Blogs

Tất tần tật về Annotated Bibliography mà sinh viên nên biết

Trong nhiều bài viết học thuật, sinh viên được yêu cầu trích nguồn cho những tài liệu tham khảo đã sử dụng. Lúc này, bạn cần tạo Annotated Bibliography. Dưới đây là tất cả các thông tin quan trọng về Annotated Bibliography mà sinh viên cần biết.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm về dịch vụ hỗ trợ học thuật của MAAS dành cho bạn tại đây.

Xem thêm:

>>>Hướng dẫn viết Sociology Capstone Project

>>>Hướng dẫn viết Biology Term Paper hấp dẫn

1. Annotated Bibliography là gì?

Annotated Bibliography

Annotated Bibliography là phần quan trọng của nhiều bài viết học thuật

Annotated Bibliography là danh sách các tài liệu tham khảo mà bạn đã sử dụng trong bài viết. Nó còn được gọi là thư mục có chú thích. Bởi nó luôn bao gồm đoạn mô tả ngắn (chú thích) cho mỗi nguồn. Trong nhiều trường hợp, Annotated Bibliography được xem là phần không thể thiếu trong các bài viết. Nó thể hiện sự tôn trọng của sinh viên với tác giả của tài liệu đã tham khảo. Việc tạo Annotated Bibliography đúng cách cũng giúp sinh viên tránh lỗi đạo văn.

Cụ thể, để tạo Annotated Bibliography, sinh viên cần chú ý, bạn phải lập danh sách tất cả các nguồn đã sử dụng. Trong đó, với mỗi nguồn, bạn đều phải cung cấp tên tác giả, tiêu đề, ngày tháng và các thông tin khác. Sau đó, phát triển chú thích theo đúng kiểu trích dẫn mà bản thân đã lựa chọn. 

Hãy chú ý, tất cả các chú thích đều có độ dài dao động từ 50 đến 200 từ. Nó thường được dùng dưới định dạng một hoặc nhiều đoạn văn để làm rõ cho nguồn tài liệu mà bạn đã sử dụng. 

2. Các loại Annotated Bibliography chính

Annotated Bibliography

Có nhiều loại Annotated Bibliography để sinh viên xem xét lựa chọn

Hiện có nhiều cách Annotated Bibliography khác nhau. Trong đó, có thể kể đến những phong cách trích nguồn cơ bản, thường được sử dụng. Đó là phong cách APA, phong cách MLA và phong cách Chicago. Trong đó:

– Phong cách APA: Với phong cách APA, cả thư mục và chú thích phải được đặt khoảng cách đôi và căn trái. Hơn nữa, bản thân thư mục phải có hanging indent. Chú thích sẽ được đặt ở dòng tiếp theo. Đồng thời, toàn bộ chú thích phải được thụt vào để khớp với hanging indent. Với bất kỳ đoạn văn bổ sung nào, dòng đầu tiên đều cần được thụt lề để tạo sự rõ ràng, dễ hiểu.

– Phong cách MLA: Với phong cách này, thư mục tác phẩm được trích dẫn và chú thích đều có khoảng cách đôi và căn trái. Hơn nữa, thư mục sẽ có một hanging indent. Đồng thời, bản thân chú thích cũng được thụt lề vào 1 inch (gấp đôi so với hanging indent). Trong chú thích, nếu chỉ có 1 đoạn thì sẽ không thụt lề thêm. Nhưng nếu có trên 2 đoạn thì dòng đầu tiên của mỗi đoạn sẽ được thụt thêm nửa inch. 

– Phong cách Chicago: Bản thân thư mục phải có một khoảng cách và hanging indent. Chú thích cũng phải được thụt lề, cách đôi và căn trái. Hơn nữa, dòng đầu tiên của bất kỳ đoạn văn bổ sung nào đều cần thụt lề thêm.

Ngoài ra, trong Annotated Bibliography có 3 kiểu chú thích chính mà bạn có thể tạo là:

– Chú thích mô tả 

– Chú thích đánh giá

– Chú thích phản ánh.

3. Những khó khăn khi tự tạo Annotated Bibliography

Trong quá trình tạo Annotated Bibliography, sinh viên có thể gặp nhiều khó khăn như:

– Chưa hiểu về thư mục có chú thích. Chưa biết tầm quan trọng của việc trích nguồn với quá trình học tập. Thậm chí là quá trình làm việc trong tương lai của bản thân.

– Không phân biệt được các phương pháp trích nguồn phổ biến. Không chọn được phương pháp trích nguồn phù hợp nhất với yêu cầu viết bài của giáo sư.

– Gặp khó khăn trong việc áp dụng một phương pháp trích nguồn vào một bài viết cụ thể.

– Khả năng vận dụng ngôn từ kém, không tạo được phần chú thích ngắn gọn, đặc sắc….

Đây là những khó khăn chính mà người tạo thư mục có chú thích có thể gặp phải. Để khắc phục những khó khăn này, bạn nên nghiên cứu kỹ về khái niệm Annotated Bibliography. Bạn nên tìm hiểu về các phương pháp trích nguồn phổ biến. Đồng thời, biết đến các dịch vụ viết bài chất lượng cao của MAAS.

Với các dịch vụ viết bài chất lượng như: essay writing service, dissertation writing service, assignment writing service, report writing service, online test service…, sinh viên sẽ dễ dàng có bài viết học thuật xuất sắc. Hơn nữa, bài viết mà MAAS bàn giao cho bạn luôn có đầy đủ các phần. Trong đó, có phần Annotated Bibliography để bạn yên tâm nộp bài và cải thiện điểm số.

4. MAAS – Nhà cung cấp Essay writing service chất lượng

Để trở thành một essay writer chuyên nghiệp, bạn nhất định phải biết cách tạo Annotated Bibliography. Hơn nữa, dù học ngành nghề, lĩnh vực nào, bạn cũng có thể phải làm bài tập viết. Đồng thời, phải tạo thư mục có chú thích đúng theo yêu cầu. Trường hợp gặp khó khăn trong việc tạo Annotated Bibliography, bạn có thể liên hệ với MAAS.

Essay writing service và các dịch vụ của MAAS như: dissertation writing service, assignment service, report writing service, online test service, assignment writing service đang là giải pháp hàng đầu dành cho học sinh, sinh viên. Các dịch vụ này có thể giúp bạn nhanh chóng làm tốt các bài tập, bài kiểm tra, bài thi online được giao. Với các dịch vụ này, bạn hoàn toàn không cần băn khoăn về cách tạo Annotated Bibliography. Cụ thể:

– Essay writing service và các dịch vụ khác của MAAS được phát triển để hỗ trợ tối đa cho học sinh, sinh viên. Các dịch vụ này luôn xem việc thỏa mãn nhu cầu của khách hàng là mục tiêu trung tâm.

– Essay service được cung cấp bởi các essay writer giỏi. Đặc biệt, đội ngũ essay writer của MAAS có kinh nghiệm phong phú trong việc tạo Annotated Bibliography và các bài viết học thuật. Họ có thể hỗ trợ bạn hoàn thành bài tập của nhiều ngành học, chương trình học khác nhau.

– Essay plan service và các dịch vụ chất lượng do MAAS cung cấp đều có chi phí tốt. Chúng là lựa chọn phù hợp với mọi học sinh, sinh viên.

Annotated Bibliography

5. Cách tạo Annotated Bibliography chuẩn nhất

Với các dịch vụ của MAAS như: essay plan service ,essay writing service, assignment writing service, dissertation writing service, assignment service, report writing service, online test service..., sinh viên sẽ không cần lo lắng về cách tạo Annotated Bibliography cho bài viết. Bởi việc tạo Annotated Bibliography sẽ luôn được thực hiện bởi các essay writer giỏi. Những người có nhiều, kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm. 

Tuy nhiên, ngoài sự hỗ trợ của các essay writer MAAS, bạn cũng nên biết các cách tự tạo Annotated Bibliography hiệu quả. Đó là:

a. Nghiên cứu kỹ về Annotated Bibliography

Phần lớn sinh viên đại học đều phải tạo Annotated Bibliography. Thậm chí, khi đi làm, bạn cũng có thể phải tạo Annotated Bibliography thường xuyên. Vì vậy, tốt nhất bạn nên nghiên cứu kỹ về thư mục có chú thích. Hãy xem thư mục có chú thích là gì? Khi nào cần tạo thư mục có chú thích? Làm sao để chọn loại thư mục có chú thích phù hợp với văn bản, bài viết?

b. Xác định loại thư mục cần dùng

Lời khuyên thứ 2 là cần xác định loại thư mục có chú thích phải sử dụng. Vì như đã chia sẻ ở trên, hiện có rất nhiều loại thư mục có chú thích khác nhau. Ví dụ như Annotated Bibliography theo phong cách APA, MLA hoặc Chicago. Mỗi phong cách đều có những đặc điểm riêng. Chúng đều có những lưu ý riêng mà bạn cần đảm bảo. 

Đặc biệt, riêng phần chú thích trong Annotated Bibliography cũng có nhiều loại. Ví dụ như chú thích mô tả, chú thích đánh giá, chú thích phản ánh…. Do đó, nếu không xác định rõ. Nếu không biết loại thư mục, chú thích cần dùng là gì. Bạn không thể tạo ra Annotated Bibliography tốt.

c. Tham khảo ví dụ trong việc tạo thư mục có chú thích

Người đang băn khoăn về cách tạo Annotated Bibliography cũng có thể tham khảo các ví dụ thực tế. Về cơ bản, bạn có thể dễ dàng tìm ví dụ trên mạng internet. Bạn cũng có thể xem cách tạo thư mục có trích dẫn ở các bài nghiên cứu, luận văn, luận án trong thư viện. 

Khi xem ví dụ thực tế, bạn sẽ hiểu thư mục cho một bài viết được tạo như thế nào? Các loại thư mục khác nhau sẽ được trình bày như thế nào? Thậm chí, bạn có thể dễ dàng so sánh để biết sự khác biệt. Qua đó, có thể tạo Annotated Bibliography một cách tốt nhất.

d. Học hỏi kinh nghiệm tạo chú thích của các essay writer giỏi

Một cách tạo Annotated Bibliography tốt nữa là hãy học hỏi kinh nghiệm từ các essay writer giỏi. Vì phần lớn essay writer giỏi đều là những người có kinh nghiệm tạo Annotated Bibliography vô cùng phong phú. Họ thường xuyên triển khai các bài viết học thuật. Thường xuyên phải tạo thư mục có chú thích tương ứng cho bài viết. Do đó, họ có thể đưa ra lời khuyên để bạn:

– Hiểu về các loại thư mục có chú thích. 

– Biết mục đích của việc cũng tạo thư mục có chú thích.

– Biết cách chọn thư mục có chú thích phù hợp với từng dạng văn bản.

– Biết lưu ý trong việc tạo thư mục có chú thích….

6. Dịch vụ về MAAS

MAAS Essay Service – chuyên cung cấp các dịch vụ academic writing hàng đầu tại Việt Nam. Với 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với các dịch vụ: assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,…  Hiện tại, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài Dissertation với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Ngoài các writing service như: Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service. Công ty chúng tôi còn cung cấp các dạng dịch vụ Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement,…

Mong rằng những gì MAAS chia sẻ có thể giúp ích cho bạn. Nếu bạn còn gặp khó khăn nào trong học tập, hãy liên hệ MAAS để được trợ giúp bạn nhé.

Sứ mệnh của MAAS cung cấp platform website writers essay kết nối giữa sinh viên và writer. Nhằm đem đến kết quả học tập phù hợp với yêu cầu  của từng sinh viên. Tại MAAS chúng tôi chuyên nghiệp trên từng dịch vụ như Assignment help, Website writers essay, writing service essay, dissertation Service, Online Exam test service. Đội ngũ Writer tại MAAS chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm đa dạng trong nhiều lĩnh vực academic sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành mục tiêu học tập của mình.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/maas.vn2022/

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment.service

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

Bài viết hữu ích với bạn chứ?

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back