Report Writing Service

Việc làm report writing ắt hẳn đã không còn xa lạ với các bạn du học sinh. Ở các trường quốc tế, các sinh viên hay được yêu cầu làm một vài bài report cho assignment của mình. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều bạn gặp rắc rối khi phải tìm kiếm và trình bày nội dung bài report sao cho thật chỉnh chu. Ngoài ra, việc thu thập dữ liệu cho bài report writing cũng mất rất nhiều thời gian và công sức.

Chớ hề lo lắng, dịch vụ hỗ trợ viết Report Writing của MAAS sẽ hỗ trợ bạn viết một bài report hoàn hảo nhất.

“Gỡ rối” khi làm Report Writing

Report là gì?

Nhiều bạn hay nhầm lẫn giữa hai khái niệm essay và report. Essay thường là những bài viết bày tỏ luận điểm cá nhân của người viết bài. Trong khi đó, report tập trung vào các dữ liệu thực tế. Report là một bài viết ngắn gọn về một vấn đề cụ thể, cho một đối tượng cụ thể. Thường các bài report sẽ phân tích tình hình, hoặc vấn đề của một cá nhân hay tổ chức gặp phải và đưa ra những giải pháp và hành động cho nó. Vì được dựa trên những dữ kiện thật, một bài report phải mạch lạc và có cấu trúc ổn định.

Tầm quan trọng của report writing?

  • Report writing giúp những nhà điều hành doanh nghiệp, công ty đưa ra quyết định nhanh chóng và hiệu quả khi lên kế hoạch cho một dự án hay vấn đề gì đó.
  • Report writing giúp các doanh nghiệp theo dõi được những hoạt động của từng bộ phận trong công ty
  • Report writing giúp những bạn sinh viên cải thiện khả năng nghiên cứu, thu thập dữ liệu và trình bày văn bản.
  • Report writing có thể được dùng làm nguồn dữ liệu cần thiết khi cần phải phân tích một vấn đề trong một lĩnh vực nào đó.

Cấu trúc của một bài report

Tùy vào yêu cầu của từng môn mà từng bài report sẽ có cấu trúc khác nhau. Sau đây MAAS xin chia sẻ những yếu tố chung mà một bài report cần phải có:

Trang bìa (Title page/Front cover)

Trang bìa cần phải có đầy đủ thông tin của tổ chức, cá nhân được gửi và thông tin của người làm report. Ngoài ra thì tiêu đề trên trang bìa cũng cần phải ngắn gọn, nhưng vẫn mô tả được mục đích và chủ đề chính của bài report.

1. Executive Summary

Executive Summary (hay Abstract) là một bản tóm tắt tất cả nội dung của bài report. Mục đích của phần Executive Summary chính là cung cấp một cái nhìn tổng quan về bài report cho người đọc. Thường thì người đọc sẽ đọc phần này trước khi vào phần nội dung chính. Độ dài lý tưởng của một Executive Summary là khoảng 1 đến 2 đoạn và nên được viết cuối cùng.

2. Phần mở đầu (Introduction)

Phần mở đầu cần bao gồm thông tin sơ lược về vấn đề được viết và lý do tại sao phải viết bài report này. Ngoài ra, đoạn mở đầu còn cần phải có một phần Giải thích thuật ngữ để người đọc có thể hiểu được những thuật ngữ được dùng trong bài, nếu có.

3. Phần thân (Body)

Đây chính là xương sống của bài report. Nội dung của phần thân nên được sắp xếp một cách khoa học và được phân làm nhiều đoạn nhỏ. Người đọc sẽ dễ dàng tìm kiếm thông tin hơn nếu các đoạn nhỏ được dán nhãn phù hợp. Các thông tin trong bài report sẽ được sắp xếp theo thời gian hoặc theo độ phức tạp tùy vào nội dung của bài.

4. Phần kết và góp ý (Conclusion & Recommendation)

Ở phần này nên trình bày những gì bạn đã đúc kết được sau khi làm xong bài report này và cách cải thiện vấn đề được nêu trong bài report. Thêm vào đó, một danh sách những giải pháp cho vấn đề được nêu trong bài cũng nên được đề xuất.

5. Phụ lục và Chú thích (Appendix & References)

Phần phụ lục sẽ bao gồm những thông tin, bảng số liệu bạn đã thu thập được. Những thông tin này cần thiết để hỗ trợ những luận điểm được nêu trong phần thân. Phần chú thích tổng hợp lại những bài viết bạn đã dẫn nguồn vào bài để tăng tính thuyết phục. Phần này cũng là một phần quan trọng của bài report. Bạn có thể tham khảo cách dẫn nguồn chuẩn tại đây.

Một số lưu ý khi làm bài report writing

Cách viết một bài report writing cũng ảnh hưởng không nhỏ đến độ tin cậy của bài. Một bài report hiệu quả không cần những câu văn hoa mỹ mà phải ngắn gọn, mạch lạc và chính xác. Khi viết bài report writing, bạn nên dùng câu đơn với những từ ngữ đơn giản, hạn chế dùng câu phức và thuật ngữ chuyên ngành. Nếu thật sự cần phải dùng thuật ngữ thì liệt kê những thuật ngữ được dùng ở phần mở đầu. Bạn cũng nên nhờ một người bạn khác kiểm tra lại ngữ pháp xem có mắc lỗi gì không nhé.

Dịch vụ Report Writing Service tại MAAS

Thấu hiểu những khó khăn của các bạn du học sinh khi phải viết bài report writing bằng một ngôn ngữ xa lạ, MAAS Writing Service xin giới thiệu dịch vụ Report Writing Service. Với dịch vụ này, các bạn sinh viên sẽ không còn phải bối rối trong việc tìm kiếm đề tài làm report hay thu thập data nữa. Bởi vì MAAS sẽ hỗ trợ cho bạn từ A đến Z. MAAS cũng đưa ra mức chi phí hợp lý hỗ trợ sinh viên giao động từ 2,600,000 – 4,680,000VND/1000 words theo từng gói dịch vụ như Standard – Premium – Advance. Với 5 năm kinh nghiệm và một đội ngũ Writers chuyên nghiệp, MAAS tin rằng dịch vụ Report Writing Service sẽ phần nào giúp các bạn sinh viên tự tin hơn và phần nào cải thiện GPA khi đối mặt với những vấn đề gặp phải khi làm report.


MAAS tin rằng khách hàng khi chọn MAAS các bạn đã tìm hiểu rất nhiều. Đồng thời gửi gắm niềm tin của mình để lựa chọn một đơn vị Assignment Service đáng tin cậy. Điều quan trọng nhất với bạn khi lựa chọn đơn vị Assignment Service chắc hẳn là chất lượng bài viết, sự uy tín của đơn vị, cách họ giải quyết khi có rắc rối phát sinh hơn là chỉ quan tâm đến giá cả.

Hiểu được điều đó, chúng tôi luôn không ngừng hoàn thiện bản thân cũng như Assignment Service của mình. Mục đích là để mang lại chất lượng, trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, sao cho tương xứng với mức giá mà bạn bỏ ra.

Email: support@maas.vn

Hotline: (+84)97 942 23 93

Facebook:

https://www.facebook.com/MAASESSAYS/

https://www.facebook.com/MAASAssignment/ 

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

IN A HURRY ?

Get a call back

Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

Order now
Chat Now
Call Back