Học Sinh TP HCM trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán

Học sinh các bậc học, bao gồm trẻ mầm non, của TP HCM đồng loạt quay trở lại trường sau kỳ nghỉ dài, cùng giáo viên thực hiện các biện pháp an toàn phòng Covid-19″

Trước khi đón học sinh đi học lại, các trường học đã tiến hành phun khử khuẩn, tổng vệ sinh trường lớp, đồ dùng giảng dạy, lau chùi bàn ghế, trang bị nước rửa tay… đảm bảo phòng dịch khi học sinh trở lại trường.

Hãy theo dõi các tin "HOT" đến từ MAAS để cập nhật tình hình nhé các bạn.

Học sinh các bậc học, bao gồm trẻ mầm non, của TP HCM đồng loạt quay trở lại trường sau kỳ nghỉ dài, cùng giáo viên thực hiện các biện pháp an toàn phòng Covid-19.

Trước khi đón học sinh đi học lại, các trường học đã tiến hành phun khử khuẩn, tổng vệ sinh trường lớp, đồ dùng giảng dạy, lau chùi bàn ghế, trang bị nước rửa tay… đảm bảo phòng dịch khi học sinh trở lại trường.

Xem thêm:

>>>>>Học sinh Hà Nội dự kiến đi học trở lại từ 2/3/2021 

>>>>>Hải Dương dừng cách ly xã hội

 

 

 hoc sinh tphcm di hoc tro lai

hoc sinh tphcm di hoc tro lai

 

CafeF đưa tin, sau khi đã trải qua đợt nghỉ dịch vào tháng 3-2020, các trường đã chủ động hơn trong đợt này, hướng dẫn học sinh xếp hàng rửa tay và đo thân nhiệt trước khi vào lớp một cách nhanh chóng, kịp giờ vào lớp.

Tại trường THPT Gia Định (quận Bình Thạnh) học sinh được phân thành 4 luồng, xếp hàng đo thân nhiệt, rửa tay trước khi vào lớp. Cô Nguyễn Ngọc Khánh Vân, Phó hiệu trưởng nhà trường, cho biết từ thứ 5 tuần trước nhà trường đã có nhiều công tác chuẩn bị để đón học sinh quay lại như: vệ sinh trường lớp, phun khử khuẩn 2 lần, phân công nhiệm vụ cho giáo viên đón học sinh…

Ngày đầu tiên sau kỳ nghỉ dài, em Thủy Tiên – lớp 11 Trường THPT Gia Định – chia sẻ rất háo hức và vui khi được trở lại trường, em cũng thấy an tâm đi học trong thời điểm dịch được kiểm soát tại TP HCM. Thủy Tiên rất mong chờ các hoạt động của trường trong việc học và các hoạt động phong trào.

Hiện nay, Trường THPT Gia Định2.556 học sinh, chưa ghi nhận trường hợp giáo viên, học sinh nào đi về từ vùng dịch hay F1, F2.

Trường THCS Đống Đa (quận Bình Thạnh) đã hoàn tất việc phun khử khuẩn và vệ sinh bàn ghế, phòng học vào thứ 6 tuần trước. Thầy Lâm Huy Hoàng, Hiệu trưởng, cho biết buổi học đầu tiên khi quay trở lại trường học sinh sẽ được giáo viên hướng dẫn làm tờ khai y tế và sinh hoạt để giải tỏa tâm lý, chuẩn bị tốt cho những bài học tiếp theo.

Hiện trường có 1.750 học sinh, trong thời gian nghỉ Tết và nghỉ phòng dịch trường chưa ghi nhận em nào đi từ vùng dịch về. Nhà trường có 1 giáo viên về từ Vĩnh Phúc, nhưng không phải điểm có dịch, trường đã báo cáo ngành Y tế TP và được hướng dẫn khai báo y tế không phải cách ly.

hoc sinh tphcm di hoc tro lai

hoc sinh tphcm di hoc tro lai

Tại Trường THCS Nguyễn Văn Phú (quận 11), học sinh thực hiện nghiêm túc việc đo thân nhiệt, rửa tay trước khi vào lớp.

 

Nguồn: Cafef.vn

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

IN A HURRY ?

Get a call back

Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

Order now
Chat Now
Call Back