Diễn biến cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ

Cả thế giới đang hướng về cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020. Trump hay Biden thắng cử là vấn đề gây tranh cãi nhiều nhất khi cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm nay đang dần đi đến hồi kết. Lợi thế đang thuộc về ai? Hãy cũng MAAS cập nhật những tin tức mới nhất nhé!

SỢ TỐI CỔ - ĐÃ CÓ MAAS - NGỦ DẬY KHÔNG LO LẠC HẬU

Kết quả tranh cử tổng thống Mỹ được cập nhật ngày 11/05/2020

Trump thắng: Alabama, Kentucky, Tennessee, Oklahoma, Arkansas, Mississippi, Tây Virginia, Indiana, Missouri, Nam Carolina, Lousiana, Nam Dakota, Bắc Dakota, Wyoming, Nebraska, Kansas, Utah, Idaho, Florida, Ohio, Texas, Iowa

Biden thắng: Illinois, New Jersey, Virginia, Massachusetts, Connecticut, Rhode Island, Washington DC, Delaware, Vermont, New York, Colorado, New Hampshire, Oregon, Washington, California, Arizona, New Mexico, Hawaii, Minnesota, khu vực quốc hội số hai Nebraska, Wisconsin, Michigan

– Còn 5 bang đang kiểm phiếu, trong đó có 3 bang chiến trường quan trọng gồm Pennsylvania, Bắc Carolina và Georgia, cùng bang Nevada và Alaska. Biden bất ngờ vượt mặt đối thủ và đã thắng ở bang Michigan.

Trump cần giành chiến thắng ở Pennsylvania và ba bang khác để có đủ 270 phiếu đại cử tri và tái đắc cử, khi Biden đã có 264 phiếu.

Xem thêm:

Những thay đổi của chính quyền Trump đối với sinh viên quốc tế tại Hoa Kỳ

Thành phố đáng sống ở Mỹ khi đi du học

“Khe cửa hẹp” để Trump dành chiến thắng

Biden hiện giành được 264 phiếu đại cử tri và chỉ còn thiếu 6 phiếu để trở thành tổng thống thứ 46 của Mỹ. Nếu không thắng ở bang chiến trường Pennsylvania, Biden vẫn có thể đắc cử bằng cách giành 6 phiếu đại cử tri ở Nevada, nơi ông đang chiếm ưu thế với tỷ lệ sít sao.

Ngoài Nevada, nếu thắng ở bất kỳ bang nào giữa Georgia hoặc Bắc Carolina, hai bang Trump đang dẫn trước với khoảng cách mong manh, Biden cũng sẽ đắc cử.

Trump hiện có 214 phiếu đại cử tri và cần phải có thêm 56 phiếu để hội đủ 270 phiếu cần thiết, đồng nghĩa ông cần giành chiến thắng ở Pennsylvania và toàn bộ ba bang khác. Tuy nhiên, tỷ lệ phiếu bầu khổng lồ của đảng Dân chủ đang được kiểm ở Philadelphia và Pittsburgh cho thấy Trump có thể gặp khó khăn trong việc duy trì lợi thế dẫn đầu ở Pennsylvania.

Vụ kiện tụng của Trump

Trump nói với những người theo dõi của mình trên Twitter rằng chiến dịch của ông đang tuyên bố chiến thắng ở Pennsylvania, North Carolina và Georgia. Nói thêm rằng Michigan, mà Fox News dự đoán sẽ được Biden giành chiến thắng, đang diễn ra nếu “có một số lượng lớn các lá phiếu bí mật bị phá hủy đã được báo cáo rộng rãi. ” Đầu ngày của cuộc bầu cử, Trump lên tiếng về hành động sai trái trong một loạt các tweet về cuộc bầu cử và Twitter đã đưa ra những cảnh báo đối với một số người trong số họ.

Bill Stepien, người quản lý chiến dịch tranh cử của Trump, cho biết trong một tuyên bố hôm nay “Chúng tôi đã đệ đơn kiện lên Tòa án Michigan để tạm dừng tính cho đến khi “quyền truy cập có ý nghĩa” được cấp phép”. “Chúng tôi cũng yêu cầu xem xét lại những lá phiếu đã được mở và kiểm đếm trong khi chúng tôi không có “quyền truy cập có ý nghĩa”. Tổng thống Trump cam kết đảm bảo rằng tất cả các phiếu bầu hợp pháp được kiểm ở Michigan và mọi nơi khác.”

[Nguồn: VN Express, Fox News]

 

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

IN A HURRY ?

Get a call back

Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

Order now
Chat Now
Call Back