Hoàn thành FAFSA: Tất cả những điều bạn nên biết

ĐIỀN ĐƠN MIỄN PHÍ xin Viện trợ Sinh viên Liên bang, hay FAFSA, là một trong những bước quan trọng nhất mà học sinh và gia đình có thể làm để trả tiền học đại học. Trong những năm gần đây, một số bang thậm chí còn coi việc hoàn thành FAFSA là yêu cầu tốt nghiệp trung học.

Bộ Giáo dục Hoa Kỳ trao khoảng 121,8 tỷ đô la cho các khoản trợ cấp liên bang, các khoản cho vay và quỹ vừa học vừa làm, theo báo cáo hàng năm gần đây nhất của Viện trợ sinh viên Liên bang. Cơ quan báo cáo rằng quỹ liên bang hỗ trợ khoảng 10 triệu sinh viên hoàn thành chương trình học của họ.

Hỗ trợ tài chính liên bang có thể được trao, chẳng hạn như với một khoản trợ cấp; mượn; hoặc kiếm được thông qua kinh nghiệm làm việc. Dưới đây là một số câu trả lời cho các câu hỏi phổ biến về FAFSA.

Tin tức nóng hổi, vừa thổi vừa xem cùng MAAS!

FAFSA là gì?

Brad Barnett, giám đốc hỗ trợ tài chính và học bổng tại Đại học James Madison ở Virginia, cho biết: “FAFSA là ứng dụng bắt buộc phải được sử dụng bởi tất cả các trường để trao hỗ trợ sinh viên liên bang. Vì vậy, nếu bạn muốn các khoản vay liên bang, trợ cấp liên bang, nghiên cứu công việc của liên bang, bạn phải làm FAFSA.

Gần như tất cả các sinh viên nộp đơn đều đủ điều kiện nhận một số hình thức hỗ trợ tài chính liên bang. “Rất dễ dàng để đủ điều kiện nhận viện trợ dựa trên FAFSA.” Barnett nói.

Nhưng điền FAFSA có thể là một quá trình phức tạp, khó hiểu đối với hầu hết các gia đình. Bản giấy của FAFSA có hơn 100 câu hỏi – dài gấp đôi so với biểu mẫu thuế thu nhập liên bang tiêu chuẩn.

Tuy nhiên, FAFSA trực tuyến sử dụng công nghệ logic để đưa ra các câu hỏi liên quan cho người nộp đơn. Khoảng thời gian để hoàn thành FAFSA có thể khác nhau. Thời gian hoàn thành thường lâu hơn đối với sinh viên có phụ thuộc, vì họ phải cung cấp thông tin của chính họ và thông tin của cha mẹ họ. Cũng thường mất nhiều thời gian hơn để hoàn thành FAFSA lần đầu tiên, so với những lần nộp tiếp theo khi học sinh tiến tới đại học.

Theo Bộ Giáo dục, trong chu kỳ FAFSA 2020-2021, từ ngày 1 tháng 10 năm 2019 đến ngày 31 tháng 8 năm 2020, học sinh phụ thuộc trung bình mất 47 đến 58 phút để hoàn thành một biểu mẫu mới và 32 đến 42 phút để hoàn thành một gia hạn; thời gian hoàn thành trung bình của các sinh viên độc lập là 18 đến 24 phút đối với một hình thức mới và 14 đến 19 phút cho một hình thức gia hạn.

Tôi tìm FAFSA ở đâu?

Học sinh có thể điền đơn FAFSA trực tuyến bằng máy tính hoặc điện thoại di động của mình. Ngoài ra, phiên bản giấy, được gọi là PDF FAFSA, có thể được in và điền thủ công hoặc điền trên màn hình trước khi in và gửi thư.

Phiên bản di động của FAFSA ra mắt vào năm 2018 và sẽ tiếp tục khả dụng khi FAFSA 2021-2022  vào ngày 1 tháng 10. Phiên bản điện thoại của Bộ Giáo dục nhằm tăng tỷ lệ hoàn thành FAFSA. Theo dữ liệu khảo sát năm 2019 từ Pew Research Center, khoảng 96% người Mỹ sở hữu một chiếc điện thoại di động nào đó.

Để hoàn thành biểu mẫu qua điện thoại di động hoặc máy tính bảng, các gia đình sẽ cần tải xuống ứng dụng myStudentAid từ Apple App Store hoặc Google Play.

Theo Bộ Giáo dục, học sinh và phụ huynh có thể bắt đầu điền FAFSA trên một thiết bị, như điện thoại di động và hoàn thành biểu mẫu trên một thiết bị khác, như máy tính để bàn. Phụ huynh và học sinh không cần phải hoàn thành FAFSA cùng một lúc.

ID FSA là gì và làm cách gì để lấy ID?

Bước đầu tiên, trước khi điền vào FAFSA, là tạo một ID FSA, đóng vai trò như một chữ ký điện tử. Phụ huynh và học sinh có thể tìm thấy một liên kết để lấy ID FSA thông qua trang web Viện trợ Sinh viên Liên bang. Để tạo một ID duy nhất, người nộp đơn sẽ cần số An sinh xã hội, ngày sinh và tên của họ như trên các tài liệu chính thức.

ID FSA là bắt buộc để ký FAFSA trực tuyến và đăng nhập vào ứng dụng di động myStudentAid. “ID FSA đó sẽ mất một chút thời gian để thiết lập. Sẽ mất vài ngày để hoạt động để bạn thực sự có thể sử dụng nó. Và khi bạn có ID FSA, tôi sẽ ngồi xuống và thực hiện FAFSA ”  theo Barnett.

Phụ huynh và học sinh sẽ cần tạo ID cụ thể của riêng họ, vì người đăng ký không được phép tạo ID thay mặt cho người khác. Phụ huynh không có số An sinh xã hội không thể tạo ID FSA. Trên biểu mẫu FAFSA trực tuyến, học sinh có thể nhập tất cả các số không mà nó yêu cầu số An sinh Xã hội của phụ huynh, sau đó chọn tùy chọn in trang chữ ký ở cuối đơn.

Đối với sinh viên từ 24 tuổi trở xuống đang tìm kiếm bằng cao đẳng hoặc cử nhân, cần có ID FSA của cả sinh viên và phụ huynh trừ khi sinh viên được coi là độc lập trên FAFSA.

Để được coi là độc lập về hình thức, sinh viên phải đã kết hôn; cựu chiến binh hoặc thành viên hiện tại của lực lượng vũ trang; một đứa trẻ mồ côi; một trẻ vị thành niên được giải phóng; một thanh niên vô gia cư hoặc một người có nguy cơ trở thành người vô gia cư; cha hoặc mẹ cung cấp hơn một nửa số tiền hỗ trợ tài chính cho con cái hoặc người phụ thuộc; hoặc đã nhận được sự chăm sóc nuôi dưỡng hoặc là người giám hộ của tòa án trong thời gian bất kỳ sau 13 tuổi.

Ai đủ điều kiện để nhận trợ cấp của sinh viên liên bang

Công dân Hoa Kỳ, công dân, thường trú nhân hợp pháp và các cá nhân có Hồ sơ Đến-Đi từ Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ thể hiện một số chỉ định nhất định, bao gồm cả người tị nạn, đủ điều kiện để nộp đơn xin trợ giúp sinh viên liên bang. Học sinh cần phải đăng ký vào một chương trình đủ điều kiện Tiêu đề IV, nghĩa là một chương trình có thể nhận được quỹ hỗ trợ tài chính liên bang, để đủ điều kiện.

FAFSA yêu cầu cung cấp thông tin về thu nhập, tài sản và các yếu tố nhân khẩu học, chẳng hạn như quy mô hộ gia đình và số trẻ em đăng ký vào đại học cùng một lúc. Thông tin này được sử dụng để tính toán khoản đóng góp dự kiến ​​của gia đình, thường được gọi là EFC, xác định tính đủ điều kiện nhận trợ cấp sinh viên liên bang. Ví dụ: nếu EFC bằng 0, thì sinh viên rất có thể sẽ đủ điều kiện nhận Pell Grant – giải thưởng liên bang dựa trên nhu cầu tài chính.

Các gia đình kiếm được 27.000 đô la trở xuống hàng năm được tính bằng 0 tự động cho EFC trong năm giải thưởng 2021-2022.

Nhưng ngay cả những gia đình có thu nhập cao hơn cũng đủ điều kiện nhận một số loại hỗ trợ. Mark Kantrowitz, nhà xuất bản và phó chủ tịch nghiên cứu của Savingforcollege.com cho biết: “Không có mức cắt thu nhập rõ ràng nào. Và các loại viện trợ khác nhau có tiêu chí trao thưởng khác nhau”. Chẳng hạn, những sinh viên không đủ điều kiện nhận trợ cấp liên bang vẫn có thể đủ điều kiện nhận các khoản vay liên bang hoặc vừa học vừa làm, thường có lãi suất thấp hơn so với các khoản vay giáo dục tư nhân.

Ilyan Nunez, giám đốc sắp xếp nghề nghiệp và đại học tại KIPP New Jersey, cho biết: “Tất cả các gia đình nên nộp FAFSA cho dù họ nghĩ rằng họ sẽ đủ điều kiện nhận trợ cấp hay không. “Những người chưa thành niên phụ thuộc có thể đủ điều kiện nhận các khoản vay Stafford không cần tài trợ trong vòng bốn năm bất kể thu nhập của gia đình họ là bao nhiêu.”

FAFSA sử dụng thông tin thuế từ cái được gọi là “những năm trước” – Tờ khai thuế đã được xác minh hai năm trước. Hạn chót, một gia đình hoàn thành FAFSA cho năm học 2021-2022 sẽ sử dụng tờ khai thuế 2019. Việc sử dụng tờ khai thuế đã xác định từ năm trước làm giảm nhu cầu sử dụng các ước tính trên biểu mẫu.

Tôi cần biết gì về công cụ truy xuất dữ liệu IRS?

Học sinh và gia đình của họ có thể tiết kiệm thời gian với Công cụ Truy xuất Dữ liệu IRS, được gọi là DRT, tự động chuyển thông tin thuế đến đơn đăng ký trực tuyến. Tính năng này cũng có sẵn trên ứng dụng di động.

Để sử dụng công cụ này, các bản khai thuế thu nhập từ năm trước cần phải được nộp dưới dạng điện tử từ hai đến ba tuần trước khi hoàn thành FAFSA. Nếu các tờ khai thuế được nộp qua đường bưu điện, thì người nộp đơn cần phải đợi ít nhất tám tuần trước khi sử dụng công cụ này.

Trong phần thông tin tài chính của FAFSA, người nộp đơn có thể nhấp vào “Liên kết với IRS” để điền trước các chi tiết của năm tính thuế trước vào biểu mẫu. Khi sử dụng công cụ, người nộp đơn sẽ được chuyển đến trang web IRS. Sau khi chuyển thông tin, trang web sẽ hướng người dùng quay lại ứng dụng FAFSA.

Pam Andrews, người sáng lập The Scholarship Shark, một công ty huấn luyện đại học có trụ sở tại Delaware, cho biết: “Bất cứ điều gì bạn nộp cho chính phủ liên bang để khai thuế đều sẽ được điền trước vào mẫu đơn.

Deadline dành cho FAFSA?

FAFSA được đăng tải trên mạng vào ngày 1 tháng 10. Đó là ngày đầu tiên ứng viên có thể điền vào mẫu đơn cho năm học sắp tới. Mặc dù thời hạn nộp đơn khác nhau đối với mỗi trường, ngày đến hạn liên bang là ngày 30 tháng 6. Nhưng các trường thường thiết lập ngày nộp đơn ưu tiên, có thể sớm nhất là ngày 1 tháng 12.

“Nếu bạn bỏ lỡ ngày nộp đơn ưu tiên, bạn có thể bỏ lỡ tiền trợ cấp,” Barnett nói, đặc biệt là khi nói đến viện trợ của tổ chức vì nhiều trường trao các khoản trợ cấp dựa trên nhu cầu của họ dựa trên thông tin được nộp trên FAFSA. “Nếu bạn quan tâm đến bốn hoặc năm trường, thì bạn nên tìm hiểu ngày nộp đơn ưu tiên cho từng trường đó và sau đó xin FAFSA theo từng ngày nộp đơn đó.”

Andrews nói rằng có ba thời hạn để tuân theo. “Tôi thấy thời hạn của trường thường là thời hạn sớm nhất. Sau đó, có thể thời hạn của tiểu bang thúc đẩy các khoản trợ cấp của tiểu bang và một số học bổng của tiểu bang, vì vậy bạn cần biết thời hạn đó. Và sau đó là thời hạn cực nhanh, hạn chót là ngày 30 tháng 6 khi FAFSA đóng cửa. “

Thời hạn nhận viện trợ của nhà nước khác nhau, nhưng có một số thời hạn phân phối giải thưởng trên cơ sở ai đến trước được phục vụ trước. Kantrowitz cho biết 14 bang đã áp dụng chính sách này, bao gồm Alaska, Illinois, Kentucky, North Carolina, Oklahoma, South Carolina, Utah, Vermont và Washington.

Kantrowitz, người khuyên bạn nên nộp đơn FAFSA gần với ngày phát hành ngày 1 tháng 10 cho biết: “Nếu con bạn ở một trong những tiểu bang đó, thì việc nộp đơn FAFSA sớm hơn thực sự có ích “.

[ Tham khảo thêm : blob:https://www.usnews.com/0a3c0407-8bd3-4345-8546-b596df80f3f6 ]

Đại dịch Coronavirus ảnh hưởng đến FAFSA như thế nào?

FAFSA vẫn còn tồn tại giữa đại dịch coronavirus. Tuy nhiên, một cuộc khảo sát gần đây về Khoản vay dành cho Sinh viên của Discover cho thấy gần 40% phụ huynh không có kế hoạch nộp đơn xin trợ cấp liên bang hiện nói rằng họ sẽ nhờ COVID-19. Manny Chagas, phó chủ tịch của Discover Student Loans, cho biết nhu cầu viện trợ tăng lên sẽ khiến các gia đình hoàn thành FAFSA sớm càng quan trọng.

Ông nói: “Một trong những điều quan trọng về cách thức hoạt động của FAFSA và viện trợ tại nhiều trường đại học là nó được phân phối trên cơ sở ai đến trước được phục vụ trước”. “Vì vậy, thực tế mà chúng tôi mong đợi, dựa trên các kết quả khảo sát này, rằng sẽ có nhiều người nộp đơn xin viện trợ liên bang và viện trợ rộng rãi hơn trong năm nay, tầm quan trọng của việc nộp đơn đầu năm nay càng được tăng cường.”

Những sinh viên và gia đình gần đây đã trải qua sự thay đổi trong tình hình tài chính không được phản ánh trong thông tin họ cung cấp trên FAFSA, có thể do mất việc làm hoặc hóa đơn y tế, có thể xem xét nộp đơn kháng cáo.

Nhưng, Chagas nói, “Sớm muộn còn tốt hơn là vì bạn đang tranh giành nguồn tài nguyên ngày càng nhỏ dần theo thời gian.”

Trang web của Bộ Giáo dục cũng lưu ý rằng do đại dịch coronavirus, việc xử lý tệp PDF FAFSA có thể mất nhiều thời gian hơn bình thường.

Điều gì sẽ xảy ra sau khi tôi nộp đơn FAFSA?

Sau khi nộp FAFSA, người nộp đơn sẽ nhận được Báo cáo Viện trợ Sinh viên, hoặc SAR. Báo cáo bao gồm các câu trả lời của người nộp đơn đối với các câu hỏi của biểu mẫu cũng như EFC liên bang nếu đơn đăng ký đã hoàn chỉnh. Bộ Giáo dục gửi báo cáo này qua email hoặc thư bưu điện, tùy thuộc vào việc người nộp đơn có cung cấp địa chỉ email hợp lệ hay không.

Andrews nói: SAR là một bản tóm tắt của dữ liệu FAFSA đã nộp, vì vậy người nộp đơn nên xem xét cẩn thận nếu có bất kỳ sai sót nào. “Sau khi bạn gửi nó, bạn luôn có thể thực hiện các thay đổi. Bạn phải đợi một hoặc hai ngày, nhưng một gia đình có thể quay lại và cập nhật FAFSA của họ.”

Một số mẫu đơn FAFSA được Bộ Giáo dục chọn để xác minh. Khoảng 30% cá nhân gửi biểu mẫu được yêu cầu cung cấp bằng chứng về thông tin của họ thông qua quá trình xác minh.

Tôi sẽ liên hệ với ai nếu tôi cần trợ giúp với FAFSA?

Học sinh và gia đình có thắc mắc về FAFSA có thể liên hệ với Trung tâm Thông tin Viện trợ Sinh viên Liên bang, được gọi là FSAIC, cung cấp hỗ trợ thay mặt cho Bộ Giáo dục. FSAIC có sẵn theo số 800-433-3243 hoặc 800-730-8913 cho những người nộp đơn bị khiếm thính. Câu hỏi cũng có thể được gửi qua email, trò chuyện web hoặc thông qua các nền tảng truyền thông xã hội của cơ quan trên Twitter và Facebook.

“Tôi đã sử dụng đường dây trợ giúp – nó rất hữu ích,” Andrews nói. “Đôi khi công việc bận rộn, nhưng cuối cùng bạn sẽ gặp được một nhà điều hành có thể cung cấp hỗ trợ, cho dù đó là hỗ trợ kỹ thuật với ID của bạn, biểu mẫu hoặc nếu đó là một câu hỏi về một câu hỏi. Họ hiểu tất cả các câu hỏi trên biểu mẫu . “

Cố gắng tài trợ cho việc học của bạn? Nhận các mẹo và hơn thế nữa trong trung tâm Tin tức Hoa Kỳ Paying for College.

 [Nguồn: USNEWS

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

IN A HURRY ?

Get a call back

Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

Order now
Chat Now
Call Back