Quốc gia đầu tiên trên thế giới sẽ tiêm vaccine COVID-19 xong sớm nhất

Palau, quốc đảo ở Thái Bình Dương, không chỉ không có ca COVID-19 nào mà có thể này có thể trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới tiêm chủng xong.

Cùng Maas Theo Dõi Các Tin Tức "Nóng Hổi" Về Đại Dịch COVID-19 Nhé

Cộng hòa Palau, quần đảo ở Thái Bình Dương là một trong số ít những nơi trên trái đất hoàn toàn không có COVID-19. Quần đảo có khoảng 18.000 người dân sinh sống đã nhận được lô vaccine COVID-19 đầu tiên do công ty dược phẩm Moderna của Mỹ phát triển vào ngày 9.1.

Bộ Y tế Palau thông báo trên Twitter vào 10.1 rằng, lô vaccine COVID-19 đầu tiên gồm 2.800 liều vaccine. Vaccine được tiêm 2 mũi, cách nhau 28 ngày.

Theo tuyên bố của Bộ Y tế Palau, các nhân viên y tế, lãnh đạo chủ chốt và các nhóm dễ bị tổn thương sẽ là những người đầu tiên được tiêm vaccine COVID-19.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, cho đến nay, Palau chưa ghi nhận một ca nhiễm hoặc tử vong liên quan đến COVID-19.

Hồi tháng 1 năm ngoái, khi SARS-CoV-2 lây lan khắp Châu Á và Thái Bình Dương, Palau là một trong những nước đầu tiên thực hiện các biện pháp kiểm soát biên giới chặt chẽ hơn. Biên giới Paula hoàn toàn bị phong tỏa vào tháng 3 và nước này bắt đầu xét nghiệm COVID-19 cho công dân từ tháng 4. Đại sứ Palau tại Liên Hợp Quốc cho biết, các biện pháp này là chìa khóa để ngăn chặn COVID-19.

Là một quốc gia độc lập liên kết tự do với Washington, Palau được tiếp cận với chương trình tiêm chủng COVID-19 hàng loạt được gọi là Chiến dịch Thần tốc (Warp Speed ​) của Mỹ, theo CNN.

Quần đảo Palau có diện tích 459 km vuông, khoảng 1/6 kích thước của Rhode Island, bang nhỏ nhất của Mỹ.

Theo quan chức bộ y tế Ritter Udui, diện tích nhỏ khiến Palau trở thành một trong những quốc gia đầu tiên được tiêm chủng COVID-19.

“Không bắt buộc phải tiêm vaccine, vì vậy mục tiêu của chúng tôi là tiêm chủng cho khoảng 80% dân số. Chúng tôi hy vọng đạt được khả năng miễn dịch cộng đồng (thông qua chương trình tiêm chủng)” – ông nói.

Ban đầu Palau dự định sẽ hoàn tất việc tiêm chủng vào tháng 5, nhưng ông Udui cho biết thời hạn này “có thể sẽ được kéo dài” do việc phân phối từ Mỹ chậm lại.

Palau chọn vaccine COVID-19 của Moderna vì có thể được bảo quản trong tủ lạnh thông thường. Quần đảo ban đầu không có đủ phương tiện để bảo quản vaccine COVID-19 của Pfizer ở nhiệt độ âm 70 độ C như yêu cầu.Tuy nhiên, ông Udui xác nhận rằng, Palau đã nhận được ít nhất một kho lạnh vào cuối tháng 12, có thể lưu trữ tới 5.000 liều vaccine COVID-19 của Pfizer.

Có thể bạn chưa biết:

Phát hiện biến thể COVID-19, thành phố ở Pháp giới nghiêm chặt chẽ

Số ca mắc COVID-19 trong ngày tại Trung Quốc tăng cao nhất sau hơn 5 tháng

Ngày 11/01/2021

Nguồn (LAO ĐỘNG)

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

IN A HURRY ?

Get a call back

Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

Order now
Chat Now
Call Back