Dịch COVID-19 bùng phát mạnh, Malaysia tái áp đặt hạn chế tại 6 bang

Thủ tướng Malaysia đã công bố những biện pháp mạnh tay trên vào chiều tối 11/1 nhằm khống chế làn sóng dịch COVID-19 đang bùng phát mạnh tại nước này.

Bùng phát dịch Malaysia

Đồng hành cùng MAAS để biết những tin tức về dịch Covid-19 sớm nhất

Các thông tin liên quan:

>>> QUỐC GIA ĐẦU TIÊN TRÊN THẾ GIỚI SẼ TIÊM VACCINE COVID-19 XONG SỚM NHẤT

>>> TRUNG QUỐC GHI NHẬN CA COVID-19 MỚI CAO NHẤT TRONG 5 THÁNG

Sáu bang bị áp đặt lệnh phong tỏa bao gồm Melaka, Johor, Penang, Selangor, Sabah và các vùng lãnh thổ liên bang gồm thủ đô Kuala Lumpur, Putrajaya và Labuan. – Theo báo điện tử VTV thông tin

Lệnh phong tỏa kéo dài 2 tuần từ ngày 13 đến 26/1, nghiêm cấm mọi hoạt động xã hội và hành vi tụ tập. Những người dân ở các bang phong tỏa sẽ không được rời nhà quá 10km và chỉ có 2 người được ra ngoài đi mua hàng hóa thiết yếu.

Bùng phát dịch tại malaysia

Thủ tướng Malaysia công bố lệnh phong tỏa một phần đất nước

Việc Thủ tướng Malaysia công bố lệnh phong tỏa mới không nằm ngoài dự đoán khi số ca mắc COVID-19 tại nước này tăng đột biến kể từ khi làn sóng COVID thứ ba quay trở lại từ tháng 9. Những tuần gần đây, trung bình mỗi ngày Malaysia có khoảng 2.000 ca nhiễm mới, riêng ngày 7/1 vừa qua đạt số kỷ lục 3.027 ca nhiễm.

Thủ tướng Malaysia Muhyiddin Yassin nói: “Hệ thống y tế của chúng ta không thể đáp ứng nổi việc điều trị 2.000 ca nhiễm COVID-19 mỗi ngày và đang ở ngưỡng sụp đổ. Đó là lý do chính phủ quyết định áp đặt lệnh phong tỏa kéo dài 14 ngày”.

Kể từ khi bùng phát dịch COVID-19 đến nay, Malaysia ghi nhận trên 136 ngàn ca nhiễm và có ít nhất 551 ca tử vong. Lệnh phong tỏa được kỳ vọng sẽ làm đứt chuỗi lây nhiễm của đợt bùng phát dịch lần này.

Nguồn: vtv.vn (12/01/2021)

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

IN A HURRY ?

Get a call back

Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

Order now
Chat Now
Call Back