Singapore sẽ là cổng đón nhận du học sinh và công dân Úc hồi hương từ tháng 7/2021

Chính phủ Úc đang tiến hành thỏa thuận nhằm thiết lập Singapore như một cửa ngõ kiểm dịch; điểm đến nghỉ mát và trung tâm tiêm chủng tiềm năng cho người Úc; sinh viên quốc tế và khách doanh nhân có cơ hội trở lại Úc. Thỏa thuận này sẽ giúp tạo cơ hội hồi hương cho khoảng 40.000 người Úc bị mắc kẹt ở nước ngoài; thúc đẩy du lịch đến Úc từ các công dân Singapore – và các nước thứ ba – và khởi động thị trường trị giá hàng tỷ đô la cho sinh viên quốc tế tại các trường đại học Úc; vốn đã bị phá vỡ bằng cách đóng cửa biên giới.

Xem thêm:

>>> Biên giới Úc và New Zealand mở cửa lại trong 3 tuần tới

CÙNG MAAS CẬP NHẬT NHỮNG TIN TỨC NÓNG HỔI NHÉ!

Singapore một trong những quốc gia chống dịch tốt nhất

Singapore một trong những quốc gia chống dịch tốt nhất

 Sau khi gia hạn việc đóng cửa biên giới thêm 3 tháng đến ngày 17/06/2021; Chính phủ Úc hiện đang tích cực làm việc với chính phủ Singapore để thiết lập hệ thống cách ly y tế như một cánh cổng đón nhận Du học sinh và công dân Úc hồi hương từ tháng 07/2021. Theo đó, Singapore sẽ thiết lập hệ thống cách ly cho 40,000 người dân Úc hồi hương và sẽ là cổng đón nhận Du học sinh qua Úc và cách ly ở quốc gia này. Dự tính nếu Sinh viên đến từ những quốc gia có ca nhiễm thấp sẽ được qua trước; hoặc sẽ được tiêm chủng ở Singapore, cùng với thời gian cách ly từ vài ngày đến 2 tuần.

  Lý do để Singapore là ứng cử viên sáng giá trong liên kết đang được dự thảo là vì: 

  • Singapore đang kiểm soát khá tốt dịch bệnh, hệ thống y tế hiện đại; tỷ lệ tử vong trên tổng số ca mắc bệnh được coi như là thấp nhất trong khu vực và thế giới. Đồng thời Singapore là quốc gia đầu tiên tại khu vực Đông Nam Á triển khai tiêm Vaccine Covid cho người dân; ít nhất 9,63% dân số đã tiêm ít nhất một liều và 4,26% dân số đã được tiêm đủ 2 liều vaccine trên tổng số 5.7 triệu dân. 
  • Thay vì đóng chặt biên giới như các quốc gia khác thì Singapore luôn nỗ lực đàm phán với các quốc gia để tạo ra các làn xanh “green line/travel bubble”, hỗ trợ việc đi lại thiết yếu giữa Singapore và các quốc gia ngay từ đầu dịch. Đây cũng là cửa ngõ quan trọng trung gian lưu thông hàng hoá; vận tải hành khách từ Úc đến  quốc gia khác trên thế giới và ngược lại.
  • Quốc gia này có chuỗi khách sạn và hệ thống sân bay rất phát triển sẽ là một đối tác đáng tin cậy để nước Úc có thể mở cửa đón chào các bạn du học sinh trở lại nước quốc gia này.

Nguồn: The Sydney Morning Herald

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

IN A HURRY ?

Get a call back

Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

Order now
Chat Now
Call Back