Thế giới “hoang mang” vì sự xuất hiện của chủng Virus Corona mới tại Anh!

Các quan chức Y tế của Anh tin rằng biến thể mới xuất hiện lần đầu tiên vào giữa tháng 9 ở London hoặc Kent và đến giữa tháng 11, nó được cho đã gây ra 28% số ca mắc ở London và các vùng khác ở đông nam nước Anh.

Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, những con số này cao hơn nhiều. Tuần qua ở London, số ca mắc biến thể mới của Virus Corona đã chiếm 60% tổng số ca mắc Covid-19 mới ở London.

 

Tin tức "nóng hổi" vừa thổi vừa ăn về COVID-19 đến từ MAAS đâyyyyy.

Tại Mỹ

Thống đốc New York cho rằng nhiều hành khách mang chủng nCoV đột biến lây lan cao của Anh “đang trên máy bay” tới Mỹ mà không được xét nghiệm.

Biến chủng này ở Anh đang lên máy bay tới sân bay quốc tế John F. Kennedy ngay lúc này”, Thống đốc bang New York Andew Cuomo hôm 20/12 tuyên bố, đề cập tới chủng nCoV mới có khả năng lây nhiễm cao hơn 70% đang “Vượt tầm kiểm soát” tại Anh.

Ông Coumo gọi việc cho phép du khách Anh bay tới sân bay J.K.F mà không phải xét nghiệm là “đáng trách” “cẩu thả”, trong bối cảnh chủng virus đột biến mới khiến London phải phong tỏa.

Thống đốc New York kêu gọi chính quyền liên bang ít nhất phải áp lệnh xét nghiệm Covid-19 bắt buộc với du khách tới từ Anh “ngay lúc này”, hoặc ra lệnh cấm người đến từ Anh nhập cảnh.

“6 chuyến bay một ngày. Chỉ cần một người nhiễm thì hậu quả thật khó lường”, ông nói về khả năng lây lan của chủng Virus đột biến.  

Tại Châu Âu

Ireland, Đức, Pháp, Ý, Hà LanBỉ đều tạm ngưng các chuyến bay và việc di chuyển đến hoặc xuất phát từ Anh. Liên minh Âu châu (EU) sẽ có cuộc họp vào sáng 21-12 để thảo luận về các hành động phối hợp nhằm đối phó với tình hình.

Theo BBC News, vài giờ sau khi Anh tuyên bố phong tỏa London và một số vùng ở England, Xứ Wales.

– Hà Lan cho biết sẽ cấm toàn bộ các chuyến bay chở khách từ Anh tới, kể từ 6 giờ ngày Chủ Nhật cho tới ngày 1-1.

– Bỉ dừng toàn bộ các chuyến bay và chuyến tàu từ Anh trong vòng ít nhất 24 giờ, bắt đầu từ nửa đêm 20-12, và nhà chức trách sẽ xem xét cân nhắc có cần áp dụng các biện pháp khác hay không.

– Đức cấm các chuyến bay chở khách từ Anh từ sau nửa đêm 20-12.

– Pháp tạm ngưng toàn bộ các tuyến giao thông với Anh trong 48 giờ, bắt đầu từ nửa đêm.

– Chính phủ Ireland cấm các chuyến bay đến từ Anh trong ít nhất 48 tiếng, bắt đầu từ nửa đêm 20-12, và khuyến cáo những người đang ở Anh, dù quốc tịch gì cũng không tới Ireland bằng đường hàng không hoặc đường biển.

– Ngoại trưởng Italy Luigi Di Maio viết trên trang Facebook cá nhân cho biết chính phủ chuẩn bị ký lệnh tạm ngưng toàn bộ các chuyến bay đến từ Anh. Ý đã phát hiện trường hợp bệnh nhân mang biến thể mới và người này hiện đang cách ly tại Rome.

Chủng đột biến mới từ Virus Corona?

Chủng Virus mới có tên gọi VUI-202012/01 là một biến thể có 23 thay đổi gen. Giới chức y tế Anh cho biết chủng này có thể xuất hiện lần đầu tiênLondon hoặc Kent, một hạt nằm ở vùng đông nam London từ hồi tháng 9.

Chủng mới này có liên quan đến hơn 50% số ca nhiễm mới ở London và vùng đông nam nước Anh. Đây có thể là lý do giải thích tại sao những khu vực này ghi nhận số ca nhập viện vì COVID-19 tăng vọt trong thời gian gần đây, buộc nhà chức trách phải áp đặt các biện pháp kiểm soát tình hình chặt hơn. Tuy nhiên, Virus mới cũng được phát hiện tại nhiều nơi khác ở Anh, trong đó có ScotlandXứ Wales.

Cập nhật ngày 21/12/2020

Nguồn ( BBC News )

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

IN A HURRY ?

Get a call back

Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

Order now
Chat Now
Call Back