Tạm dừng các chuyến bay từ Anh, Nam Phi về Việt Nam

Theo VOV, tình hình dịch bệnh ngày càng leo thang, mới đây chủng biến thế mới của virus SARS-CoV-2 đã bùng phát mạnh mẽ tại Anh và Nam Phi. 

Tin tức bạn có thể quan tâm:

> Việt Nam tiến hành thử nghiệm vaccine covid-19 thứ 2

> Quốc gia đầu tiên trên thế giới sẽ tiêm vaccine covid-19 xong sớm nhất

 

 

ĐỒNG HÀNH CÙNG MAAS ĐỂ BIẾT NHỮNG TIN TỨC VỀ DỊCH COVID-19 SỚM NHẤT

Hình: Việt Nam tạm dừng các chuyến bay từ Anh, Nam Phi

Hình: Việt Nam tạm dừng các chuyến bay từ Anh, Nam Phi

Bộ GTVT vừa có văn bản gửi đến Tổng cục đường bộ Việt Nam, các Cục quản lý chuyên ngành và Sở GTVT các địa phương về việc thực hiện Chỉ thị số 01 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường phòng, chống dịch Covid-19.

Chủng biến thể mới nhất của virus SARS-CoV-2 là 501Y.V2, được ghi nhận  có khả năng làm tăng tốc độ lây truyền lên tới 70%. Chính vì điều này, công tác kiểm soát ngăn chặn người nhập cảnh trái phép ở biên giới, trong nội địa phải hết sức quyết liệt.

Theo chỉ đạo, Bộ GTVT yêu cầu tăng cường các hoạt động chỉ đạo, giám sát, kiểm tra các doanh nghiệp kinh doanh vận tải về việc thực hiện các hướng dẫn về phòng chống dịch; bắt buộc đeo khẩu trang đối với tất cả người điều khiển phương tiện, tiếp viên, người phục vụ và hành khách trong khu vực nhà ga, sân bay, bến tàu, xe… và trên các phương tiện vận tải hành khách công cộng; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, trách nhiệm người đứng đầu để xảy ra vi phạm.

Trước tình hình dịch bệnh đang diễn ra vô cùng căng thẳng tại Nam Phi và Anh, Cục Hàng không Việt Nam đã tạm dừng cấp phép các chuyến bay từ 2 quốc gia này về Việt Nam nhằm ngăn chặn sự xâm nhập, lây lan của chủng vi rút nguy hiểm này vào Việt Nam.

Đồng thời, Bộ Y tế cũng đang khuyến khích người dân tuân thủ thực hiện nghiêm túc nguyên tắc 5K “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế”.

Nguồn: VOV.vn

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

IN A HURRY ?

Get a call back

Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

Order now
Chat Now
Call Back