Việt Nam chúc mừng, tin tưởng Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ thành công

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đồng gửi điện chúc mừng nhân dịp ông Joe Biden nhậm chức, trở thành tổng thống thứ 46 của Mỹ.

Các tin tức liên quan khác:

Người dân Mỹ thấy yên bình, hi vọng sau lễ nhậm chức của Tổng thống Joe Biden

Ông Biden để Quốc hội quyết vụ luận tội ông Trump để tập trung lo việc nước

Cùng MAAS cập nhật những thông tin mới nhất về tình hình thế giới mỗi ngày

Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ tin tưởng rằng Tổng thống Biden và chính quyền mới sẽ đạt nhiều thành công mới.

“Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ tin tưởng Ngài Tổng thống và Chính quyền mới của Hoa Kỳ sẽ đạt được nhiều thành công mới vì sự phát triển thịnh vượng và hạnh phúc của đất nước và nhân dân Hoa Kỳ, tiếp tục đóng góp tích cực cho hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển trên thế giới”, thông cáo của Bộ Ngoại giao viết.

Cũng theo nội dung trên, lãnh đạo Việt Nam cho rằng với nền tảng quan hệ đã được xây dựng và phát triển không ngừng suốt 25 năm qua, quan hệ Việt Nam – Mỹ sẽ tiếp tục phát triển, đi vào chiều sâu: “Với nền tảng quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ đã được xây dựng và không ngừng phát triển trong suốt 25 năm qua; cùng với những tình cảm tốt đẹp của Tổng thống Biden dành cho Việt Nam, quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ sẽ tiếp tục phát triển, đi vào chiều sâu, hiệu quả và bền vững”.

Tổng thống đắc cử Joe Biden phát biểu trước người dân cả nước trong buổi lễ nhậm chức

Cũng theo Bộ Ngoại giao, cùng ngày Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cũng đã gửi điện mừng tới Phó tổng thống Kamala Harris.

Điện mừng của lãnh đạo Việt Nam được công bố sau khi ông Biden chính thức tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Mỹ ngày 20-1 (giờ Mỹ).

Tại cuộc bầu cử năm 2020, ông Biden đã thắng đương kim Tổng thống Donald Trump với 306 phiếu đại cử tri.

Nguồn: Tuổi Trẻ Online

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

IN A HURRY ?

Get a call back

Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

Order now
Chat Now
Call Back