Úc mở cửa cho đợt du học sinh đầu tiên sau gần 9 tháng

Lãnh thổ phía Bắc là nơi đầu tiên vừa chào đón đợt sinh viên quốc tế quay trở lại Úc sau gần 9 tháng hạn chế do coronavirus.

Các du học sinh vừa đến Darwin sẽ phải trải qua 14 ngày cách ly bắt buộc. Đây là những sinh viên quốc tế đầu tiên đến Úc từ tháng 3. Những sinh viên này sẽ bắt đầu hoặc tiếp tục chương trình học tại trường Charles Darwin University.

HÓNG HỚT TIN TỨC DU HỌC - COVID 19 CÙNG MAAS

Một chuyến bay tư nhân chở 63 du học sinh đã hạ cánh xuống Darwin từ Singapore. Đưa các du học sinh vừa đến Darwin sẽ phải trải qua 14 ngày cách ly bắt buộc. Đây là nhóm những sinh viên quốc tế đầu tiên đến Úc kể từ tháng 3 đến nay. Những sinh viên này sẽ bắt đầu hoặc tiếp tục chương trình học tại trường Charles Darwin University (Đại học Charles Darwin)

Các sinh viên – từ Trung Quốc, Hồng Kông, Nhật Bản, Việt Nam và Indonesia – là nhóm sinh viên quốc tế đầu tiên được phép đến Úc kể từ ngày 20 tháng 3.

Đại học Charles Darwin

Các sinh viên sẽ được chuyển thẳng từ phi trường đến trung tâm cách ly Howard Springs để thực hiện 14 ngày cách ly. Trung tâm này đã được sử dụng để cách ly những người Úc di tản coronavirus khỏi Vũ Hán, du khách từ tàu du lịch Diamond Princess ở Nhật Bản và hiện đang là nơi ở của những người Úc hồi hương sau khi bị mắc kẹt ở nước ngoài.

Chính quyền Lãnh thổ phía Bắc đã ký một thỏa thuận với Chính phủ Liên bang và Đại học Charles Darwin (CDU) vào tháng 9 để đưa tối đa 70 sinh viên quốc tế đến Darwin.

Các sinh viên được yêu cầu xét nghiệm âm tính với coronavirus 72 giờ trước khi khởi hành đến Darwin. Các sinh viên đã tự chi trả chi phí của chuyến bay tư nhân và CDU sẽ chi trả cho tiến trình cách ly của họ.

Đầu năm nay, ACT và các chính phủ liên bang đã lên kế hoạch cho một chương trình thí điểm để đưa 350 sinh viên quốc tế bay đến Canberra để họ có thể bắt đầu việc học tại trường vào học kỳ hai. Nhưng kế hoạch này đã bị dời lại sau khi xảy ra làn sóng thứ hai coronavirus tại Melbourne.

Vào cuối tháng 8, một chương trình mới chưa được hoàn thiện đã được công bố hợp tác với Nam Úc để đưa 300 du học sinh đến tiểu bang này. Sự thành công của chương trình thí điểm CDU và những nỗ lực trong tương lai nhằm phục hồi sinh viên quốc tế trong các khuôn viên trường đại học của Úc có thể chứng minh vai trò then chốt của ngành.

Các nhà phân tích dự báo các trường đại học ở Úc sẽ tổn thất 19 tỷ USD doanh thu từ du học sinh trong vòng 3 năm tới nếu biên giới quốc tế vẫn bị đóng cửa cho đến cuối năm 2021.

[Nguồn: SBS Tiếng Việt]

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

IN A HURRY ?

Get a call back

Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

Order now
Chat Now
Call Back