như Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement sẽ giúp bạn vượt qua mọi bài tập và kì thi một cách hoàn hảo nhất, mà không tốn chút thời gian nào của bạn.

Bạn có thể tham khảo thêm về dịch vụ của MAAS tại đây bạn nhé!

ORDER NOW

b. Đặt những câu hỏi hợp lý về luận án

Sau khi đưa bản phác thảo và kế hoạch sơ bộ, người đang tự hỏi “What should I discuss in my dissertation supervisor?” có thể đặt những câu hỏi hợp lý về luận án. Trước tiên, bạn nên vạch ra tất cả những vấn đề mà mình đang băn khoăn, thắc mắc. Sau đó, lần lượt tìm hiểu. 

Vì trên thực tế, rất nhiều vấn đề bạn chưa biết có thể được giải đáp nhanh bởi các thông tin trên mạng internet hoặc tài liệu trong thư viện. Thậm chí, nhiều trong số đó là những thông tin cơ bản mà người làm luận án cần biết. Do đó, thay vì đưa những câu hỏi quá đơn giản cho người giám sát, bạn nên tự nỗ lực trả lời, tiến hành sàng lọc để tìm ra những câu hỏi quan trọng ảnh, cần sự giúp đỡ nhất.

Khi đặt câu hỏi, bạn cũng nên đặt một cách trực tiếp, rõ ràng. Căn cứ vào câu hỏi, người giám sát có thể đưa ra những nhận xét cụ thể, hữu ích để bạn hoàn thiện luận án một cách xuất sắc. Khảo sát cho thấy, việc working with dissertation supervisor  hiệu quả có thể giúp điểm luận án tăng từ 5 – 10%. Và nâng cao điểm số là cách để đem lại nhiều cơ hội cho sinh viên mới tốt nghiệp.

2. Tips for working with dissertation supervisor

Việc trao đổi với dissertation supervisor là vô cùng quan trọng. Nhưng ngoài các đáp án của câu hỏi “What should I discuss in my dissertation supervisor?” trên, sinh viên cần biết một số bí quyết để quá trình làm việc với người giám sát được thuận lợi: 

a. Tìm người giám sát phù hợp

working with dissertation supervisor

Tìm người giám sát luận án là một trong những quyết định quan trọng nhất

Nhiều trường đại học đang cho phép sinh viên chọn người giám sát của bản thân. Với học viên cao học và nghiên cứu sinh, việc chọn người giám sát luận án sẽ là một trong những quyết định quan trọng nhất. Nó sẽ ảnh hưởng đến cả hướng nghiên cứu và hình thức luận án của bạn. Vì vậy, để chọn người giám sát phù hợp, bạn nên tự trả lời một số câu hỏi như:

– Người giám sát bạn hướng đến có quen với lĩnh vực bạn dự định nghiên cứu hay không? Với những đề tài luận án khó thì yêu cầu với trình độ, kinh nghiệm của người giám sát càng cao.

– Họ có thiện cảm với hướng nghiên cứu mà bạn muốn thực hiện hay không? Vì nếu người giám sát không thích, không đồng tình với hướng nghiên cứu của bạn thì họ khó có thể cung cấp cho bạn những hỗ trợ hữu ích.

– Mô hình làm việc và kỳ vọng của người giám sát có phù hợp với bạn không?

– Họ có đang giảm sát học viên khác hay không….

b. Coi người giám sát như đồng đội

Một cách working with dissertation supervisor hiệu quả nữa là coi người giám sát như đồng đội. Vì việc hình dung chính xác mối quan hệ giữa hai bên sẽ giúp bạn thực hiện luận án một cách nhanh chóng, thuận lợi hơn.

Cụ thể, nếu mối quan hệ giữa giảng viên và sinh viên trong trường học là giảng viên định hướng, hướng dẫn còn sinh viên hoàn thành bài tập để đáp ứng yêu cầu của giảng viên thì với người giám sát luận án, mối quan hệ này có phần thay đổi. Hai bên có phần giống với đồng đội hơn. Vì bạn và người giám sát sẽ cần có sự tin tưởng, sự hiểu biết chung, có thể có những mong đợi cụ thể ở đối phương.

Trong quá trình làm việc với dissertation supervisor, hai bên có thể tranh luận. Bạn có thể nghiên cứu để bảo vệ quan điểm của mình, để phản bác nhận định của người giám sát. Bởi sự tranh luận sẽ giúp công trình nghiên cứu của bạn thêm chuyên nghiệp, độc đáo.

c. Trao đổi với người giám sát sớm nhất có thể

Cách working with dissertation supervisor thứ 3 là trao đổi với người giám sát sớm nhất có thể. Vì trong quá trình hoàn thành luận án, bạn có thể gặp nhiều vấn đề, nhiều rắc rối. Thay vì để những vấn đề đó làm chậm thời gian hoàn thành luận án, hãy trao đổi với người giám sát để nhận sự hỗ trợ chuyên nghiệp.

d. Thường xuyên gặp người giám sát luận án

Lần đầu tiên, bạn có thể liên hệ với người giám sát thông qua email hoặc số điện thoại. Nhưng sau đó, bạn nên có buổi gặp mặt chính thức với người giám sát để trực tiếp trao đổi, tranh luận. Việc thường xuyên gặp, trao đổi với dissertation supervisor sẽ giúp dự án nghiên cứu của bạn thêm hoàn thiện, giúp các lập luận đưa ra được chặt chẽ, chắc chắn….

3. Bí quyết hoàn thành luận án nhanh chóng, hiệu quả 

working with dissertation supervisor

MAAS là bí quyết hoàn thành luận án nhanh chóng, hiệu quả

Tips for working with dissertation supervisor trên là chìa khóa để bạn có thể làm việc với người giám sát một cách thuận lợi, hiệu quả. Nhưng ngoài các tips hữu ích này, bạn có thể dùng thêm một số bí quyết để giúp việc làm luận án diễn ra nhanh chóng, đạt kết quả cao.

Cụ thể, ngoài việc tự nghiên cứu, tự hoàn thành luận án dưới sự hướng dẫn của người giám sát, bạn có thể sử dụng dịch vụ hỗ trợ làm luận án nhanh, đảm bảo chất lượng của MAAS. Dịch vụ này cho phép bạn hoàn thành luận án và các dự án nghiên cứu một cách nhanh chóng, đúng theo yêu cầu. Hơn nữa, MAAS có đội ngũ chuyên gia giỏi, được đào tạo bài bản. Nhiều chuyên gia của MAAS đã có kinh nghiệm làm luận án, có thể đưa ra cho bạn nhiều lời khuyên hữu ích. 

Ngoài dịch vụ hỗ trợ làm luận án nhanh, MAAS còn có nhiều writing service có thể giúp ích cho quá trình học tập, thi cử của học sinh, sinh viên, du học sinh như: Essay Service, Online Test Service, viết thuê Assignment…. Tất cả những dịch vụ này sẽ cung cấp sự giúp đầy đủ cho bạn trên con đường chinh phục đỉnh cao tri thức.

Dịch vụ về MAAS

MAAS Assignment Service – dịch vụ writing service hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dịch vụ học thuật chuẩn academic như Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service,… Công ty của chúng tôi đã có hơn 7 năm kinh nghiệm với đội ngũ writer chuyên nghiệp – hơn 150 writer gồm 30% writer trình độ Ph.D. và 60% trình độ Master. Tính đến nay, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài luận (Dissertation) với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Dịch vụ về MAAS

MAAS Essay Service – chuyên cung cấp các dịch vụ academic writing hàng đầu tại Việt Nam. Với 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với các dịch vụ: assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,…  Hiện tại, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài Dissertation với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Ngoài các writing service như: Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service. Công ty chúng tôi còn cung cấp các dạng dịch vụ Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement,… Dù là bất cứ dịch vụ nào chúng tôi đều hoàn thành xuất sắc để khi đến tay khách hàng đó sẽ là những bài viết tốt nhất mang lại sự hài lòng tuyệt đối.

MAAS mong rằng những chia sẻ trên, sẽ giúp bạn có được thêm kiến thức và hiểu biết thêm về những kiến thức mới. Từ đó giúp bạn nâng cao khả năng viết bài của mình hơn. Nếu bạn còn găp khó khăn trong bài viết, bạn có thể liên lạc với MAAS Essay Service để được tối ưu và chỉnh sửa một cách hoàn chỉnh nhé


Sứ mệnh của MAAS cung cấp platform website writers essay kết nối giữa sinh viên và writer nhằm đem đến kết quả học tập phù hợp với yêu cầu  của từng sinh viên, tại MAAS chúng tôi chuyên nghiệp trên từng dịch vụ như Assignment help, Website writers essay, writing service essay, dissertation Service, Online Exam test service. Đội ngũ Writer tại MAAS chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm đa dạng trong nhiều lĩnh vực academic sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành mục tiêu học tập của mình. Tham khảo thêm feedback từ khách hàng đã đặt bài tại MAAS qua video bên dưới.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/maas.vn2022/

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment.service

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

Bài viết hữu ích với bạn chứ?

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back