Du học sinh hợp pháp vẫn được nhập cảnh Canada trong mùa covid 19

Theo ICEF MonitorDịch bệnh bùng nổ đã dẫn đến sự trì trệ trên nhiều lĩnh vực khác nhau như kinh tế, chính trị, xã hội,… Và giáo dục cũng vậy, nhiều du học sinh đã phải về nước để tránh dịch.

Thông tin liên quan:

>> Bang Victoria, Úc lên kế hoạch đón sinh viên quốc tế trở lại 2021

CÙNG MAAS CẬP NHẬT NHỮNG TIN TỨC NÓNG HỔI

Để được phép nhập cảnh Canada, bạn cần đáp ứng đủ 3 điều kiện sau: sở hữu giấy phép du học hợp lệ; trường đại học của bạn phải được cấp chứng nhận đủ tiêu chuẩn phòng dịch Covid-19; biên bản kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính. Tuy nhiên, quyết định cuối cùng vẫn thuộc về chính quyền Canada nên không có gì đảm bảo rằng bạn sẽ được nhập cảnh. Bởi trong tình hình dịch bệnh vẫn chưa được khống chế nên việc nhập cư trở lại sẽ được xem xét, đánh giá rất gắt gao; nhằm nỗ lực ngăn cản sự bùng phát.

Đến Canada bằng đường hàng không, chắc hẳn bạn phải tuân thủ vòng kiểm tra sức khỏe tiêu chuẩn của hãng hàng không; những quy định phòng chống dịch trên chuyến bay. Bất cứ hành khách nào có dấu hiệu nhiễm bệnh sẽ không được phép bay sang Canada. Ngoài ra, bạn sẽ phải tiến hành tự cách ly tại nhà tránh tiếp xúc với người khác; ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh. Bạn cần vạch ra kế hoạch tự cách ly rõ ràng bao gồm địa điểm cách ly và cách thức sinh hoạt để không phải rời khỏi nhà trong quá trình tự cách ly. Người nào không có kế hoạch tự cách ly cụ thể có thể sẽ bị từ chối nhập cảnh vào Canada.

Tuy nhiên, nếu bạn là sinh viên ngành Y tế tại Canada thì bạn có thể được xem xét thực hiện không cần sử dụng cách ly mà sẽ được phép làm việc hỗ trợ cộng đồng. Miễn là trong vòng 14 ngày sau khi đặt chân đến Canada bạn không trực tiếp chăm sóc người nào từ 65 tuổi trở lên là được. Mỗi tỉnh thành ở Canada sẽ có quy định khác nhau về cách ly nên bạn cần lưu ý.

Nguồn: Hotcourses Vietnam

 

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

IN A HURRY ?

Get a call back

Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

Order now
Chat Now
Call Back