Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký dự luật gói chi tiêu và cứu trợ coronavirus

Sáng 28-12 (giờ Việt Nam), một số nguồn tin cho biết Nguyên Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký dự luật chi tiêu và cứu trợ coronavirus, ngăn chặn việc chính phủ đóng cửa một phần.

 

 

ÔNG TRUMP CHÍNH THỨC KÝ DỰ LUẬT CHI TIÊU VÀ CỨU TRỢ COVID-19 TRỊ GIÁ 2.300 TỈ USD

Ông Trump ban đầu từ chối ký vào dự luật, nói rằng ông muốn cung cấp cho mọi người các khoản thanh toán một lần lớn hơn.

Sự chậm trễ này đồng nghĩa với việc hàng triệu người Mỹ tạm thời mất trợ cấp thất nghiệp. Khoảng 14 triệu người Mỹ đã phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt tiền trợ cấp thất nghiệp và các đợt kiểm tra kích thích mới. 

Nếu ông Trump không ký dự luật thành luật vào nửa đêm ngày thứ Hai, thì việc đóng cửa một phần của chính phủ sẽ bắt đầu.

Trong đó gói cứu trợ trị giá 900 tỷ USD (665 tỷ bảng Anh) đã được Quốc hội thông qua sau nhiều tháng đàm phán.

Hiện vẫn chưa rõ tại sao ông Trump – người đang ở Florida – cuối cùng lại quyết định ký thành luật. Ông đã phải chịu áp lực ngày càng lớn từ cả hai phe của Quốc hội.

Ông rời nhiệm sở vào ngày 20 tháng 1 sau khi thua cuộc bầu cử vào tháng 11 trước ông Biden, mặc dù ông đã từ chối thừa nhận thất bại.

Trump ký dự luật gói chi tiêu và cứu trợ

Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Mitt Romney cho biết ông “nhẹ nhõm” vì luật cuối cùng đã trở thành luật.

Theo hãng tin AFP, ngày 26-12 (giờ Mỹ), Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden đã cảnh báo về “hậu quả nghiêm trọng” nếu ông Trump tiếp tục từ chối ký.

Trong một tuyên bố mạnh mẽ được công bố trên trang web chuyển tiếp hôm thứ Bảy, ông Biden mô tả việc ông Trump từ chối ký dự luật là một “sự thoái thác trách nhiệm”. Ông Biden phát biểu.

Hãng tin vẫn chưa rõ tại sao ông Trump – người đang ở Florida – cuối cùng lại quyết định ký thành luật, song có lẽ ông đã phải chịu áp lực ngày càng lớn từ cả hai phe của Quốc hội trong tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp tại Mỹ

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

IN A HURRY ?

Get a call back

Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

Order now
Chat Now
Call Back