“Ngày tuyệt vời cho khoa học và nhân loại”- Vaccine covid coronavirus có khả năng bảo vệ 90%

Vaccine COVID-19 do Đức, Mỹ “Pfizer và BioNTech” sản xuất hiệu quả tới hơn 90% người nhiễm Covid-19.

Hóng hớt cùng MAAS những tin tức mới nhất về thông tin Covid-19 trên thế giới nhé!

Các nhà phát triển Pfizer và BioNTech gọi đây là một “Ngày tuyệt vời cho khoa học và nhân loại”. Vắc xin của họ đã được thử nghiệm trên 43.500 người ở 6 quốc gia và không có lo ngại về an toàn nào được nêu ra. Các công ty dự kiến ​​sẽ nộp đơn xin phê duyệt khẩn cấp để sử dụng vắc-xin vào cuối tháng. Chưa có loại vắc-xin nào được chứng minh là có hiệu quả cao trong thời gian ngắn như vậy. Vẫn còn những thách thức to lớn ở phía trước, nhưng thông báo này đã được hoan nghênh nhiệt liệt với việc các nhà khoa học mô tả họ đang mỉm cười “như tai” và một số cho rằng cuộc sống có thể trở lại bình thường vào mùa xuân.

>>>> Cập nhật tin tức thế giới:

Cập nhật về miễn trừ hạn chế đi lại cho sinh viên quốc tế

Biểu tình bạo lực bùng lên ở Ý chống lại những hạn chế COVID-19 mới

Covid-19: Vaccine của Pfizer và BioNTech hiệu quả trên 90%

Với hiệu quả phòng ngừa trên 90% sau liều tiêm thứ hai một tuần, vaccine của Pfizer mở ra bước đột phá trong nỗ lực chiến thắng đại dịch.

Hãng dược Mỹ Pfizer và đối tác BioNTech (Đức) công bố kết quả hôm 9/11, gọi đây là “một ngày vĩ đại cho khoa học và nhân loại”.

Vaccine của hai hãng đã được thử nghiệm trên 43.500 người tại sáu quốc gia, và không gây ra bất kỳ quan ngại nào về an toàn.

Các hãng có kế hoạch nộp đơn xin chuẩn thuận khẩn cấp để vaccine này được đưa ra sử dụng vào cuối tháng.

Một loại vaccine hữu hiệu kết hợp với các biện pháp chữa trị hiệu quả hơn đang được coi là cách thức tốt nhất để thoát khỏi những hạn chế đã và đang được áp dụng trong đời sống chúng ta hiện nay.

Hiện đang có khoảng 10 loại vaccine trong giai đoạn thử nghiệm cuối cùng, được gọi là giai đoạn thử nghiệm thứ ba, nhưng đây là vaccine đầu tiên cho kết quả.

Pfizer và BioNTech hi vọng loại vắcxin trên sẽ được giới chức Mỹ cấp phép sử dụng khẩn cấp quy mô rộng cho những người 16-85 tuổi. Để làm được điều đó, các hãng này cần cung cấp các dữ liệu chứng minh vắcxin an toàn với ít nhất 50% trong tổng số 43.000 tình nguyện viên tham gia.

trang thiết bị

Một góc “trang trại tủ lạnh” đang được xây dựng ở Kalamazoo, Mich, Đức có kích thước bằng sân bóng đá của Pfizer để lưu trữ vaccine Covid-19 thành phẩm. Vaccine thử nghiệm yêu cầu bảo quản siêu lạnh, ở khoảng âm 70 độ C.

Niềm hi vọng tràn trề

Anh Quốc sẽ có 10 triệu liều tính đến cuối năm nay và thêm 30 triệu liều nữa đã được đặt mua.

Tuy nhiên, có những thách thức trong vấn đề hậu cần, do vaccine cần phải được lưu trữ trong điều kiện siêu lạnh, thấp ở dưới mức -80 độ C.

Cũng đang còn có những câu hỏi về việc trực khả năng miễn dịch sẽ kéo dài được bao lâu và về mức độ hiệu quả của vắc xin này đối với các nhóm độ tuổi khác nhau.

Thông tin sơ bộ đầy tích cực này đồng nghĩa với việc hãng dược phẩm khổng lồ của Mỹ và đối tác của họ từ Đức đang đi đầu trong cuộc đua vaccine, sau khi đã ký các thỏa thuận trước với chính phủ các nước trên toàn cầu nhằm cung ứng hàng trăm triệu liều.

Pfizer và BioNTech dự kiến sản xuất 50 triệu liều vaccine trong năm 2020 và 1,3 tỷ liều trong năm 2021. Hơn 20 xe tải sẽ chở các hộp chứa đầy vaccine từ các điểm phân phối ở Kalamzoo, Michigan, Puurs, Bỉ tới sân bay lân cận mỗi ngày.

(Nguồn tham khảo: BBC news)

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

IN A HURRY ?

Get a call back

Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

Order now
Chat Now
Call Back
× How can I help you?