Blogs

Tất tần tật về Content Marketing – ngành nghề mơ ước của freelancer

Với sự phát triển không ngừng của mạng Internet, người tiêu dùng có xu hướng quan tâm nhiều hơn về chất lượng cũng như giá trị sản phẩm muốn mua thông qua mạng xã hội. Việc các nhãn hàng muốn làm nổi bật sản phẩm giữa vô vàn các sản phẩm đòi hỏi phải cung cấp đủ nội dung thông tin và đúng insight khách hàng mục tiêu. Để làm được điều đó, Content Marketing là giải pháp hàng đầu. Vậy Content Marketing là gì? Yêu cầu Content Marketing ra sao? Hãy cùng MAAS tìm hiểu qua bài viết này nhé.

MAAS chúng tôi còn chuyên cung cấp các writing service nhằm hỗ trợ sinh viên trong mọi lĩnh vực học thuật, hãy để lại thông tin tại đây nếu bạn cần MAAS giúp đỡ nhé!

Xem thêm:

>>>How to write a Descriptive Essay (Cách viết Descriptive Essay hiệu quả)

>>>How to Write an Analytical Essay on Environmental Economics (Hướng dẫn viết bài luận phân tích về chủ đề Environmental Economics)

1. Sơ lược về ngành Content Marketing

a. Content Marketing làm gì?

Content Marketing

Content Marketing làm gì?

Content Marketing hay còn gọi là Tiếp thị nội dung là một loại chiến lược marketing nhằm tạo và truyền đạt các nội dung mang tính giá trị, liên quan và gây hứng thú cho khách hàng. Từ đó thu hút khách hàng mục tiêu và khuyến khích thực hiện hành động mua hàng.

Tuy nhiên, Content Marketing không phải là hoạt động quảng bá thương hiệu nhãn hàng. Thay vào đó, thông qua Content Marketing giúp hàn gắn mối quan hệ với khách hàng quan tâm tới sản phẩm, dịch vụ của nhãn hàng. Các nhãn hàng tin rằng họ càng tạo nhiều giá trị hữu ích cho người tiêu dùng dưới góc nhìn chuyên gia thì khả năng người tiêu dùng thực hiện hành động mua hàng của họ càng cao.

b. Phân loại Content Marketing

Có rất nhiều dạng Content Marketing mà bạn có thể cân nhắc cho chiến lược marketing của mình:

– Bài đăng Blog: các bài viết được đăng trên trang web của blog

– Off-site articles: các bài viết được đăng bên ngoài blog của bạn 

– Video: các nội dung phim ngắn được đăng tải trên kênh Youtube hoặc nhúng trên trang web 

– Podcast: Nội dung âm thanh cung cấp thông tin hữu ích, hướng dẫn hoặc các mẹo

– Infographic: Hình ảnh trực quan dùng để giải thích sử dụng kết hợp hình ảnh, số liệu thống kê và biểu đồ

– Nội dung do người dùng sáng tạo (User generated content): nội dung như video, hình ảnh,… được tạo ra bởi người dùng và được chia sẻ hoặc chứng thực bởi nhãn hàng

– Case study: chứng thực từ khách hàng của nhãn hàng, thường dưới dạng các bài đăng trên blog, kể những câu chuyện thành công của họ khi sử dụng sản phẩm của hãng

– eBook: các sách online, thường ở dạng file có thể tải về như PDF, cung cấp các thông tin mang tính chiều sâu hoặc hướng dẫn về một ngành của bạn

– Webinar: Các bản trình bày video trực tuyến, thường được phát trực tiếp. Bằng cách tạo hội thảo trên web cho phép người xem tham gia sẽ nâng cao mức độ tương tác bằng cách cho phép họ đặt câu hỏi trong thời gian thực.

c. Mức lương trung bình của Content Marketing

Hiện nay, mức lương trung bình cho người mới vào Content Marketing ở Mỹ là $58,000/năm còn vị trí manager là $82,000/năm. Tuy nhiên, ở Việt Nam, công việc này chỉ mới xuất hiện và phổ biến nhiều năm gần đây nên mức lương cho người mới vào Content Marketing là 5.000.000 – 7.000.000đ và 13.000.000 – 20.000.000đ cho vị trí manager. 

2. Các kỹ năng cần có khi làm Content Marketing

a. Khả năng sáng tạo nội dung

Mặc dù điều đó là hiển nhiên, nhưng rất ít nhà Tiếp thị nội dung có thể tạo ra loại nội dung sẽ đạt được kết quả tuyệt vời cho doanh nghiệp của họ. Đầu tiên, viết nội dung rất quan trọng đối với blog của bạn và các trang web quan trọng khác.

b. Kỹ năng edit

Mỗi phần viết cần được trau chuốt qua quá trình chỉnh sửa trước khi nó có thể trở nên tuyệt vời. Ngay cả đối với những nhà văn vĩ đại, hiếm khi có được một bản sao hoàn hảo trong lần thử đầu tiên.

Đây là lý do tại sao các người làm Content Marketing cần học cách chỉnh sửa nội dung của họ trước khi xuất bản. Trong quá trình chỉnh sửa, họ có thể kiểm tra các lỗi sai ngữ pháp trong phần nội dung của mình.

Hơn nữa, việc chỉnh sửa đảm bảo một phần nội dung đã thành công trong việc truyền tải thông điệp của nó đến khán giả. Nó có đủ rõ ràng cho người đọc không và nó có kết nối với tình huống của họ không? Làm thế nào để khách hàng có thể đọc được nó?

c. Hiểu rõ về phễu bán hàng

Ở các giai đoạn khác nhau của phễu bán hàng, có những yêu cầu khác nhau và nhu cầu của đối tượng. Nhà Tiếp thị nội dung cần được đào tạo về cách hoạt động của phễu bán hàng và cách nội dung phù hợp với từng giai đoạn. Một khi có kỹ năng này, họ có thể tạo ra các phần nội dung sẽ biến khách truy cập thành khách hàng tiềm năng và khách hàng tiềm năng thành khách hàng.

d. Kỹ năng lên kế hoạch

Để đạt được thành công với Tiếp thị nội dung đòi hỏi phải có kế hoạch. Không giống như một số hình thức tiếp thị khác, Content Marketing đòi hỏi thời gian và sự nhất quán trước khi bạn nhận được kết quả hữu hình. Bằng cách học các kỹ năng lập kế hoạch, bạn có thể tạo ra các phần nội dung có đóng góp tích cực vào các mục tiêu tiếp thị tổng thể của nhãn hàng.

e. Kỹ năng SEO

Để thu được nhiều lưu lượng truy cập không phải trả tiền, người làm Content Marketing cần tối ưu hóa nội dung của họ cho các công cụ tìm kiếm. Và quan trọng hơn, hãy tối ưu hóa nội dung của họ cho các từ khóa mà người mua tiềm năng có khả năng tìm kiếm. Vì vậy, các nhà Tiếp thị nội dung cần có kỹ năng SEO, đặc biệt là khi Content Marketing và SEO gắn bó chặt chẽ với nhau.

Content Marketing

MAAS tự tin có thể hỗ trợ bạn hoàn thành các bài assignment với kết quả thật khả quan

Còn nếu bạn đang gặp khó khăn trong quá trình học tập, hãy liên hệ ngay với MAAS Essay Services để được hỗ trợ nhé. Với đội ngũ những chuyên gia có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực học thuật, MAAS tự tin có thể giúp bạn có được các bài Assignment hay Essay với chất lượng vượt ngoài kỳ vọng. Hiện tại MAAS đã hỗ trợ hơn 15.000 bài assignment với các chủ đề khác nhau cho các bạn sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Ngoài các dịch vụ như Assignment service, Writing service essay thì MAAS còn cung cấp các dịch vụ như Check turnitin, các gói Online test service hay dịch vụ Proofreading,.. vô cùng chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ cho bạn rất nhiều trong quá trình học tập.

Để tham khảo dịch vụ hoặc nhận sự tư vấn và đặt bài, bạn hãy nhấn vào đây:

ordernow

3. Học Content Marketing ở đâu?

Quy mô lĩnh vực Content Marketing rất rộng, nhưng học Content Marketing ở đâu là hiệu quả? Dưới đây là các khóa học Content Marketing cho người vừa bắt đầu học và muốn học sâu hơn về Content Marketing.

 

Content Marketing

Học Content Marketing ở đâu là hiệu quả?

a. Coursera: The Strategy of Content Marketing (Chiến lược tiếp thị nội dung)

Đây là một trong những trang web có thẩm quyền trong Tiếp thị nội dung là copyblogger và khóa học này là sự kết hợp nỗ lực giữa copyblogger và Đại học UC Davis. Khóa học này không dành cho người mới bắt đầu nhưng phù hợp hơn với những người biết kiến thức cơ bản về Content Marketing và muốn tìm hiểu cách tạo chiến lược Tiếp thị nội dung. Người học phải trả phí để tham gia và nhận chứng chỉ cuối khóa học.

b. HubSpot: What Content Marketing is and How to Do It (Tiếp thị nội dung là gì và cách thực hiện)

Đối với người mới bắt đầu Content Marketing, đây là một khóa học tốt để theo dõi. Hubspot là một trong những công ty hàng đầu về Tiếp thị nội dung và tiếp thị trong nước. Với 12 bài học xuyên suốt, khóa học này sẽ dạy cho bạn mọi thứ bạn cần biết về viết nội dung, viết quảng cáo và Content Marketing. Đây là khóa học miễn phí. 

c. Google: Promote a business with content (Quảng cáo doanh nghiệp bằng nội dung)

Quảng cáo doanh nghiệp bằng nội dung là một khóa học miễn phí do Google cung cấp thông qua Google Digital Garage và bạn có thể đăng ký tham gia miễn phí. Tuy nhiên, khóa học không đi kèm giấy chứng nhận vì nó chỉ là một phần của khóa học chứng nhận Tiếp thị kỹ thuật số của Google.

d. LinkedIn Learning: Content Marketing Foundations (Cơ sở Content Marketing)

LinkedIn Learning cung cấp khóa học Cơ sở Content Marketing chủ yếu phù hợp cho người mới bắt đầu Tiếp thị nội dung. Khóa học bắt đầu bằng cách giải thích Content Marketing là gì, cách thành lập nhóm tiếp thị nội dung, cách xác định nhu cầu nội dung của đối tượng mục tiêu của bạn và cách tạo và thực hiện kế hoạch Tiếp thị nội dung.

e. Reliablesoft: Content Marketing Full Course 

Khóa học phù hợp cho người mới bắt đầu với Content Marketing và những người muốn xây dựng các kỹ năng cần thiết để trở thành nhà Tiếp thị nội dung chuyên nghiệp. Nó bắt đầu từ đầu và giải thích từng bước cách sử dụng Tiếp thị nội dung để liên tục tạo ra nội dung chất lượng cao.

4. Dịch vụ về MAAS

MAAS Essay Service – chuyên cung cấp các dịch vụ academic writing hàng đầu tại Việt Nam. Với 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với các dịch vụ: assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,…  Hiện tại, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài Dissertation với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Ngoài các writing service như: Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service. Công ty chúng tôi còn cung cấp các dạng dịch vụ Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement,…

Nhìn chung, thị trường Content Marketing ở Việt Nam vẫn còn gặp nhiều thách thức để có thể phát triển mạnh hơn trong tương lai. Mong rằng những thông tin trên của MAAS cho bạn một cái nhìn rõ hơn về ngành nghề này. Nếu như trong quá trình làm báo cáo hay học tập, nếu bạn gặp bất cứ khó khăn nào hãy liên hệ với MAAS Assignment Service để được hỗ trợ và tư vấn kịp thời nhé!


Sứ mệnh của MAAS cung cấp platform website writers essay kết nối giữa sinh viên và writer nhằm đem đến kết quả học tập phù hợp với yêu cầu của từng sinh viên, tại MAAS chúng tôi chuyên nghiệp trên từng dịch vụ như Assignment help, Website writers essay, writing service essay, dissertation Service, Online Exam test service. Đội ngũ Writer tại MAAS chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm đa dạng trong nhiều lĩnh vực academic sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành mục tiêu học tập của mình. Tham khảo thêm feedback từ khách hàng đã đặt bài tại MAAS qua video bên dưới.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/MAAS.Essayservice

https://www.facebook.com/MAASwritingservice

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment.service

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share              

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back
   × How can I help you?