Úc dự kiến mở cửa biên giới quốc tế vào ngày 17/06/2021

Trước những thiệt hại to lớn về kinh tế, chính trị, xã hội, Chính phủ Úc không thể cho tình trạng này mãi tiếp diễn, phải nhanh chóng hạn chế thiệt hại do dịch gây ra và mở cửa biên giới nhằm mục đích khôi phục nền kinh tế vốn có. Chính vì điều này, Chính phủ Úc dự kiến sẽ mở cửa biên giới quốc tế vào tháng 6/2021.

>>> Xem thêm:

Du học sinh Việt Nam vẫn được nhập cảnh Singapore

Úc mở cửa đón một lượng sinh viên quốc tế & bắt đầu tiêm covid vaccine từ ngày 22/2/2021

CÙNG MAAS CẬP NHẬT NHỮNG TIN TỨC NÓNG HỔI

Theo thông tin vừa cập nhật từ Chính phủ Úc, Úc đã đưa ra quyết định kéo dài thời gian đóng cửa biên giới thêm 3 tháng nữa; dự kiến sẽ mở lại vào ngày 17/06/2021. Điều này đồng nghĩa với việc Úc đã đóng cửa biên giới trong suốt 15 tháng qua. Tuy nhiên, vẫn có khả năng Úc sẽ mở cửa biên giới sớm hơn dự định; tùy thuộc vào lộ trình tiêm chủng vắc-xin diễn ra tại nước này. 

 Thông báo này được đưa ra sau khi Chính phủ nhận được những lời kêu gọi “tuyệt vọng” từ các nhà khai thác sân bay Úc. Hãng hàng không Qantas đã đưa ra thông báo rằng các chuyến bay quốc tế dự kiến sẽ được triển khai vào khoảng tháng 10/2021. 

 James Goodwin, giám đốc điều hành của Hiệp hội sân bay Úc (the Australian Airports Association) cho biết đã du lịch quốc tế thật sự rất cần thiết để thúc đẩy ngành; giúp nền kinh tế Úc phát triển trở lại.” Ông Goodwin cho biết các sân bay ở Úc đã thiệt hại khoảng 320 triệu đô la mỗi tháng do đại dịch; và 25% lực lượng lao động đã mất việc làm trong 12 tháng qua. Ông chia sẻ: “Những gì chúng tôi thực sự muốn thấy là việc mở cửa lại biên giới theo từng giai đoạn để xây dựng lại sự tự tin khi đi du lịch. Và chúng tôi muốn mọi người lấp đầy những chiếc máy bay đó và lấp đầy các sân bay của chúng tôi.”

 Việc đóng cửa biên giới quốc tế đang tác động đến ngành nông nghiệp và thực phẩm của Australia; với chi phí rau quả có thể tăng tới 30% do thiếu hụt lao động ở nước ngoài. Mặc dù có rất nhiều ưu đãi dành cho người Úc làm việc tại các trang trại nhưng vẫn chưa có đủ người tham gia. Bên cạnh đó, những người chủ trang trại cũng kêu gọi một hệ thống kiểm dịch; có thể cho phép họ tiếp đón lượng khách quốc tế đến tham quan lớn hơn để tăng thêm doanh thu cho trang trại. 

Nguồn: 9News

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

IN A HURRY ?

Get a call back

Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

Order now
Chat Now
Call Back