Blogs

Sự khác nhau giữa Phonetics và Phonology

Nếu là sinh viên Linguistics, bạn nhất định phải phân biệt được PhoneticsPhonology. Dưới đây là hướng dẫn để bạn có thể nhanh chóng phân biệt hai khái niệm quan trọng này. Qua đó, giúp bạn tự tin làm các bài tập liên quan đến PhoneticsPhonology.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm về dịch vụ hỗ trợ học thuật của MAAS dành cho bạn tại đây.

Xem thêm:

>>>Giảm tỉ lệ đạo văn trên Turnitin dễ dàng, nhanh chóng

>>>Hoàn thành Homework siêu nhanh với các mẹo này

1. Phân biệt Phonetics và Phonology 

Phonetics

Phonetics và Phonology là hai khái niệm quan trọng với sinh viên Linguistics

Nếu tốt nghiệp ngành Linguistics (Ngôn ngữ học), bạn chắc chắn đã hiểu về PhoneticsPhonology. Nhưng nếu là sinh viên mới, bạn có thể băn khoăn, thậm chí là nhầm lẫn hai khái niệm. Điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến việc làm bài tập, bài kiểm tra trong các môn học của ngành Linguistics. Vậy Phonetics là gì? Phonology là gì? PhoneticsPhonology có những điểm khác biệt nào? Hãy cùng các chuyên gia Linguistics của MAAS nghiên cứu kỹ. Cụ thể:

a. Phonetics là gì?

Phonetics hay Ngữ âm học học là một nhánh của lĩnh vực Linguistics. Đây là thuật ngữ liên quan đến việc tạo ra, truyền tải và nghe các âm thanh lời nói. Hiểu đơn giản, Ngữ âm học là khoa học nghiên cứu về cách tạo ra âm thanh trong lời nói của con người. Trong môn học này, bạn sẽ được tiếp cận với các kiến thức quan trọng như: 

– Quy trình tạo ra âm thanh trong lời nói. Bởi các kiến thức trong môn học sẽ mô tả cách các biểu hiện vật lý của âm thanh lời nói con người được tạo ra. Nhờ đó, bạn sẽ biết âm thanh được hình thành như thế nào? Có những yếu tố nào có thể làm thay đổi âm thanh trong lời nói con người? 

– Những phương thức chủ động, bị động để tác động đến âm thanh trong lời nói con người. 

– Ký hiệu phiên âm đang được sử dụng phổ biến – dấu ngoặc vuông.

– Hiện tượng các đơn vị âm thanh có thể được hình thành một cách tương phản. Đồng thời, đi sâu vào quá trình hình thành của chúng.

b. Phonology là gì?

Phonology hay Âm vị học là ngành nghiên cứu các âm thanh có ý nghĩa. Âm vị học cũng giả thuyết các khía cạnh tinh thần của âm thanh trong một ngôn ngữ. Đó có thể là ngôn ngữ của người Việt. Cũng có thể là ngôn ngữ của các cộng đồng dân tộc khác trên khắp thế giới. Trong môn học, bạn sẽ được nghiên cứu về các vấn đề chính của Âm vị học như: 

– Khái niệm và các kiến thức lý thuyết liên quan tới Phonology

– Ký hiệu âm vị được sử dụng phổ biến – dấu ngoặc tròn. 

– Hiện tượng các đơn vị ngữ âm khó có thể hình thành trái ngược nhau. Lý do của tình trạng này.

2. Những khó khăn khi học Phonetics và Phonology 

Không chỉ là hai khái niệm quan trọng, PhoneticsPhonology còn được phát triển thành các môn học chuyên ngành của sinh viên Linguistics. Và để học tốt các môn học này, sinh viên cần đối mặt với những khó khăn chính như: 

– Chưa hiểu rõ về Phonetics, Phonology và các khái niệm liên quan. 

– Chưa thể phân biệt PhoneticsPhonology. Không dùng đúng thuật ngữ chuyên ngành trong đúng thời điểm. 

– Thiếu kiến thức thực tế về Ngữ âm học và Âm vị học. Khi không có kiến thức thực tế, bạn không thể học tốt, càng khó đạt điểm cao. 

– Chưa hiểu về loại bài tập cần hoàn thành. Vì trong thời gian học Ngữ âm học và Âm vị học, giáo sư có thể yêu cầu bạn làm nhiều loại bài tập khác nhau. Ví dụ như online test, essay, assignment…. 

Trên đây là các vấn đề chính mà người học PhoneticsPhonology phải đối mặt. Để khắc phục những vấn đề này, bạn nên liên hệ với MAAS. Vì công ty đang cung cấp nhiều dịch vụ hỗ trợ làm bài tập, bài thi cho sinh viên Linguistics. Ví dụ như essay plan service, online test service, research writing service, assignment writing service, dissertation writing service.

3. Essay writing service của MAAS – dịch vụ hỗ trợ hiệu quả cho sinh viên Linguistics

Kiến thức về PhoneticsPhonology là nền tảng của nhiều môn trong ngành Linguistics. Hơn nữa, hai lĩnh vực này đều chứa nhiều kiến thức khó. Đòi hỏi sinh viên phải dành nhiều thời gian học tập, nghiên cứu. Kiến thức về Ngữ âm và Âm vị học lại được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực. Nó là cần thiết để hoàn thành nhiều dạng bài tập, bài kiểm tra khác nhau. 

Do đó, chỉ cần là sinh viên Linguistics, bạn nhất định phải hiểu về PhoneticsPhonology. Bạn cũng cần biết các dịch vụ hỗ trợ để làm tốt hệ thống bài tập liên quan như essay plan service, online test service, research writing service, assignment writing service, dissertation writing service…. Đây là các dịch vụ do đội ngũ essay writer MAAS nghiên cứu, phát triển. Các dịch vụ này đều có chất lượng vượt trội, có thể hỗ trợ cho người học Linguistics. Đặc biệt là những môn học cần kiến thức về Ngữ âm và Âm vị học. 

Hơn nữa, các dịch vụ này của MAAS đều có cách dùng đơn giản. Mọi sinh viên có thể dễ dàng hiểu về quy trình và cách thức sử dụng dịch vụ. Có thể cải thiện điểm số cho môn Phonetics, Phonology và các môn học khác trong ngành Linguistics.

Phonetics

4. Cách học tốt môn Phonetics và Phonology 

Phonetics

Sinh viên nên biết cách học tốt môn Phonetics và Phonology

Nhiều sinh viên đã truyền tai nhau cách học tốt môn Phonetics, Phonology mang tên MAAS. Bởi các dịch vụ của công ty như essay plan service, online test service, research writing service, assignment writing service, dissertation writing service sẽ giúp bạn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Nhưng ngoài việc sử dụng dịch vụ của MAAS. Ngoài việc nhận trợ giúp của các essay writer, bạn cần biết cách học tốt các môn học này.

a. Xác định tầm quan trọng của môn Phonetics và Phonology 

Để học tốt, sinh viên phải xác định tầm quan trọng của PhoneticsPhonology với ngành Linguistics. Vì khi hiểu 2 nhóm kiến thức, 2 môn học này quan trọng như thế nào, bạn sẽ có thêm động lực học tập. Bạn sẽ sẵn sàng dành nhiều thời gian, tâm sức cho việc học hỏi, nghiên cứu. Và khi chú tâm, khi học tập nghiêm túc, bạn sẽ nhận được kết quả xứng đáng.

b. Lập kế hoạch học tập cho từng môn học

Việc xác định tầm quan trọng sẽ giúp bạn nghiêm túc học Ngữ âm và Âm vị học. Nó cũng giúp bạn sẵn sàng phân bổ thời gian hợp lý cho 2 môn học này. Tuy nhiên, chỉ biết 2 môn học này quan trọng, chỉ dành thời gian thôi là chưa đủ. Sinh viên Linguistics nên lập kế hoạch học tập cho từng môn. Vì khi có kế hoạch với mục tiêu rõ ràng, bạn có thể triển khai theo đúng kế hoạch. Bạn sẽ biết bản thân đã hoàn thành mục tiêu hay chưa. Cần làm gì để cải thiện, hoàn thành mục tiêu học tập đã đề ra…. 

Việc lập kế hoạch cũng giúp bạn phân bổ thời gian hợp lý cho từng môn học. Bạn sẽ biết bản thân có bao nhiêu thời gian để hoàn thành tốt mỗi nhiệm vụ được giao.

c. Theo sát bài giảng của giáo sư/ người hướng dẫn

Kinh nghiệm tiếp theo để học tốt PhoneticsPhonology là theo sát bài giảng của giáo sư. Vì trước khi lên lớp, giáo sư đã phải lập kế hoạch giảng dạy. Họ biết đâu là những nội dung kiến thức quan trọng nhất và thường xuyên nhấn mạnh vào chúng. Những kiến thức này chính là những gì mà sinh viên cần để làm tốt các bài tập, bài kiểm tra. 

Nhìn chung, chỉ cần theo dõi bài giảng, bạn sẽ khoanh vùng được các kiến thức quan trọng. Bạn sẽ tạo được đề cương ôn tập tốt nhất cho môn học. Qua đó, giúp bản thân có thể ôn tập đúng hướng để đạt điểm cao.

d. Chăm chỉ làm bài tập, bài kiểm tra

Trong môn Phonetics, Phonology, bạn thường phải làm rất nhiều bài tập, bài kiểm tra Hơn nữa, mỗi bài tập, bài kiểm tra đều là cần thiết. Do đó, sinh viên cần nghiêm túc với mỗi yêu cầu nhận được. Bạn cần chăm chỉ làm tất cả các nhiệm vụ được giao.

e. Chú ý lời khuyên của các essay writer MAAS

MAAS đang có nhiều essay writer giỏi. Hơn nữa, không ít essay writer của MAAS đã tốt nghiệp ngành Linguistics. Do đó, họ hiểu về chương trình học và có thể cung cấp nhiều lời khuyên hữu ích. Nhìn chung, bạn cần chú ý đến lời khuyên của các essay writer MAAS như: 

– Người học PhoneticsPhonology nên nghiêm túc từ những buổi học đầu tiên. Vì nội dung môn học sẽ khó dần và mang tính kế thừa. Nếu không học tốt kiến thức ở những buổi học đầu tiên, bạn có thể gặp khó khăn trong việc tiếp thu kiến thức của những buổi học sau. Có thể khiến lỗ hổng kiến thức bị mở rộng, ảnh hưởng đến việc làm bài tập, bài kiểm tra. 

– Với mỗi yêu cầu nhận được, bạn đều cần kiểm tra thật kỹ. Hãy xác định rõ nhiệm vụ của bản thân để có thể chuẩn bị. Đồng thời, triển khai bài viết một cách tốt nhất. 

– Sinh viên Linguistics nên nghiêm túc học tập. Nhưng không phải cứ học ngày, học đêm là tốt. Bạn nên kết hợp học tập, nghỉ ngơi hợp lý. Điều này sẽ giúp bạn tỉnh táo, có tư duy minh mẫn để học, làm bài tập tốt hơn. 

– Ngoài kiến thức lý thuyết trong sách, bạn nên tìm thêm ví dụ thực tế. Nên thử ứng dụng các kiến thức lý thuyết đã học. Đây là cách để bạn ghi nhớ kiến thức về Phonetics Phonology lâu hơn. Nó cũng giúp bạn dễ dàng làm tốt các bài tập, bài kiểm tra trong thời gian học.

5. Dịch vụ về MAAS

MAAS Essay Service – chuyên cung cấp các dịch vụ academic writing hàng đầu tại Việt Nam. Với 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với các dịch vụ: assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,…  Hiện tại, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài Dissertation với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Ngoài các writing service như: Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service. Công ty chúng tôi còn cung cấp các dạng dịch vụ Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement,…

Mong rằng những gì MAAS chia sẻ có thể giúp ích cho bạn. Nếu bạn còn gặp khó khăn nào trong học tập, hãy liên hệ MAAS để được trợ giúp bạn nhé.


Sứ mệnh của MAAS cung cấp platform website writers essay kết nối giữa sinh viên và writer. Nhằm đem đến kết quả học tập phù hợp với yêu cầu  của từng sinh viên. Tại MAAS chúng tôi chuyên nghiệp trên từng dịch vụ như Assignment help, Website writers essay, writing service essay, dissertation Service, Online Exam test service. Đội ngũ Writer tại MAAS chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm đa dạng trong nhiều lĩnh vực academic sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành mục tiêu học tập.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/maas.vn2022/

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment.service

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

Bài viết hữu ích với bạn chứ?

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back