VIỆT NAM TIẾN HÀNH THỬ NGHIỆM VẮC XIN COVID-19 THỨ 2

Theo VTV News, trải qua một năm 2020 với nhiều khó khăn và thách thức, covid-19 hoành hành đã tàn phá và làm thế giới trì trệ về mọi mặt. Các nước đã và đang nỗ lực phát triển vắc xin nhằm ngăn chặn sự lây lan của đại dịch và Việt Nam cũng vậy. Sau NANOGEN, Viện Vaccine và Sinh phẩm y tế (IVAC) sẽ là đơn vị tiếp theo tiến hành thử nghiệm vắc xin covid-19 trên người. 

Tin tức khác bạn có thể quan tâm:

> EU khởi động chiến dịch tiêm phòng vắc xin Covid-19 rầm rộ

> Nhìn lại năm đại dịch Covid-19 hoành hành trên thế giới

 

Vắc xin Covivac

SONG HÀNH CÙNG MAAS ĐỂ THEO DÕI CÁC THÔNG TIN MỚI NHẤT VỀ DỊCH COVID-19

Việt Nam thử nghiệm Vắc xin covid-19 thứ 2

Việt Nam thử nghiệm Vắc xin covid-19 thứ 2

Viện Vaccine và Sinh phẩm y tế (IVAC) đã tiến hành nghiên cứu và cho ra vắc xin Covivac phòng COVID-19. Sau khi tiến hành thử nghiệm trên động vật và kết quả cho thấy nhiều khả quan, IVAC đề nghị Bộ y tế cấp phép thử nghiệm trên người vào tháng 1/2021, sớm hơn dự kiến 2 tháng so với kế hoạch ban đầu. Đây là vắc xin thứ 2 do Việt Nam sản xuất tiến hành thử nghiệm trên người.

IVAC sẽ phối hợp với Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Đại học Y Hà Nội tiến hành thử nghiệm lâm sàng. Vắc xin sẽ được chia thành nhiều hàm lượng liều khác nhau ứng với nhiều liều tim khác nhau và sẽ được tiêm thử cho nhiều đối tượng khác nhau qua 3 giai đoạn. Dự kiến liều lượng tiêm cho mỗi đối tượng là 1mcg, 3mcg và mỗi đối tượng tiêm 2 mũi cách nhau 28 ngày.

Trong giai đoạn 1, tình nguyện viên tham gia thử nghiệm tuổi từ 18 – 59, khỏe mạnh, không mắc bệnh nền và được sàng lọc kỹ, cùng những tiêu chí đặc thù khác. Giai đoạn 1 sẽ kết thúc vào tháng 4/2021. Nếu kết quả của 3 giai đoạn đều tốt, vaccine Covivac sẽ ra mắt thị trường vào khoảng cuối năm 2021.

Kết quả thử nghiệm Covivac trên động vật của IVAC cho thấy khả năng miễn dịch 100%. Vắc xin thứ 2 cũng nhận được đánh giá cao tại Mỹ và Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư, dự kiến sẽ thử nghiệm vào ngày 21-22/1 tại Đại học Y Hà Nội.

 

Nguồn: VTV News

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

IN A HURRY ?

Get a call back

Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

Order now
Chat Now
Call Back