Blogs

Tất tần tật về Doctor of Pharmacy

Nếu bạn đang băn khoăn về Doctor of Pharmacy. Nếu bạn chưa biết Doctor of Pharmacy đem đến cơ hội nghề nghiệp như thế nào, mức lương ra sao thì bài viết dưới đây sẽ giúp ích cho bạn….

Ngoài ra nếu bạn muốn tham khảo các dịch vụ của MAAS thì hãy bấm vào đây nhé.

Xem thêm

>>>Bật mí top 5 điều thú vị về ngành Pharmacy tại Mỹ

>>>Đại học Monash : ngôi trường hoàn hảo nơi đất nước chuột túi

1. Doctor of Pharmacy là gì? 

Doctor of Pharmacy

Doctor of Pharmacy là chương trình học tiến sĩ chuyên môn về Dược

Trước tiên, người băn khoăn về Doctor of Pharmacy cần tự trả lời được câu hỏi “Doctor of Pharmacy là gì?”. Theo đó, Doctor of Pharmacy hay pharmd, Pharmaciae Doctor là chương trình học tiến sĩ chuyên môn về Dược. Ở một số quốc gia, đây là bằng cấp chuyên môn đầu tiên và là điều kiện tiên quyết để bạn được cấp giấy phép hành nghề Dược hoặc trở thành Dược sĩ lâm sàng. Hơn nữa, với tấm bằng này, bạn có cơ hội hành nghề độc lập và có thể kê đơn thuốc cho bệnh nhân.

Cũng vì cơ hội phong phú mà tấm bằng Doctor of Pharmacy đem lại nên nhiều chương trình học tiến sĩ Dược đang yêu cầu sinh viên phải có kinh nghiệm hoặc kiến thức lâm sàng phong phú. Những kiến thức, kinh nghiệm này sẽ là nền tảng để sinh viên có thể tiếp thu kiến thức chuyên môn cao, giúp họ nhanh chóng xác định chính xác cách sử dụng thuốc an toàn và hiệu quả.

Đặc biệt, điểm đặc trưng của các chương trình học tiến sĩ Dược là sinh viên sẽ phải thực hành rất nhiều. Trong những năm cuối của chương trình học, bạn có thể phải dành phần lớn thời gian để nghiên cứu và trực tiếp chăm sóc bệnh nhân.

2. Khó khăn khi học Doctor of Pharmacy

Nếu tốt nghiệp chương trình Doctor of Pharmacy tại những trường đào tạo hàng đầu thế giới, bạn sẽ có cơ hội việc làm phong phú ở nhiều quốc gia khác nhau, trong đó có các quốc gia phát triển như Mỹ, Anh, Úc…. Tuy nhiên, việc học Dược nói chung và học Doctor of Pharmacy nói riêng luôn tồn tại rất nhiều khó khăn, thách thức. Dưới đây là 3 nhóm vấn đề chính mà sinh viên có thể phải đối mặt:

– Tải trọng khóa học quá lớn. Sinh viên không thể giải quyết hết những nhiệm vụ học tập mà giáo sư giao.

– Học phí cao, tốn nhiều chi phí khác trong quá trình học.

– Áp lực học tập quá lớn, ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tinh thần của sinh viên….

Nhìn chung, việc học để lấy bằng Doctor of Pharmacy không dễ. Vì vậy, ngay khi thành công nhập học, sinh viên phải tập trung nghiên cứu. Bạn cũng nên biết đến các dịch vụ hỗ trợ học tập, thi cử hiệu quả như: essay writers online, essay service, online test service, assignment writing service….

Các writing service của MAAS này có thể giúp bạn giải quyết nhanh những nhiệm vụ khó để giảm áp lực học tập. Qua đó, giúp bạn có thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn, đảm bảo sức khỏe và trạng thái tinh thần. Nhờ writing service của MAAS, bạn cũng dễ dàng có điểm số tốt để giành học bổng, giảm áp lực tài chính.

3. Cơ hội việc làm khi học tốt chương trình Doctor of Pharmacy

Doctor of Pharmacy

Có nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho người có bằng Doctor of Pharmacy

Nếu tiêu chí bạn quan tâm nhất khi chọn chương trình học là việc làm thì Doctor of Pharmacy chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Vì dù có điều kiện nhập học khắt khe nhưng tấm bằng Doctor of Pharmacy lại đem đến cho bạn nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.

Thậm chí, khi tốt nghiệp chương trình Doctor of Pharmacy tại những ngôi trường uy tín, vô số nhà tuyển dụng lớn sẵn sàng vườn cảnh ô liu với bạn. Cụ thể, bạn có thể tìm cơ hội việc làm phù hợp tại các bệnh viện, phòng nghiên cứu về dược phẩm, các cơ quan chính phủ, các trường chuyên giảng dạy về dược hay thậm chí là mở hiệu thuốc để tự làm chủ. Ngoài ra, sinh viên cũng nên biết đến một số Doctor of Pharmacy jobs thú vị như:

– Clinical Pharmacy (Làm tại bệnh viện)

– Analytical Chemist (Nhà hóa học phân tích)

– Clinical Research (Nhà nghiên cứu lâm sàng)

– Medical writer (Người viết về Y học)

– Quality control Officers (Cán bộ kiểm tra chất lượng)

– Pharmacovigilance Associate (Người chuyên phát triển, thử nghiệm các loại thuốc mới)

– Pharmacoeconomics researcher (Nhà nghiên cứu kinh tế học dược)

– Community Pharmacist (Dược sĩ cộng đồng)

– Drug Inspector (Thanh tra về thuốc và dược phẩm)

– Teachers/ Professors (Người nghiên cứu, giảng dạy về Dược)….

4. Mức lương khi học tốt chương trình Doctor of Pharmacy

Vấn đề sức khỏe ngày càng được quan tâm. Do đó, người tốt nghiệp các chương trình học về Dược như Doctor of Pharmacy không chỉ dễ dàng tìm được công việc phù hợp mà còn có cơ hội thử sức với những công việc lương cao, đãi ngộ tốt, nhiều khả năng thăng tiến.

Cụ thể, theo thông tin trên Payscale.com, Doctor of Pharmacy salary là $122,000 USD/ năm. Đây chỉ là mức lương trung bình cơ bản. Nếu làm việc tốt, người lao động có cơ hội nhận thêm tiền thưởng và nhiều loại phụ cấp khác. Hơn nữa, tùy theo chức vụ mà người tốt nghiệp chương trình Doctor of Pharmacy sẽ có mức lương trung bình khác nhau. Đó là:

– Pharmacist (Dược sĩ) có lương trung bình là: $115,949 USD/ năm

– Clinical Pharmacist (Dược sĩ lâm sàng) có lương trung bình là: $119,354 USD/ năm

– Pharmacy Manager (Quản lý nhà thuốc) có lương trung bình là: $135,704 USD/ năm

– Pharmacy Director (Giám đốc Dược) có lương trung bình là: $146,924 USD/ năm

– Clinical Pharmacy Specialist (Chuyên gia Dược lâm sàng) có lương trung bình là: $123,427 USD/ năm

– Medical Science Liaison (Liên lạc Khoa học Y tế) có lương trung bình là: $151,042 USD/ năm

– Pharmacist in Charge (Dược sĩ phụ trách) có lương trung bình là: $128,526 USD/ năm

– Oncology Pharmacist (Dược sĩ ung thư) có lương trung bình là: $122,056 USD/ năm

– Clinical Pharmacy Manager (Quản lý Dược lâm sàng) có lương trung bình là: $138,509 USD/ năm….

5. Điều kiện để du học Doctor of Pharmacy

Hiện trên thế giới có rất nhiều trường đang cung cấp khóa học Doctor of Pharmacy như.

– University of California (Đại học California)

– University of Michigan (Đại học Michigan)

– University of Minnesota (Đại học Minnesota)

– University of Florida (Đại học Florida)

– University of Kentucky (Đại học Kentucky)

– Ohio State University (Đại học Ohio State)

– Purdue University (Đại học Purdue)

– University of Illinois (Đại học Illinois)…

Mỗi trường lại có yêu cầu đầu vào riêng, có điều kiện riêng mà người muốn du học cần đảm bảo. Nhưng về cơ bản, người du học tiến sĩ Dược ở nước ngoài cần:

– Có bằng thạc sĩ ở lĩnh vực liên quan và tốt nhất là bằng thạc sĩ Dược với điểm số cao từ 3.0 trở lên.

– Chứng minh được khả năng nghiên cứu của bản thân thông qua các công trình nghiên cứu đã thực hiện hoặc các bằng chứng khác.

– Có khả năng ngôn ngữ tốt. Tùy thuộc vào trường nộp hồ sơ mà bạn sẽ phải chứng minh trình độ tiếng Anh, tiếng Pháp hay tiếng Trung.

– Điểm số cao ở một trong các kỳ thi tuyển sinh sau đại học như GMAT hoặc GRE.

– Có hai thư giới thiệu từ giáo sư.

– Chuẩn bị Letter of Intent theo yêu cầu.

– Đã có kinh nghiệm làm việc thực tế (số năm kinh nghiệm theo yêu cầu của từng trường)

– Đảm bảo các yêu cầu khác….

Trên đây chỉ là những yêu cầu chung nhất mà người muốn du học chương trình tiến sĩ Dược cần đảm bảo. Thông tin chi tiết về điều kiện du học, bạn nên truy cập vào website của trường mà bản thân đang quan tâm để nghiên cứu, tìm hiểu.

6. Lộ trình du học Doctor of Pharmacy

Doctor of Pharmacy

writing service của MAAS giúp bạn tăng cơ hội du học, xin học bổng thành công.

Mỗi năm đều có không ít sinh viên Việt Nam đặt mục tiêu du học chương trình Doctor of Pharmacy. Nếu bạn cũng có ý định này thì cần biết lộ trình du học cơ bản gồm 5 bước chính là:

– Bước 1: Bạn nên căn cứ vào tình hình tài chính của bản thân để chọn địa điểm du học phù hợp. Bạn có thể chọn một trong những địa điểm học ngành Dược tốt nhất thế giới như: Mỹ, Anh, Canada….

– Bước 2: Nghiên cứu về các trường có chương trình Doctor of Pharmacy để chọn ra ngôi trường phù hợp với yêu cầu học tập của bạn.

– Bước 3: Nghiên cứu kỹ về điều kiện nhập học của trường để xem bạn có đáp ứng đủ tiêu chí không? Đang thiếu tiêu chí nào? Làm sao cải thiện và đảm bảo điều kiện nhập học?

– Bước 4: Chuẩn bị hồ sơ xin nhập học và hồ sơ xin học bổng (nếu bạn đủ điều kiện).

– Bước 5: Gửi hồ sơ và chờ kết quả.

Trong quá trình nộp hồ sơ du học chương trình Doctor of Pharmacy, sinh nên cũng cần chú ý, bạn có thể phải viết bài luận du học hoặc bài luận xin học bổng. Lúc này, nếu không biết bắt đầu từ đầu, không biết làm sao để có bài luận xuất sắc, bạn có thể dùng các writing service của MAAS như: essay writers online, essay service, online test service, assignment writing service….

Các writing service này không chỉ hỗ trợ quá trình học tập, thi cử của bạn mà còn giúp bạn tăng cơ hội du học, xin học bổng thành công.

7. Dịch vụ về MAAS

MAAS Essay Service – chuyên cung cấp các dịch vụ academic writing hàng đầu tại Việt Nam. Với 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với các dịch vụ: assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,…  Hiện tại, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài Dissertation với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Ngoài các writing service như: Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service. Công ty chúng tôi còn cung cấp các dạng dịch vụ Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement,…

Mong rằng các thông tin nhỏ trên sẽ mang lại giá trị cho các bạn.


Sứ mệnh của MAAS cung cấp platform website writers essay kết nối giữa sinh viên và writer nhằm đem đến kết quả học tập phù hợp với yêu cầu  của từng sinh viên, tại MAAS chúng tôi chuyên nghiệp trên từng dịch vụ như Assignment help, Website writers essay, writing service essay, dissertation Service, Online Exam test service. Đội ngũ Writer tại MAAS chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm đa dạng trong nhiều lĩnh vực academic sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành mục tiêu học tập của mình.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/maas.vn2022/

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment.service

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back
   × How can I help you?