Blogs

Làm thế nào để thoát khỏi nỗi sợ môn Business Research Methods cho sinh viên IU?

Học và thi môn Business Research Methods (BRM) là thách thức lớn với nhiều sinh viên IU (Trường Đại học Quốc Tế – International University). Vì vậy, trong bài viết này, MAAS – đơn vị chuyên cung cấp Online Assignment Services cho sinh viên sẽ cùng bạn tìm hiểu thông tin chung về môn BRM và các kinh nghiệm để học giỏi, thi tốt môn này.

Nếu bạn chưa biết phải viết bài Business Research Methods như thế nào, hãy để MAAS giúp bạn bằng cách nhấn vào đây nhé!

Xem thêm:

>>> Bật mí 5 mẹo giúp tăng số lượng word count cho bài essay

>>> Top những điều bạn chưa biết về môn Statistics?

1. Tổng quan về Business Research Methods

Nếu theo học ngành Quản trị kinh doanh (Business Administration) tại Trường Đại học Quốc Tế – International University, bạn nhất định phải học môn Business Research Methods (BRM). 

Đây là môn học dạy về các phương pháp nghiên cứu khoa học có thể áp dụng trong quá trình nghiên cứu chuyên đề hoặc thực hiện luận văn tốt nghiệp của sinh viên nhóm ngành kinh tế, tài chính, kinh doanh. Môn học này đang cung cấp hệ thống kiến thức lý thuyết, nguyên lý cơ bản, các kỹ thuật có thể áp dụng trong quá trình nghiên cứu…. 

Sau khi học môn học này, sinh viên sẽ dễ dàng làm các bài online assignment về kinh doanh mà giảng viên giao. Ở cấp độ rộng hơn, môn Business Research Methods giúp bạn biết cách ứng dụng phương pháp nghiên cứu vào hoạt động kinh doanh để hiểu rõ hơn về thị trường. Đánh giá đúng tiềm năng của một ngành nghề, một lĩnh vực hay một sản phẩm cụ thể. Nhờ đó, bạn có thể đưa ra kế hoạch, phương án kinh doanh hợp lý, hiệu quả hơn.

Trước khi đi sâu vào tìm hiểu về kinh nghiệm học và thi tốt môn Business Research Methods cho sinh viên IU, MAAS sẽ cùng điểm qua khái niệm, ưu – nhược điểm của nghiên cứu kinh doanh và các nội dung chính mà bạn cần tiếp cận trong môn học này. Đó là: 

a. Khái niệm

Business Research Methods hay Phương pháp nghiên cứu kinh doanh tập hợp các phương pháp để bạn nghiên cứu và hiểu rõ về hoạt động kinh doanh. Nó thường bao gồm việc: lùng sục trên mạng internet, thu thập dữ liệu tại thư viện, phỏng vấn thực tế với người làm kinh doanh / khách hàng, làm bảng khảo sát với nhóm đối tượng cụ thể. Mỗi phương pháp nghiên cứu đều có ưu và nhược điểm riêng. 

Sinh viên học môn BRM cần hiểu về các phương pháp nghiên cứu kinh doanh

Vì vậy, sinh viên học môn Business Research Methods cần nhận được tất cả các phương pháp nghiên cứu cơ bản. Đồng thời, biết ứng dụng chúng một cách phù hợp để phát huy tối đa hiệu quả nghiên cứu kinh doanh.

b. Ưu – nhược điểm của Phương pháp nghiên cứu kinh doanh

Ưu điểm của Phương pháp nghiên cứu kinh doanh:

– Nghiên cứu kinh doanh giúp xác định các cơ hội và mối đe dọa với doanh nghiệp. Từ thông tin và những dữ liệu mà nghiên cứu tìm được, bạn có thể tìm ra phương án kinh doanh tốt, hiệu quả nhất.

– Business Research Methods giúp bạn hiểu khách hàng để có thể tiếp cận, trao đổi với khách hàng tốt hơn. Nghiên cứu cũng giúp bạn theo dõi sự cạnh tranh trong lĩnh vực mà bạn quan tâm hoặc kinh doanh.

– Nghiên cứu kinh doanh giúp bạn làm rõ các số liệu đầu tư và mức độ thành công của từng dự án. Qua đó, công ty có thể đưa ra quyết định khôn ngoan hơn về hạng mục chi tiêu và số tiền.

– Nghiên cứu kinh doanh cho phép công ty liên tục cập nhật các xu hướng mới trên thị trường. Nhờ đó, công ty có thể thay đổi để thích nghi và luôn dẫn đầu cuộc chơi….

– Nghiên cứu kinh doanh giúp đo lường danh tiếng của công ty, thương hiệu hay sản phẩm cụ thể.

Nhược điểm của Phương pháp nghiên cứu kinh doanh:

– Nghiên cứu kinh doanh có thể là một quá trình tốn kém.

– Trong hầu hết các trường hợp, nghiên cứu kinh doanh dựa trên các giả định

– Người làm nghiên cứu kinh doanh luôn tốn nhiều thời gian.

– Đôi khi nghiên cứu kinh doanh manh đến các thông tin, dự báo không chính xác (đặc biệt là khi xác định không chuẩn đối tượng nghiên cứu, đối tượng nghiên cứu chỉ là các nhóm nhỏ).

– Kết quả nghiên cứu kinh doanh có thể nhanh chóng trở nên lỗi thời do thị trường thay đổi…. 

c. Nội dung chính của môn Business Research Methods

Business Research Methods là môn học quan trọng với người học Quản trị kinh doanh tại IU và bất kỳ trường đại học lớn nào. Những kiến thức, kỹ năng học trong môn học này là chìa khóa để người làm kinh doanh đến gần hơn với thành công. 

Nhưng để học tốt môn này, để dễ dàng làm các bài online exam mà giảng viên giao thì bạn nên biết các nội dung chính xoay quanh nghiên cứu kinh doanh. Đặc biệt là các loại hình nghiên cứu và phương pháp luận cụ thể. Đó là: 

– Phương pháp nghiên cứu định lượng: Đây là một cuộc điều tra thực nghiệm có hệ thống sử dụng các con số, toán học và kỹ thuật thống kê. Nó lại bao gồm: nghiên cứu khảo sát, nghiên cứu tương quan, nghiên cứu so sánh nhân quả, nghiên cứu thực nghiệm, nghiên cứu trực tuyến, nghiên cứu văn học….

– Phương pháp nghiên cứu định tính: Đây là phương pháp để người làm nghiên cứu hiểu về những gì khách hàng nghĩ. Từ đó, cải tiến, đưa ra kế hoạch kinh doanh cho phù hợp với sản phẩm, dịch vụ và đối tượng mục tiêu. Nó bao gồm: phỏng vấn, biểu mẫu khảo sát với nhóm đối tượng cụ thể, nghiên cứu điển hình, nghiên cứu dân tộc học, nghiên cứu / lập hồ sơ khách truy cập trang web….

2. Cơ hội cho người học giỏi môn Business Research Methods

Rất nhiều ngành nghề đang cần nhân sự giỏi môn Business Research Methods

Nếu học giỏi môn Business Research Methods, bạn có thể trở thành một Chuyên gia nghiên cứu thị trường (Market Research Analysts) với lương trung bình là $65,810 USD/ năm (theo dữ liệu mới nhất của Cục Thống kê Lao động Mỹ – BLS). Hơn nữa, hầu hết các ngành nghề trong toàn bộ nền kinh tế hiện nay đều cần những Chuyên gia phân tích thị trường giỏi. 

Do đó, dù muốn làm việc trong nhóm ngành nào, muốn làm ở Việt Nam hay tại nước ngoài thì việc giỏi môn Business Research Methods cũng tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho bạn. Hơn nữa, tùy vào ngành làm việc mà lương trung bình của Chuyên gia nghiên cứu thị trường sẽ có sự thay đổi nhẹ. Cụ thể: 

– Xuất bản (Publishing) có lương trung bình là $74,300 USD/ năm

– Quản lý công ty và xí nghiệp (Management of companies and enterprises) có lương trung bình là $73,400 USD/ năm

– Tài chính và bảo hiểm (Finance and insurance) có lương trung bình là $69,600 USD/ năm

– Mậu dịch buôn sỉ (Wholesale trade) có lương trung bình là $61,400 USD/ năm

– Tư vấn quản lý, khoa học và kỹ thuật (Management, scientific and technical consulting) có lương trung bình là $60,800 USD/ năm….

3. Vì sao sinh viên học môn Business Research Methods dễ rớt? 

Mức lương hấp dẫn và cơ hội việc làm rộng mở đang làm nên sức hấp dẫn của môn Business Research Methods. Tuy nhiên, trên thực tế, rất nhiều sinh viên học môn Business Research Methods bị fail vì:

– Không theo kịp bài giảng trên lớp, không nắm được hệ thống kiến thức lý thuyết và nguyên lý cơ bản của môn Business Research Methods.

– Không hiểu về các phương pháp nghiên cứu chính của Business Research Methods. Càng không thể ứng dụng các phương pháp nghiên cứu này vào tình huống thực tế.

– Không đủ kiến thức để thực hiện nghiên cứu. Vì nghiên cứu kinh doanh liên quan đến cả Toán học, Thống kê và các hoạt động kinh doanh trên thị trường.

– Môn học khó nên sinh viên khó có thể hoàn thành hết các bài online exam mà giảng viên giao. Khi không hoàn thành hết bài tập hoặc làm không tốt thì sinh viên sẽ càng thêm áp lực, càng khó tiếp thu kiến thức mới.

Nếu bạn không có kiến ​​thức đầy đủ về tài liệu về nghiên cứu kinh doanh, hãy tận dụng sự trợ giúp của các dịch vụ viết assignment, essay của MAASMAAS sở hữu đội ngũ writer chuyên nghiệp, chuyên writing service essay, assignment, online test, dissertation,… Hiện tại MAAS đã hỗ trợ hơn 15.000 bài assignment với các chủ đề khác nhau cho các bạn sinh viên từ khắp nơi trên thế giới.

Tham khảo thêm về dịch vụ tại đây bạn nhé!

4. Kinh nghiệm học và thi môn Business Research Methods cho sinh viên IU

Online Assignment Services của MAAS có thể giúp bạn đạt điểm cao môn BRM

Mỗi năm đều có nhiều sinh viên IU bị fail môn Business Research Methods. Thậm chí, môn học này đã trở thành một trong những thử thách lớn của sinh viên IU. Để đối phó với môn học này, sinh viên IU nên tham khảo ngay những kinh nghiệm học và thi hiệu quả gồm: 

– Kinh nghiệm học môn BRM: Sinh viên học môn Business Research Methods nên tham gia đủ buổi học, tập trung nghe giảng và hỏi ngay khi không hiểu. Trước mỗi buổi học, bạn nên chủ động xem giáo trình, kiểm tra lại nội dung bài của buổi trước để có thể nhanh chóng tiếp thu kiến thức mới. 

– Kinh nghiệm làm bài online exam: Giảng viên có thể giao một số bài online exam để kiểm tra mức độ hiểu bài của bạn. Khi nhận đề bài, bạn nên đọc kỹ để làm rõ yêu cầu và có đáp án chuẩn xác nhất. Trường hợp gặp khó trong việc làm bài online exam mà giảng viên giao, bạn nên dùng Online Test Service của MAAS. Dịch vụ của MAAS sẽ giúp bạn giảm áp lực học môn BRM mà vẫn đạt điểm tốt, vẫn hiểu hơn về môn học. 

– Kinh nghiệm thi môn BRM: Trước khi thi, bạn nên tích cực ôn luyện những nội dung đã học. Nên xem thêm nhiều ví dụ thực tế để biết cách ứng dụng kiến thức linh hoạt. Nếu thi bằng phương pháp làm bài tiểu luận online, bạn cũng có thể dùng Online Assignment Services của MAAS.

5. Dịch vụ về MAAS 

Hoàn thành deadline và giải quyết các bài tập, thi cử đã không còn xa lạ đối với học sinh đặc biệt là các bạn du học sinh tại nước ngoài. Vì vậy, MAAS ra đời với sứ mệnh mang đến các writing service tối ưu cho deadline của bạn.

MAAS Essay Service – chuyên cung cấp các dịch vụ academic writing hàng đầu tại Việt Nam. Với 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với các dịch vụ: assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,…  Hiện tại, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài Dissertation với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Ngoài các writing service như: Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service. Công ty chúng tôi còn cung cấp các dạng dịch vụ Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement,… Dù là bất cứ dịch vụ nào chúng tôi đều hoàn thành xuất sắc để khi đến tay khách hàng đó sẽ là những bài viết tốt nhất mang lại sự hài lòng tuyệt đối.

Trên đây là những thông tin khá quan trọng về môn Business Research Methods – môn học khiến nhiều sinh viên IU “ngán ngẫm”. Mong rằng các bạn sau khi đọc xong bài viết này có thể trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về môn học. Qua đó có cho mình những phương pháp học tập phù hợp với bản thân để vượt qua những khó khăn trong môn học này nhé.


Sứ mệnh của MAAS là cung cấp platform website writers essay kết nối giữa sinh viên và writer nhằm đem đến kết quả học tập phù hợp với yêu cầu  của từng sinh viên, tại MAAS chúng tôi chuyên nghiệp trên từng dịch vụ như Assignment help, Website writers essay, writing service essay, dissertation Service, Online Exam test service. Đội ngũ Writer tại MAAS chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm đa dạng trong nhiều lĩnh vực academic sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành mục tiêu học tập của mình. Tham khảo thêm feedback từ khách hàng đã đặt bài tại MAAS qua video bên dưới. 

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/MAAS.Essayservice

https://www.facebook.com/MAASwritingservice

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment.service

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back
   × How can I help you?