Blogs

Tầm quan trọng của Compare and Contrast Essay outline

Với người viết Compare and Contrast Essay, outline là rất quan trọng. Vì nó sẽ giúp bạn triển khai bài viết đúng hướng, không bị nhầm lẫn giữa các phần. Thậm chí, Compare and Contrast Essay outline có thể giúp bạn tạo bài essay nhanh hơn. 

>> Top 5 phần mềm paraphrase tuyệt và hiệu quả nhất

>> Top 6 phần mềm kiểm tra đạo văn tốt nhất hiện nay

1. Compare and Contrast Essay outline là gì?

Compare and Contrast Essay

Khi viết Compare and Contrast Essay, bạn cần tạo outline

Compare and Contrast Essay outline là gì? Đây là dàn ý của bài Compare and Contrast Essay. Vì vậy, để hiểu rõ về Compare and Contrast Essay outline, bạn cần biết “Compare and Contrast Essay là gì?”. 

Theo đó, Compare and Contrast Essay là bài luận so sánh và đối chiếu. Đây là bài viết học thuật mà bạn cần phân tích 2 hoặc nhiều đối tượng khác nhau. Bạn phải so sánh, đối chiếu để xem các đối tượng có điểm chung, điểm tương đồng và những khác biệt nào. 

Hơn nữa, vì là bài viết so sánh điểm giống và khác giữa các đối tượng nên bạn phải chọn đối tượng cùng loại, có điểm chung để so sánh. Ví dụ như 2 bộ phim, 2 trường đại học hay 2 chiếc ô tô…. Đừng chọn 2 đối tượng hoàn toàn khác nhau như so sánh 1 chiếc bút với 1 con cá. Bởi nếu đối tượng không có điểm chung, bạn sẽ không có đủ dữ liệu để tạo bài Compare and Contrast Essay. Lúc này, dù có lên outline từ trước thì quá trình viết bài cũng không thuận lợi. 

Như vậy, Compare and Contrast Essay outline là dàn ý của bài luận so sánh và đối chiếu. Đây là bước mà người viết Compare and Contrast Essay nhất định phải trải qua.

2. Compare and Contrast Essay quan trọng như thế nào?

Compare and Contrast Essay outline

Compare and Contrast Essay outline ảnh hưởng lớn đến việc viết bài của sinh viên

Compare and Contrast Essay outline luôn vô cùng quan trọng. Cụ thể: 

 • Người viết Compare and Contrast Essay cần tuân thủ theo cấu trúc gồm 3 phần. Đó là giới thiệu, nội dung chính/ thân bài và kết luận. Tuy nhiên, phần nội dung chính của Compare and Contrast Essay có chút khác biệt. Vì trong phần này, bạn phải triển khai theo 2 nhóm là các điểm giống và các điểm khác. Để nắm rõ điểm khác biệt giữa Compare and Contrast Essay và các dạng essay khác, bạn nên tạo outline. 
 • Khi tạo outline, bạn sẽ dễ dàng quan sát tổng thể bài viết. Bạn sẽ xác định được bài viết gồm bao nhiêu phần chính. Vị trí của các phần nội dung chính đó là như thế nào. Sự sắp xếp vị trí ở thời điểm hiện tại có phù hợp không. Có cần thêm hoặc bớt bất kỳ ý chính nào không. 
 • Tạo outline trước khi viết giúp bạn dễ dàng tìm dẫn chứng, ví dụ cho bài essay. Nó sẽ giúp bạn tránh lãng phí thời gian vì tập trung vào những ví dụ không phù hợp. 
 • Phần dàn ý còn giúp bạn kiểm tra bài essay đã viết nhanh hơn….

3. Những khó khăn khi tự viết Compare and Contrast Essay

Tạo Compare and Contrast Essay outline là bước không thể bỏ qua. Bởi khi tự viết Compare and Contrast Essay, bạn có thể phải đối mặt với nhiều khó khăn như: 

 • Chưa hiểu về dạng bài Compare and Contrast Essay. không biết làm sao để so sánh, đối chiếu 2 hoặc nhiều đối tượng. 
 • Gặp khó khăn trong việc tìm dẫn chứng, ví dụ cho bài Compare and Contrast Essay. Vì trong bài, bạn có thể có nhiều đối tượng so sánh. Khi có nhiều đối tượng, bạn sẽ phải tìm nhiều ví dụ hơn. 
 • Kỹ năng viết kém, không chọn được câu từ phù hợp với dạng bài so sánh, đối chiếu. Hãy nhớ, việc dùng từ trong Compare and Contrast Essay luôn khác với những bài chỉ yêu cầu mô tả hay tường thuật. 

Đây là những vấn đề chính mà người viết Compare and Contrast Essay có thể gặp phải. Để khắc phục những vấn đề này, bạn nên tham khảo Comparison Essay example. Bạn cũng cần tạo Compare and Contrast Essay outline trước khi viết bài. 

Trường hợp vẫn gặp khó khăn, bạn hãy pay for writing service tại MAAS để viết essay nhanh. Bởi đây là công ty đang cung cấp Essay Writing Service chất lượng. Dịch vụ có thể giúp bạn viết Compare and Contrast Essay chuẩn theo yêu cầu.

4. MAAS – Hỗ trợ viết Compare and Contrast Essay chất lượng

Tạo Compare and Contrast Essay outline và tham khảo Comparison Essay example giúp bạn hạn chế khó khăn trong việc viết bài. Tuy nhiên, sau khi tham khảo ví dụ, tạo outline, nhiều người vẫn không viết tốt. Thậm chí, dù đã có kinh nghiệm viết, sinh viên vẫn có thể gặp khó khăn vì thiếu thời gian. Đặc biệt là những bạn đang theo học tại các ngôi trường danh giá. Nơi sinh viên luôn phải làm rất nhiều bài tập, bài nghiên cứu trong suốt thời gian học.

Lúc này, thay vì cố gắng làm một cách vội vàng, qua loa, không có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, bạn nên pay for writing service tại MAAS. Bởi MAAS là tổ chức giáo dục hàng đầu trong khu vực Đông Nam Á. Đây là công ty đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp Essay Writing Service. Hơn nữa, Essay Writing Service của MAAS đã được thiết kế để hỗ trợ tối đa cho người dùng. dịch vụ có quy trình làm việc chuyên nghiệp, chi phí hợp lý. Đồng thời, có thể giúp bạn kết nối với các chuyên gia giỏi, những người luôn tự tin trong việc viết essay.

Nhìn chung, nếu muốn viết Compare and Contrast Essay vừa nhanh vừa đảm bảo chất lượng, bạn chỉ cần pay for writing service tại MAAS. Essay Writing Service của công ty chắc chắn sẽ giúp bạn tạo ra bài essay ấn tượng.

ordernow

5. Cách viết Compare and Contrast Essay 

Nhiều sinh viên đã bày tỏ sự hài lòng khi dùng Essay Writing Service của MAAS. Thậm chí, ngoài dùng Essay Writing Service, họ còn dùng các dịch vụ hữu ích khác của công ty. Bởi MAAS đang cung cấp rất nhiều dịch vụ hỗ trợ việc làm bài tập, bài kiểm tra, bài thi online. Hơn nữa, 100% dịch vụ của công ty đều được cung cấp bởi những chuyên gia giàu kinh nghiệm….

Còn nếu chưa muốn pay for writing service tại MAAS. Nếu muốn tự thử sức với Compare and Contrast Essay, bạn cần biết các cách viết là:

5.1. Chọn một chủ đề hay, ấn tượng

Để viết Compare and Contrast Essay, bạn cần chọn một chủ đề hay, ấn tượng. Hãy ưu tiên chọn những chủ đề mà bản thân cảm thấy hứng thú. Dĩ nhiên, bạn cũng phải căn cứ vào phạm vi trong đề bài mà giáo sư đưa. Bởi nếu chọn topic không đúng với đề bài, bạn có thể bị điểm kém, phải viết lại. Người cần viết Compare and Contrast Essay cũng có thể tham khảo một số topic hay như:

 • Free Health Care and Paid Health Care (Chăm sóc sức khỏe miễn phí và chăm sóc sức khỏe có trả tiền).
 • Vaccination vs Medication (Tiêm phòng vs thuốc).
 • Female vs male doctors (Bác sĩ nữ vs nam).
 • Should Vaccinations be made mandatory (Có nên tiêm chủng bắt buộc)?
 • Mac OS vs Windows (Mac OS so với Windows).
 • Social Media: Positive impact or negative impact (Social Media: Tác động tích cực hay tiêu cực).
 • Twitter vs Instagram (Twitter so với Instagram).
 • Contrasting Features in Different Generations of Intel Processors (Các tính năng tương phản trong các thế hệ bộ xử lý Intel khác nhau).
 • Buying things online VS Buying things at a shopping mall (Mua đồ trực tuyến so với mua đồ tại trung tâm mua sắm).
 • Video Conference vs In-person meeting (Hội nghị truyền hình vs cuộc họp trực tiếp).
 • E-learning vs Classroom Learning (Học trực tuyến so với học trên lớp).
 • Comparing Life with Parents to Living on Campus (So sánh cuộc sống cùng cha mẹ với cuộc sống trong khuôn viên trường).
 • Part-Time Jobs Vs Seasonal Jobs (Công việc bán thời gian với công việc thời vụ).
 • Traditional classes vs Online Courses (Các lớp học truyền thống so với các khóa học trực tuyến).

5.2. Tham khảo bài mẫu Compare and Contrast Essay 

Cách viết Compare and Contrast Essay thứ 2 là tham khảo bài mẫu. Bởi các bài mẫu Compare and Contrast Essay sẽ giúp bạn hiểu về dạng bài essay này. Nó là cách để bạn nhanh chóng bổ sung kinh nghiệm viết bài. Từ kinh nghiệm sắp xếp các ý chính đến kinh nghiệm đưa dẫn chứng, ví dụ hay sử dụng câu từ. 

về cách tìm Comparison Essay example, bạn có thể tìm bài mẫu trong thư viện trường học. Cũng có thể hỏi người quen, những người từng viết Compare and Contrast Essay. Bởi họ có thể đề xuất cho bạn một vài Comparison Essay example phù hợp. Hoặc bạn có thể tìm bài mẫu Compare and Contrast Essay trên mạng internet. Vì mạng internet đang cung cấp nhiều thư viện số, nơi bạn có thể tìm vô số thông tin.

5.3. Tạo Compare and Contrast Essay outline trước khi viết

Sinh viên cần tạo Compare and Contrast Essay outline trước khi viết. Đây là cách viết Compare and Contrast Essay đã được nhiều người khẳng định. Bởi thông qua việc tạo outline, bạn sẽ hiểu bài viết gồm những phần nào. Bạn sẽ nắm được những nội dung chính trong từng phần. Đồng thời, thoải mái điều chỉnh vị trí của các ý chính. 

Việc tạo outline còn giúp bạn kiểm tra xem các nội dung đã tìm được có đầy đủ chưa. Bản thân có cần bổ sung hoặc loại bớt thông tin nào không. Nhìn chung, để quá trình viết essay được thuận lợi, đúng hướng, bạn nên tạo dàn ý. Thậm chí, bạn cần dành khá nhiều thời gian cho bước này.

5.4. Viết bài theo đúng Compare and Contrast Essay outline

Sinh viên nên viết theo đúng Compare and Contrast Essay outline đã tạo. Đừng tùy tiện thêm hoặc bớt bất kỳ ý chính nào vào bài. Bởi để tạo được dàn ý tốt, bạn đã phải mất rất nhiều thời gian. Hơn nữa, các phần trong outline đều đã được kiểm tra để đảm bảo sự chặt chẽ, liên kết. Trường hợp cảm thấy cần thêm một nội dung nào đó, hãy đối chiếu lại với dàn ý. Hãy xem việc thêm nội dung có phải là cần thiết hay không. Nếu thêm thì bạn cần thêm vào đoạn nội dung nào….

5.5. Ghi nhớ các lưu ý viết essay khác

Bạn cần ghi nhớ các lưu ý viết essay khác như:

 • Hãy dành đủ thời gian cho việc viết Compare and Contrast Essay. Vì nếu viết trong tâm thế vội vàng, bạn có thể mắc các sai lầm đáng tiếc.
 • Khi viết, bạn nên dùng giọng văn chủ động, khẳng định. Hãy cho thấy những nội dung mà bạn đưa ra là chính xác, đáng tin cậy.
 • Trước khi viết, bạn nên tạo Compare and Contrast Essay outline. Hơn nữa, việc tạo outline càng chi tiết càng hỗ trợ nhiều cho quá trình viết bài của bạn.
 • Sau khi viết, bạn nên đọc, kiểm tra kỹ các phần trong bài essay vừa tạo được. Hãy đối chiếu với outline để hiệu đính, chỉnh sửa

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

Instagram:

Twitter:

TikTok

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

Bài viết hữu ích với bạn chứ?

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back