maas.vn

Blogs

Tất tần tật về ngành Health Care Technology Management tại Canada

Bạn đang băn khoăn không biết có nên du học ngành Health Care Technology Management tại Canada hay không? Bài viết dưới đây của MAAS – đơn vị chuyên cung cấp Online Assignment Services hỗ trợ học sinh, sinh viên du học Canada sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời.

Xem thêm

>>> Du học Úc ngành Cyber Security – Ngành học nắm bắt xu thế

>>> Du học Anh ngành Journalism và những điều cần biết

1. Sơ lược về ngành Health Care Technology Management

ngành Health Care Technology Management

Bạn biết gì về ngành Health Care Technology Management?

Ngành Health Care Technology Management (HCTM) hay Quản lý công nghệ chăm sóc sức khỏe là một trong những ngành học hot, thu hút nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam. Chương trình học ngành này cung cấp cho sinh viên các kiến thức, kỹ năng và tư duy phản biện cần thiết để có thể quản lý hệ thống cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe và dịch vụ y tế.

Về cơ bản, cấu trúc chương trình học sẽ gồm 3 nội dung là chuyên môn về công nghệ y tế, kiến thức khoa học đời sống và các kiến thức thực tiễn kinh doanh. Tùy vào loại chương trình (cao đẳng, đại học hay sau đại học) và trường đào tạo mà nội dung chương trình học sẽ có sự thay đổi nhất định. Nhưng vì là chương trình học để giúp sinh viên biết cách trở thành một nhà quản lý công nghệ chăm sóc sức khỏe thực thụ nên chương trình học ngành HCTM luôn xoay quanh việc lập kế hoạch, chỉ đạo, điều phối các dịch vụ trong một cơ sở y tế….

Sinh viên sẽ được học về cách quản lý cơ sở vật chất, quản lý các phòng ban cụ thể hay quản lý nhân sự trong một cơ sở y tế. Dưới đây là một số môn học cơ bản mà sinh viên ngành Health Care Technology Management có thể phải trải qua: 

– Electrical Circuits for HCTM

– Human Anatomy and Physiology

– Introduction to Health Care Technology Management

– Math for Health Care Technology Management

– Communications

– Biomedical Nomenclature and Devices

– Introduction to Economics

– Health Care Technology Assessment and Management Project

– Management in Health Care…. 

2. Vì sao nên du học ngành Health Care Technology Management tại Canada?

Canada là địa điểm lý tưởng để du học nhóm ngành y tế – sức khỏe nói chung và ngành Health Care Technology Management nói riêng. Nếu bạn còn băn khoăn không biết có nên du học ngành HCTM ở Canada hay không thì có thể tham khảo 4 lý do quan trong sau: 

a. Canada có hệ thống giáo dục chất lượng cao

ngành Health Care Technology Management

Canada là điểm đến lý tưởng để học ngành Health Care Technology Management

Lý do đầu tiên mà nhiều người chọn du học Canada ngành HCTM là vì nước này có hệ thống giáo dục chất lượng cao. Cụ thể, Canada thường xuyên lọt top 10 nước có chất lượng giáo dục tốt nhất thế giới. Nước này sở hữu lượng lớn các trường cao đẳng, đại học uy tín, thường có thứ hạng cao trong các bảng xếp hạng giáo dục hàng đầu. 

Vì sở hữu nhiều ngôi trường danh giá và hệ thống giáo dục chuẩn quốc tế nên bằng cấp của Canada luôn được công nhận trên phạm vi toàn thế giới. Khi du học và có bằng ngành Health Care Technology Management của Canada, bạn có thể dễ dàng tìm việc ở cả Canada, Việt Nam và nhiều quốc gia phát triển khác. Dù ở đâu, việc sở hữu tấm bằng do các ngôi trường uy tín ở Canada cấp cũng sẽ là ưu thế của bạn. Nó sẽ giúp bạn có thêm năng lực cạnh tranh trong thị trường lao động nhiều cơ hội nhưng cũng đầy thách thức.

Nhìn chung, bằng cấp không phải là tất cả nhưng những người sở hữu tấm bằng danh giá thường dễ tìm được công việc tốt hơn so với những người tốt nghiệp từ các trường học bình thường, từ các nền giáo dục không được đánh giá cao trên phạm vi thế giới. Vì vậy, nếu muốn du học ngành Health Care Technology Management thì Canada là điểm đến mà bạn nên xem xét.  

b. Môi trường học tập đa văn hóa, năng động

Canada nằm ở vị trí thứ tư trong danh sách những quốc gia thu hút nhiều sinh viên quốc tế nhất. Riêng trong năm 2019, nước này đã có hơn 435,000 sinh viên quốc tế. Hơn nữa, phần lớn sinh viên quốc tế đang học tập tại Canada đều đánh giá cao môi trường học tập đa văn hóa, đầy năng động của quốc gia này.

Thậm chí, môi trường đa văn hóa là lý do chính khiến nhiều bạn trẻ quyết định du học Canada. Vì trong môi trường đa văn hóa, du học sinh sẽ học hỏi được nhiều hơn. Không chỉ là các kiến thức trong chương trình học, những kinh nghiệm hữu ích của giảng viên mà bạn còn có cơ hội học tập từ bạn bè, những sinh viên xuất sắc đến từ khắp mọi nơi.

Việc du học tại các quốc gia có đông học sinh, sinh viên quốc tế như Canada cũng là cơ hội để sinh viên mở rộng quan hệ trên phạm vi thế giới. Mối quan hệ, sự hiểu biết về ngành chăm sóc sức khỏe ở những quốc gia khác có thể giúp con đường sự nghiệp của bạn thêm thuận lợi.

c. Nhiều cơ hội việc làm cho người học ngành HCTM

ngành Health Care Technology Management

Lương trung bình cho người tốt nghiệp ngành HCTM ở Canada là 154,000 CAD/ năm

Theo Salary Explorer, lương trung bình cho sinh viên tốt nghiệp ngành học Quản lý công nghệ chăm sóc sức khỏe ở Canada là 154,000 CAD/ năm. Hơn nữa, mức lương đang thay đổi rất lớn tùy vào kinh nghiệm làm việc và năng lực của chính sinh viên. Cụ thể, mức lương trung bình thấp nhất là khoảng 37,300 CAD/ năm. Nhưng những sinh viên xuất sắc có cơ hội nhận lương lên đến 370,000 CAD/ năm.

Không chỉ có mức lương tốt, người học ngành HCTM ở Canada còn có cơ hội thử sức với nhiều vị trí công việc khác nhau. Bạn có thể tìm việc ở bệnh viện, phòng khám; các nhà cung cấp dịch vụ y tế độc lập; nhà sản xuất thiết bị y tế; phòng thí nghiệm y tế; các ban / cơ quan chính phủ và cơ quan quản lý y tế; bán hàng và hỗ trợ kỹ thuật về thiết bị y tế…. Dưới đây là một số công việc chính cho sinh viên tốt nghiệp ngành học Quản lý công nghệ chăm sóc sức khỏe:

– Nhà phát triển kế hoạch thiết bị y sinh (Biomedical equipment planner)

– Chuyên gia thiết bị y sinh (Biomedical equipment specialist) 

– Quản lý dự án (Project manager)

– Tư vấn HCTM (HCTM Consultant)

– Chuyên gia mua sắm thiết bị y sinh (Biomedical equipment procurement specialist)

– Giám đốc công nghệ kỹ thuật y sinh / lâm sàng (Manager of clinical/biomedical engineering technology)

– Chuyên gia đánh giá thiết bị y sinh (Biomedical equipment assessment specialist)

– Giám đốc công nghệ y sinh / lâm sàng tại chỗ (Onsite clinical/biomedical technology manager)

– Quản lý dịch vụ HCTM (HCTM service manager).

d. Cơ hội định cư rộng mở khi học ngành học Quản lý công nghệ chăm sóc sức khỏe

Một lý do nữa khiến nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam hướng đến ngành Health Care Technology Management ở Canada là vì cơ hội định cư rộng mở. Bởi so với các quốc gia phát triển khác, Canada là nước có cơ hội định cư rộng hơn. Tuy nhiên, cơ hội này đặc biệt mở rộng với người học tập và làm việc ở một số nhóm ngành mà Canada đang thiếu. Một trong số đó là nhóm ngành chăm sóc sức khỏe.

Vì Canada vốn là nước chú trọng lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Nước này lại có cơ cấu dân số già, cần nhiều cơ sở chăm sóc sức khỏe để phục vụ nhu cầu y tế của người dân. Do đó, khi du học ngành HCTM ở Canada, bạn sẽ dễ dàng tìm được một công việc tốt để ở lại nước này làm việc. Thậm chí, đảm bảo các điều kiện để nhận PR và định cư lâu dài ở Canada nhận PR và định cư Canada.

3. Người học ngành Health Care Technology Management cần đảm bảo điều kiện gì?

Mỗi trường học, mỗi cấp học tại Canada đều có điều kiện nhập học riêng. Nhưng về cơ bản, người muốn du học chương trình cử nhân ngành học Quản lý công nghệ chăm sóc sức khỏe cần đảm bảo:

– Điều kiện học lực: Tốt nghiệp THPT với GPA >= 6.5 (hệ số 10); một số trường có yêu cầu riêng với điểm môn Toán và môn Sinh học của sinh viên.

– Điều kiện tiếng Anh: IELTS >= 6.0 hoặc TOEFL iBT >= 71; một số trường chấp thuận điểm tiếng Anh thấp hơn nhưng bạn cần tham gia chương trình Anh ngữ đầu vào. 

– Điều kiện tài chính: Học phí từ 25.000 – 35,000 CAD/năm; sinh hoạt phí từ 10,000 – 11,000 CAD/ năm.

Ngoài ba nhóm điều kiện cơ bản này, người muốn du học ngành HCTM ở Canada có thể phải làm bài online assignment đầu vào. Yêu cầu với bài online assignment sẽ thay đổi tùy vào từng trường và từng năm học. Nhưng nếu không tự tin có thể làm tốt bài online assignment thì bạn nên liên hệ ngay với các địa chỉ chuyên cung cấp Online Assignment Services cho học sinh, sinh viên muốn du học Canada như MAAS.

Tại MAAS, đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn, hỗ trợ để bạn hoàn thành bài online assignment một cách tốt nhất. Công ty cũng có Online Test Service để giúp sinh viên giải quyết các bài online exam khó trong suốt quá trình học ngành học Quản lý công nghệ chăm sóc sức khỏe tại Canada.

4. Nên du học Canada ngành Health Care Technology Management tại trường nào?

ngành Health Care Technology Management

Durham College

Canada có nhiều trường đào tạo nhóm ngành y tế – chăm sóc sức khỏe. Nhưng với ngành học Quản lý công nghệ chăm sóc sức khỏe, bạn nên đặc biệt chú ý đến các trường có chất lượng đào tạo tốt, được nhiều sinh viên quốc tế đánh giá cao như: 

– Durham College

– School of Health Sciences – BCIT

– Algonquin College

– Centennial College

– Conestoga College

– Brock University

– McGill University

– University of British Columbia

– University of Lethbridge

– Telfer School of Management….

Kết

Ngành Health Care Technology Management còn khá mới mẻ tại Việt Nam. Nhưng đây được xem là lựa chọn mới trong thời đại công nghệ tại Canada, là ngành đang bùng nổ và sẽ bùng nổ to hơn. Vì vậy, nếu có hứng thú với ngành học này, bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị từ hôm nay để tăng cơ hội du học Canada ngành Health Care Technology Management nhé!


Sứ mệnh của MAAS là trở thành người bạn đồng hành của bạn trên con đường học thuật đầy khó khăn và thử thách. Với đội ngũ Writers chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, chúng tôi tin rằng dịch vụ tại MAAS chắc chắn giúp bạn hoàn thành mọi thứ tốt hơn. Nếu bạn còn phân vân về dịch vụ của MAAS Assignment Service thì hãy bấm vào đây để xem chi tiết thông tin cách làm việc của chúng tôi. Tham khảo thêm feedback từ khách hàng đã đặt bài tại MAAS qua video bên dưới.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/MAAS.Essayservice

https://www.facebook.com/MAASwritingservice

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

 

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back
   × How can I help you?