Tin mới nhất về Visa du học Anh 2021

Hậu Brexit, chính phủ Anh đã đưa ra hàng loạt các chính sách mới nhằm thu hút nhân lực chất lượng cao từ các quốc gia. Một trong những thay đổi có sức ảnh hưởng nhất là việc giới thiệu Points-Based Immigration System. Hệ thống tính điểm mới này được thiết kế riêng nhằm tạo điều kiện cho các đối tượng như sinh viên, học sinh, du học sinh, người lao động tay nghề cao,… trên toàn thế giới có thể tìm kiếm cơ hội học tập, làm việc hay thậm chí định cư tại UK từ năm 2021.

tin tức mới nhất về visa du học Anh 2021

Hóng hớt tin tức nóng hổi cùng MAAS

tin tức mới nhất về visa du học Anh 2021

Chính phủ Anh đã đưa ra những chính sách mới về Visa du học Anh 2021

Cập nhật mới nhất về Visa du học Anh 2021

     Sinh viên quốc tế trong đó có sinh viên Việt Nam chắc hẳn đã quen thuộc với Visa Tier 4 General và Tier 4 Child khi xin visa du học Anh; thì từ 5/10/2020 diện Visa mới cho sinh viên quốc tế chính thức có hiệu lực, trở thành diện Visa đầu tiên thay đổi nằm trong chuỗi thang điểm định cư Points-Based System, dự kiến bắt đầu vào Tháng 1/2021. Cụ thể, một số điểm thay đổi chính bao gồm:

     – Chính thức đóng diện visa hiện hành là Tier 4 General và Tier 4 Child.

     – Thay thế hoàn toàn bằng diện visa mới Student route và Child Student route – bắt đầu từ 9am (giờ UK) ngày 5/10/2020.

     – Diện visa mới này đi song song với Graduate Route mới (áp dụng từ mùa hè 2021) – cho phép sinh viên quốc tế có cơ hội được ở lại UK làm việc hoặc tìm kiếm cơ hội làm việc sau tốt nghiệp.

     – Hồ sơ xin visa theo Graduate Route cần đạt đủ tổng 70 điểm.

     – Học sinh sẽ được xin visa trước 6 tháng khi khóa học bắt đầu (thay vì 3 tháng như trước đây)

     – Không giới hạn bằng Thạc sỹ cho sinh viên sau Đại học tại UK.

     – Có thể chuyển đổi giữa các diện visa khi ở UK không cần về home country.

     – Việc gia hạn visa sẽ không cần chứng minh tài chính nếu học sinh ở UK 12 tháng trở lên.

Thông điệp chào đón sinh viên quốc tế của chính phủ Anh

Có thể nói trong bối cảnh thị trường du học có nhiều biến động hiện nay, du học Anh sẽ vẫn giữ được vị thế nhất định. Phụ huynh và học sinh khi đã quyết tâm chọn UK làm điểm đến du học, họ luôn tin vào chất lượng giáo dục, giá trị cốt lõi mà du học mang lại, bỏ qua những cơ hội khác ngay cả thời điểm khi chính sách ở nơi đó được đánh giá là cởi mở nhất.

     Hình ảnh nước Anh giờ không quá đắt đỏ, du học Anh không quá khó khăn, Visa Anh cũng đang trong thời kỳ cởi mở hơn. Chính phủ Anh đánh giá cao vai trò của sinh viên quốc tế, khi xác nhận hoàn toàn không có bất kỳ giới hạn nào về số lượng sinh viên Quốc tế theo học đại học tại Anh (bao gồm bậc Đại học hay bậc Thạc sĩ) trong International Education Strategy công bố hồi tháng 3/2019 và mong muốn đón thêm 600,000 du học sinh/ mỗi năm, cho đến năm 2030. Sinh viên có kết quả học tập tốt, tài chính đủ chi trả cho thời gian học, có trình độ tiếng Anh và nguyện vọng học tập, trải nghiệm thực sự đều có cơ hội, dù bạn đến từ bất kỳ đâu trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Kết

MAAS hi vọng những thông tin này có thể giúp các bạn tìm hiểu rõ hơn về tin mới nhất của Visa du học Anh 2021. Cũng như hệ thống tính điểm mới Points-Based Immigration System giúp rộng mở con đường định cư tại đây.

(Nguồn: duhocchd)

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

IN A HURRY ?

Get a call back

Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

Order now
Chat Now
Call Back