Internship Report Service

Để có một Internship Report (báo cáo thực tập ) được đánh giá cao thì bạn cần phải làm gì? Tìm cho mình một công ty phù hợp, thực tập ít nhất 3 tháng, nghiên cứu và thu thập dữ liệu về công việc được giao,… là những ưu tiên hàng đầu trong checklist của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng tìm được chỗ thực tập ưng ý cho mình để có một báo cáo (Internship Report) hoàn hảo. Hãy cùng MAAS tìm hiểu về intership report nhé.

Intership Report Service

Bạn đang gặp khó khăn về Intership Report, việc gì khó cứ để MAAS lo nhé!

Internship Report là gì?

Intership Report (báo cáo thực tập) là một bài báo cáo tóm tắt về những kinh nghiệm thực tập của bạn mà mỗi sinh viên thực tập phải nộp sau thời gian thực tập của mình trong một tổ chức hay doanh nghiệp. Intership Report rất quan trọng vì nó thông báo cho nhà trường của bạn về những bài học và kỹ năng bạn đã học được tại doanh nghiệp và những cơ hội bạn có để áp dụng những kỹ năng đó vào thực tế.

Intership Report của bạn bao gồm các chi tiết liên quan về kinh nghiệm thực tập của bạn, chẳng hạn như mô tả vị trí của bạn với tổ chức, các nhiệm vụ bạn đã hoàn thành và các kỹ năng bạn học được.

Tại sao cần có một Internship Report chỉnh chu và chuyên nghiệp?

Một Intership report chỉnh chu và chuyên nghiệp không những giúp bạn đủ điều kiện ra trường dễ dàng đạt được điểm cao trong học phần thực tập ở trường Đại học mà còn cũng như tạo ấn tượng tốt với cơ quan mà mình làm thực tập sinh.

1. Internship Report ở công ty nổi tiếng sẽ giúp bạn làm đẹp profile xin việc

2. Điểm của bài Internship report  được tính như 1 môn và có thể ảnh hưởng lớn đến GPA của bạn trong suốt 4 năm ở trường.

3. Internship Report chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng tốt trong mắt thầy cô, bên cạnh đó bạn sẽ được thầy cô cân nhắc hơn về nhiều cơ hội trong tương lai

Internship Report có độ dài bao nhiêu?

– Khổ giấy được sử dụng trong báo cáo thực tập tốt nghiệp là khổ A4, bìa màu sắc nhã nhặn, cần tránh các loại giấy trang trí, họa tiết rối rắm.

– Báo cáo thực tập tốt nghiệp cần được in trên một mặt giấy, không in hai mặt.

– Tùy thuộc vào nội dung bài báo cáo, độ dài có thể khác nhau nhưng chỉ nằm trong khoảng 20-70 trang không kể phụ lục.

– Về phần căn chỉnh: Sử dụng font chữ Time News Roman size 13, dãn cách dòng để 1,5. Lề trái 3,5cm; lề phải 2cm; lề trên và lề dưới đều để 2cm.

– Số trang được đánh từ sau phần Mục lục, đánh số từ trang 01.

– Đánh số chương, mục, các tiểu mục và các bảng biểu thống nhất, khoa học.

– Hạn chế việc viết tắt, nếu có viết tắt cần phải có chú thích và lập bảng chú giải.

Một Internship Report hoàn hảo sẽ bao gồm những gì?

Việc trình bày một intership report hoàn hảo bao gồm khá nhiều yêu cầu về mặt nội dung và hình thức. Thông thường gồm có 4 chương và phần kết luận được trình bày theo thứ tự sau:

Chương 1: Tổng quan về cơ sở thực tập (Introduce intership facility)

Ở phần này của bài báo cáo thực tập tốt nghiệp bạn cần trình bày một cách khái quát nhất những thông tin cơ bản về đơn vị mà mình thực tập. Nên trình bày chính xác và cô đọng trong khoảng 2 trang giấy, không đi quá sâu hay dài dòng, lan man. Các thông tin cần trình bày ở phần này:

– Tên, địa chỉ đầy đủ

– Lịch sử hình thành và phát triển

Cơ cấu tổ chức (phải vẽ sơ đồ tổ chức)

– Chức năng, nhiệm vụ, phạm vi ngành nghề hoạt động

– Quy mô, năng lực sản xuất, kinh doanh, dịch vụ…

Chương 2: Cơ sở lý thuyết (Theoretical basis)

Ở chương 2 của mẫu báo cáo thực tập tốt nghiệp bạn nêu tóm tắt những kiến thức, lý thuyết đã học để áp dụng giải quyết các vấn đề được nêu trong báo cáo

Chương 3: Nội dung nghiên cứu (Reasearch information)

Đây là chương có nội dung quan trọng nhất cùng với chương 4, chiếm phần lớn trong điểm số của bài báo cáo thực tập bạn làm. Vậy nên hãy trình bày cụ thể, phân tích chi tiết các nội dung sau:

– Mô tả công việc được giao

– Phương thức làm việc

– Quy trình thực hiện, ví dụ như: Lập kế hoạch, phê duyệt kế hoạch thực tập

– Kết quả đạt được

– Kết quả khảo sát, thu thập tài liệu tại thực tế

– Phân tích và xử lý số liệu

Chương 4: Kết quả nghiên cứu (Research results)

Sau bao thời gian thực tập, học hỏi và nghiên cứu thì đây chính là phần tổng hợp kết quả bạn nhận được trong quá trình thực tập. Giáo viên chấm sẽ dựa vào phần này để đánh giá thời gian thực tập của bạn đấy nên hãy chăm chút chương này hơn nhé. Một số nội dung cần trình bày ở đây:

– Những điểm phù hợp giữa chương trình đào tạo của ngành học với hoạt động thực tế của cơ sở.

– Những điểm chưa phù hợp giữa chương trình đào tạo của ngành học với hoạt động thực tế của cơ sở.

– Đề xuất các giải pháp đổi mới nội dung chương trình, phương pháp đào tạo

Phần kết luận và kiến nghị (Conclusions and Recommendations)

Đây là phần cuối cùng của bài báo cáo nhưng không được đánh số chương và được tách riêng hẳn ra. Với độ dài thông thường khoảng 2 trang, gồm 2 nội dung chính là kết luận và kiến nghị, tại phần cuối này, những nội dung được trình bày là:

Kết luận:

– Tóm tắt những nội dung đã thực hiện được trong quá trình thực tập

– Nêu tóm tắt điểm mạnh và hạn chế của vấn đề thực tập tại công ty

Kiến nghị

Cơ quan thực tập: Sinh viên kiến nghị với cơ quan thực tập về chủ đề thực tập của mình

Dịch vụ hỗ trợ Internship Report tại MAAS

Dịch vụ Intership report tại MAAS được thiết kế để hỗ trợ bạn có một bản báo cáo đúng trọng tâm và ghi điểm tuyệt đối ngay với thầy cô hướng dẫn. Tại MAAS chúng tôi có đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm đến từ khắp nơi trên thế giới người sẽ trực tiếp theo sát và hoàn thành bài viết của bạn. Hơn hết, chúng tôi có đội ngũ Quality Control là những giảng viên đã và đang giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu Việt Nam.

MAAS tin rằng khách hàng khi chọn MAAS các bạn đã tìm hiểu rất nhiều. Đồng thời gửi gắm niềm tin của mình để lựa chọn một đơn vị đáng tin cậy. Điều quan trọng nhất với bạn khi lựa chọn MAAS chắc hẳn là chất lượng bài viết, sự uy tín của đơn vị, cách họ giải quyết khi có rắc rối phát sinh hơn là chỉ quan tâm đến giá cả.

Hiểu được điều đó, chúng tôi luôn không ngừng hoàn thiện bản thân cũng như Service của mình. Mục đích là để mang lại chất lượng, trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, sao cho tương xứng với mức giá mà bạn bỏ ra.

Hãy subscribe MAAS theo link sau để nhận được những voucher hấp dẫn nhất: https://bit.ly/2CXrzHw 

Email: support@maas.vn

Hotline: (+84)97 942 23 93

Facebook:

https://www.facebook.com/MAASESSAYS/

https://www.facebook.com/MAASAssignment/ 

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

IN A HURRY ?

Get a call back

Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

Order now
Chat Now
Call Back