Úc mở cửa đón một lượng sinh viên quốc tế & bắt đầu tiêm covid vaccine từ ngày 22/2/2021

Dịch bệnh xảy ra đã tạo ra nhiều khó khăn đối với nhiều sinh viên quốc tế đang theo học tại các quốc gia khác nhau trên thế giới. Chính vì điều này mà các quốc gia đã và đang nỗ lực đẩy lùi dịch, tìm ra những phương án tối ưu nhằm khắc phục hậu quả và mang lại cuộc sống vốn có cho người dân. Hãy cùng MAAS cập nhật những thông tin nhé!

Bạn có thể quan tâm:

Biến thể mới covid 19 xuất hiện tại Đức

Quốc gia đầu tiên trên thế giới sẽ tiêm vaccine covid 19 xong sớm nhất

CẬP NHẬT NHỮNG THÔNG TIN NÓNG HỔI VỀ COVID 19 CÙNG MAAS

Để chuẩn bị tốt cho kế hoạch học tập tại Úc, sinh viên quốc tế, phụ huynh cần nắm rõ thông tin về tình hình dịch bệnh, các chính sách liên quan cho du học sinh quốc tế để có kế hoạch chi tiết chuẩn bị dự định du học của mình.

Năm 2021, với sự khả quan trong nỗ lực phòng chống và kiểm soát dịch bệnh, Úc đã mở cửa biên giới cho một số sinh viên quốc tế trở lại để tiếp tục kế hoạch học tập còn giang dở. Ngoài ra, Úc sẽ tiến hành tiêm vaccine cho người dân từ ngày 22/2/2021.

1. Úc mở cửa đón một lượng sinh viên quốc tế:

Chính phủ Úc đã chính thức phê duyệt bổ sung các trường hợp được trở lại Úc trong đó có 2 trường hợp dành cho học sinh quốc tế:

  • Học sinh 11 + 12 đang học với sự cho phép của chính phủ bang/ sở y tế bang và sở giáo dục 
  • Sinh viên đang theo học 2 năm cuối các chương trình y khoa, nha khoa, y tá – điều dưỡng, hoặc các chương trình y khoa khác mà chương trình học yêu cầu thực tập (bạn phải có thư xác nhận của bệnh viện/ phòng khám).

2. Úc tiến hành tiêm vaccine từ ngày 22/2/2021:

Ngày 15/2/2021, những lô vaccine đầu tiên đã đến Sydney, Úc. Người dân ở Úc sẽ bắt đầu được tiêm vắc-xin từ 22/2/2021 với các đối tượng ưu tiên: bác sỹ, y tá, nhân viên trong bệnh viện, phòng khám, trung tâm chăm sóc người già, và các lực lượng phòng chống Covid, người lớn tuổi…

Đầu tháng 3 sẽ có thêm nhiều Covid và ước tính đến tháng 3 thì Úc có đủ vắc-xin covid cho toàn dân Úc. Chính phủ Úc cam kết toàn bộ người dân Úc và người nước ngoài có visa đang ở tại Úc đều sẽ được tiêm phòng. Tất nhiên, sinh viên quốc tế thuộc đối tượng này: tất cả sẽ được tiêm vaccine.

Ngoài ra, bạn có thể cập nhật thêm thông tin tình hình dịch bệnh tại đây.

Nguồn: Tổng hợp

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

IN A HURRY ?

Get a call back

Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

Order now
Chat Now
Call Back