Mỹ phong tỏa trung tâm thủ đô Washington

Theo VnExpress – Tình hình an ninh, chính trị đang diễn ra khá gay gắt, trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở quốc hội và nguy cơ bạo lực tăng lên tại lễ nhậm chức của Biden.

Thông tin bạn có thể quan tâm;

> Anh phong tỏa toàn quốc lần 3!

> Dịch COVID-19 bùng phát mạnh, Malaysia tái áp đặt hạn chế tại 6 bang

CÙNG MAAS THEO DÕI NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT VỀ DIỄN BIẾN TÌNH HÌNH NƯỚC MỸ

Trung tâm thành phố Washington đang đối mặt với mối đe dọa an ninh đến từ những người ủng hộ Tổng thống Donald Trump sau sự kiện tràn vào tòa nhà quốc hội vào tuần trước.

Hàng rào thép gai được dựng lên quanh tòa nhà quốc hội Mỹ ở thủ đô Washington hôm 14/1.

Hàng rào thép gai được dựng lên quanh tòa nhà quốc hội Mỹ ở thủ đô Washington hôm 14/1.

Sau khi Hạ viện bỏ phiếu luận tội Tổng thống Donald Trump lần 2, an ninh ngày càng được thắt chặt. Nhiều hàng rào được dựng lên và rào thép gai cũng được bố trí như một phần của biện pháp phòng ngừa trước lễ nhậm chức ngày 20/1.

Toàn bộ công viên National Mall sẽ có nguy cơ bị đóng cửa trước tình hình này. Theo truyền thống, hàng trăm nghìn người sẽ tập trung tại bãi cỏ công viên này để ăn mừng lễ nhậm chức của tân tổng thống.

FBI đã nhận được 1 nguồn tin nói rằng, sẽ có một nhóm người sẽ tấn công vào trung tâm thủ đô Washing vào ngày 16/1. Chính vì điều này, cơ quan này đã yêu cầu tất cả cơ quan cảnh sát trên cả nước nâng cao cảnh giác trước những hoạt động cực đoan, thông tin tình báo.

Trong tuần tới, Washington kêu gọi người dân nên ăn mừng tại nhà không tụ tập tại các lễ ăn mừng vì có thể trở thành mục tiêu của các đối tượng này. Các khách sạn ở trung tâm thành phố và Airbnb đã hủy đặt phòng những ngày quanh sự kiện nhậm chức. Nhiều hãng hàng không cũng đang chắt chặt an ninh nhằm ngăn chặn những sự kiện không mong muốn.

Nguồn: AFB

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

IN A HURRY ?

Get a call back

Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

Order now
Chat Now
Call Back