Số ca nhiễm Covid ở Nam Phi tăng cao, vượt mốc một triệu ca nhiễm

Sau vài ngày các nhà chức trách xác nhận có một biến thể virus corona mới, số ca nhiễm virus đã ngày càng tăng và lây lan nhanh hơn rất nhiều.

HÓNG HỚT TIN TỨC MỚI NHẤT CÙNG MAAS

Nam Phi đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới vượt mức hơn một triệu ca nhiễm Covid – 19.

Sau vài ngày các nhà chức trách xác nhận có một biến thể virus corona mới, số ca nhiễm virus đã ngày càng tăng và lây lan nhanh hơn rất nhiều.

Một số bệnh viện và trung tâm y tế tại Nam Phi đã báo cáo lượng người nhập viện tăng cao. Tổng thống Cyril Ramaphosa đã ra công bố sẽ có những hạn chế cứng rắn hơn để ngăn chặn virus lây lan thêm.

Một ngày trước, Zweli Mkhize – Bộ trưởng Y tế Nam Phi, đã xác nhận cả nước hiện có 1.004.413 trường hợp nhiễm Covid-19 và 26.735 trường hợp tử vong kể từ khi dịch bùng phát vào tháng Ba. Trong tuần trước, Nam Phi ghi nhận trung bình mỗi ngày có 11.700 ca nhiễm mới – tăng 39% so với tuần trước

Biến thể coronavirus mới – được gọi là 501.V2 – được cho là đang thúc đẩy sự gia tăng các bệnh nhiễm trùng. Nó được xác định bởi các nhà khoa học Nam Phi ở tỉnh Eastern Cape và sau đó nhanh chóng lan rộng ra các vùng khác của đất nước.

Đầu tuần này, Vương quốc Anh đã cấm du lịch đến Nam Phi vì biến thể mới. Một biến thể Covid mới khác đã được phát hiện ở Anh, mặc dù chúng đã phát triển riêng biệt. Cả hai đều có một đột biến – được gọi là N501Y – nằm trong một phần quan trọng của virus mà nó sử dụng để lây nhiễm các tế bào của cơ thể.

Sau Nam Phi, quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất trên lục địa châu Phi là Maroc với 432.079 trường hợp mắc và 7.240 trường hợp tử vong. Tiếp theo là Ai Cập với 131.315 ca mắc và 7.352 ca tử vong và Tunisia với 130.230 ca nhiễm và 4.426 ca tử vong.

Diễn biến của Covid trên thế giới

Dịch vụ xe cấp cứu ở thủ đô London của Vương quốc Anh, đã nhận được nhiều cuộc gọi khẩn cấp vào thứ Bảy như đã xảy ra vào thời điểm cao điểm của đợt đại dịch đầu tiên. Biến thể mới được cho là nguyên nhân làm tăng số lượng ca nhiễm này.

Nhật Bản đã áp dụng lệnh cấm đối với hầu hết công dân nước ngoài không cư trú nhập cảnh vào nước này sau khi xác nhận về những trường hợp đầu tiên của biến thể mới xuất hiện ở Anh. Lệnh cấm sẽ được duy trì cho đến ít nhất là cuối tháng Giêng. Hôm thứ Bảy, Nhật Bản đã đạt kỷ lục 3.881 ca lây nhiễm, trong đó một kỷ lục mới cho thủ đô Tokyo là 949 ca.

Liên minh châu Âu đã bắt đầu triển khai vắc xin phối hợp. Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen cho biết vắc xin Pfizer-BioNTech đã được chuyển đến tất cả 27 quốc gia thành viên.

Hàn Quốc đã báo cáo trường hợp đầu tiên của biến thể Vương quốc Anh ở 3 người đến từ London vào ngày 22 tháng 12, Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc cho biết hôm thứ Hai

Tại Mỹ, nhà khoa học hàng đầu của chính phủ Anthony Fauci đã nhắc lại cảnh báo rằng có thể có sự gia tăng các trường hợp do các gia đình tụ họp với nhau trong kỳ nghỉ lễ – mặc dù được khuyến cáo không nên làm như vậy.

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

IN A HURRY ?

Get a call back

Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

Order now
Chat Now
Call Back