Nước Anh thực hiện giãn cách quốc gia khi các trường hợp COVID-19 gia tăng

Thủ tướng Vương quốc Anh Boris Johnson thông báo rằng Anh sẽ bắt đầu khóa chặt xã hội lần thứ hai vào thứ Năm.

Hóng hớt tin tức Covid-19 thế giới đầy đủ tại MAAS.

Thủ tướng Anh Boris Johnson thông báo trong một cuộc họp báo hôm thứ Bảy rằng nước Anh sẽ bị đặt trong tình trạng khóa quốc gia mới khi nhiễm COVID-19 gia tăng trên khắp đất nước.

Đợt khóa mới sẽ bắt đầu vào thứ Năm và kéo dài đến ngày 2 tháng 12

Các doanh nghiệp bán lẻ, nghỉ dưỡng và giải trí không có tiềm năng sẽ đóng cửa. Các nhà hàng, quán bar và quán rượu sẽ chỉ được phép mang theo và giao hàng tận nơi. Các trường học, bao gồm cả các trường đại học, sẽ vẫn mở cửa, cũng như các cơ sở làm việc mà ở đó không thể làm việc tại nhà – như các trường trong lĩnh vực sản xuất và xây dựng.

Johnson nói rằng mọi người chỉ có thể rời khỏi nhà vì những lý do cụ thể, bao gồm giáo dục, công việc, giải trí ngoài trời, các cuộc hẹn khám bệnh, mua sắm các nhu yếu phẩm và chăm sóc những người dễ bị tổn thương. Ông lưu ý rằng “bong bóng hỗ trợ độc quyền” giữa các hộ gia đình sẽ được phép và trẻ em sẽ có thể di chuyển giữa các nhà nếu bố mẹ chúng sống riêng.

Trước đó, Johnson đã ra lệnh đóng cửa cục bộ tại các điểm nóng về coronavirus, The New York Times lưu ý. Ông nói tại cuộc họp báo rằng “hy vọng” của ông là “hành động mạnh mẽ của địa phương” sẽ đủ để dập tắt tỷ lệ lây nhiễm.

Ông nhấn mạnh tầm quan trọng của việc ngăn chặn hệ thống chăm sóc sức khỏe trở nên quá tải.

Johnson cho biết: “Các bác sĩ và y tá sẽ buộc phải lựa chọn điều trị cho bệnh nhân nào, ai sẽ được thở oxy và ai không, ai sẽ sống và ai sẽ chết” nếu virus tiếp tục lây lan mà không được kiểm soát.

Giáo sư Chris Whitty, giám đốc y tế của Anh, cho biết đã có “một tỷ lệ gia tăng đáng kể” được nhìn thấy “trên hầu như toàn bộ đất nước hiện nay.”

Ông nói: “Hiện chúng tôi có khoảng 50.000 ca mắc mới mỗi ngày và con số này đang tăng lên.

Johnson cho biết “chương trình khai thác” của quốc gia, cung cấp hỗ trợ tài chính cho những người không thể làm việc vì các hạn chế, cũng sẽ được kéo dài sang tháng 12. Theo kế hoạch đó, người sử dụng lao động có quyền lựa chọn tăng thêm công nhân – thay vì sa thải họ – và yêu cầu chính phủ trả tới 80% tiền lương của nhân viên, với giới hạn 2.500 đô la một tháng cho mỗi người.

Thông báo này được đưa ra sau khi các nhà khoa học thuộc Nhóm Cố vấn Khoa học Anh cho các trường hợp khẩn cấp nói với Johnson rằng căn bệnh này đang lây lan ở Anh nhanh hơn so với các kịch bản trường hợp xấu nhất được dự báo trước đó, The Guardian đưa tin.

Nhiều người trong số các trường hợp mới là phụ nữ trong độ tuổi từ 20 đến 40, “vì họ được tiếp xúc trong lĩnh vực bán lẻ, khách sạn và một số cơ sở giáo dục,” thành viên SAGE, Calum Semple cho biết trong một cuộc phỏng vấn với BBC Radio 4 trước cuộc họp báo hôm thứ Bảy , theo CNN.

Nhưng ông nói thêm rằng sự bùng phát đang “bùng phát bạo loạn trên tất cả các nhóm tuổi.”

Trong tuần qua, toàn Vương quốc Anh chứng kiến 158.864 trường hợp mắc mới và 1.658 trường hợp tử vong mới, nâng tổng số kể từ khi đại dịch bắt đầu lên 992.874 trường hợp và 46.319 trường hợp, theo dữ liệu từ Đại học Johns Hopkins.

[Nguồn tham khảo: Huffpost]

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

IN A HURRY ?

Get a call back

Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

Order now
Chat Now
Call Back