Phó tổng thống Mỹ sẽ tiêm Vaccine Covid-19 công khai

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence sẽ được tiêm vaccine ngừa COVID-19 vào ngày 18/12 một cách công khai như một phần nỗ lực nhằm gây dựng niềm tin của người dân vào việc tiêm chủng.

Cùng MAAS hóng hớt những tin tức mới nhất về Vaccine Covid-19 nhé!

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence và phu nhân sẽ tiêm vaccine Covid-19 vào 18/12 trong sự kiện công khai nhằm nâng cao lòng tin của người dân vào vaccine.

Phó Tổng thống Mike Pence và Đệ nhị phu nhân Karen Pence “sẽ công khai tiêm vaccine Covid-19 để quảng bá tính an toàn và hiệu quả của vaccine cũng như xây dựng lòng tin trong người dân Mỹ”

Sự kiện, dự kiến được tổ chức tại Nhà Trắng, diễn ra vào tuần đầu tiên của chương trình tiêm chủng đại trà nhằm ngăn chặn đại dịch Covid-19 đã giết chết hơn 314.000 người Mỹ.

Ngoài vợ chồng Phó tổng thống, Tổng y sĩ Jerome Adams, quan chức y tế công cộng hàng đầu trong nước, cũng sẽ tiêm vaccine.

Thư ký Báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany đầu tuần này nói với các phóng viên rằng Tổng thống Donald Trump cũng “hoàn toàn cởi mở trong việc sử dụng vaccine”. Tuy nhiên, McEnany cho rằng Trump đã hồi phục sau khi mắc Covid-19 nên ông hiện được cho là đã miễn nhiễm.

“Tổng thống sẽ được tiêm vaccine ngay khi đội ngũ y tế của ông xác định vaccine được đảm bảo. Tuy nhiên, ưu tiên của Tổng thống là nhân viên tuyến đầu, những người ở các cơ sở chăm sóc dài hạn”, McEnany nói.

Nhóm chuyển giao của Tổng thống đắc cử Joe Biden cũng cho biết ông dự định tiêm vaccine Covid-19 vào tuần tới và trước sự chứng kiến của công chúng để tạo niềm tin về vaccine. Ở tuổi 78, Biden thuộc nhóm dân số chịu rủi ro cao nếu mắc Covid-19.

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) tuần trước phê duyệt loại vaccine ngừa Covid-19 do Pfizer và BioNTech phát triển. Lô vaccine đầu tiên đã được gửi tới nhiều điểm phân phối ở Mỹ vào cuối tuần qua và đợt tiêm chủng đầu tiên được tiến hành từ ngày 14/12. Khảo sát mới nhất cho thấy 27% người Mỹ muốn tiêm vaccine Covid-19 sớm nhất có thể, tăng hơn gấp đôi trong ba tháng qua.

Cập nhật ngày 17/12/2020
(Nguồn:Laodong )

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

IN A HURRY ?

Get a call back

Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

Order now
Chat Now
Call Back