Chính sách mới của visa du học Canada

Canada từ lâu đã được xem là cường quốc về lĩnh vực giáo dục với hệ thống đào tạo tốt bậc nhất thế giới. Chính phủ Canada luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất để hỗ trợ người dân nhập cư cũng như đối với du học sinh Quốc tế. Chính vì điều này khiến cho việc chọn lựa du học tại Canada là sự ưu tiên hàng đầu của nhiều bạn sinh viên Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên Canada không miễn visa với Việt Nam, bởi vậy bạn cần có visa mới có thể sang Canada du học và sinh sống.Hãy cùng tìm hiểu và cập nhật tin tức mới nhất về chính sách mới của visa du học Canada nhé

Cập nhật chính mới của visa du học Canada

CẬP NHẬT TIN TỨC MỚI NHẤT CÙNG MAAS

Trước tình hình thế giới có nhiều biến động của dịch bệnh Covid-19, cùng xem những cập nhật mới nhất về chính sách mới của visa du học Canada ngay trong bài viết chia sẻ sau. 

Cập nhật chính sách mới về visa du học Canada

Cập nhật chính sách mới về visa du học Canada

Tham khảo thêm

>>>Du học Canada nên học ngành gì dễ định cư

>>>Bật mí các mẹo tiết kiệm chi phí sinh hoạt ở Canada cho du học sinh

Tầm quan trọng của việc cập nhật chính sách mới về visa du học Canada? 

Chính phủ Canada đã có những động thái mới để giúp bảo vệ quyền lợi của các sinh viên Quốc tế trong việc gia hạn cũng như xin visa du học sang Canada. Cập nhật những chính sách mới về visa du học, sẽ giúp bạn chủ động tìm cách hỗ trợ khi gặp khó khăn cũng như chuẩn bị đầy đủ hồ sơ giấy tờ cần thiết để mọi việc diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng. 

Cập nhật chính sách mới của visa du học Canada

Nếu không thuộc diện ưu tiên thì việc xin visa là điều bắt buộc

 

Chính sách mới của Visa du học Canada – Các nguồn tin đáng tin cậy để cập nhật chính sách mới về visa

Một số nguồn thông tin chính thống sau sẽ giúp bạn cập nhật nhanh nhất những chính sách mới về việc xin visa du học Canada

Trang web lãnh sự quán Canada không chỉ giúp bạn cập nhật nhanh về các chính sách về việc xin visa du học mà còn giúp bạn biết thêm tình hình xã hội tại Canada với những thông tin đảm bảo chính xác và xác thực nhất. 

Trang web chính thức của lãnh sự quán Canada, giúp bạn có thể đăng ký xin visa Canada online giúp hỗ trợ đăng ký xin visa online một cách nhanh nhất. 

Cập nhật chính sách mới của visa du học Canada

Cần cập nhật thông tin ở trang uy tín để thông tin được xác thực

 

Chính sách mới của Visa du học Canada – Đối với chính sách việc làm sau tốt nghiệp

Sinh viên học trực tuyến trong thời kỳ mùa Thu tại Canada vẫn được chấp nhận và cấp giấy phép làm việc sau tốt nghiệp.

Đối với các sinh viên bị ảnh hưởng của dịch Covid_19, bắt buộc phải hoàn thành chương trình trong thời gian học kỳ mùa Thu bằng online vẫn được cấp giấy chứng nhận làm sau khi tốt nghiệp. 

Chính sách mới của Visa du học Canada – Đối với việc việc tham gia các khóa học

Theo ngày 14/07/2020, Cục di trú Canada đã quyết định công bố chính sách mới cho phép sinh viên Quốc tế thuộc ngoài lãnh thổ Canada có thể đăng ký học trực tuyến vào thời gian mùa thu năm 2020. Việc học thông qua trực tuyến sẽ không ảnh hưởng đến chương trình học đã được công bố trước đó, cũng như việc xác nhận và cấp giấy phép đi làm (PGWP) trong tương lai. 

Chính sách mới của Visa du học Canada – Đối với việc xin visa du học

Bên cạnh đó, Cơ quan Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (Immigration, Refugees and Citizenship Canada – IRCC), còn áp dụng việc xin visa chia theo đợt, đợt 1 dành cho những bộ hồ sơ xin visa nộp trước ngày 15/9/2020 và cho phép bổ sung các giấy tờ khám sức khỏe, lý lịch tư pháp cũng như sinh trắc học ở đợt 2. 

Trường hợp đối với du học sinh chưa thể hoàn thiện chứng chỉ tiếng Anh IELTS, có thể đăng ký học tiếng Anh qua mạng internet trong khi chờ đợi việc xét visa du học. Sinh viên hoàn toàn có thể xin trước giấy nhập học tại trường mà mình đăng kí trong quá trình chờ đợi bổ sung các chứng chỉ tiếng Anh hợp lệ. 

Chương trình học sẽ được các trường đảm bảo đúng thời hạn đề ra trước đó, và hầu như sẽ không bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. 

Đặc biệt, các bạn sinh viên Quốc tế chưa nhận đủ giấy phép du học tại Canada đều có thể đăng ký học online trước. Việc này sẽ giúp bạn chủ động cũng như nhanh chóng hoàn thiện thời gian học tập của mình trước khi sang đường lên Canada, tiết kiệm thời gian cũng như chi phí học tập, và kết quả vẫn được tính bình thường. 

Nhìn chung những thay đổi trong chính sách mới từ chính phủ Canada đã giúp phần nào những bạn đang có ý định du học Canada có thể thả phồng nhẹ nhõm bởi chính phủ Canada luôn quan tâm và hỗ trợ các bạn bằng những việc làm cần thiết nhất. 

Một lưu ý nhỏ rằng, đến thời điểm hiện tại Canada vẫn đang triển khi 2 hình thức xin visa canada du học phổ biến đó là: visa cần chứng minh tài chính, visa miễn chứng minh tài chính (SDS). 

Đối với diện không cần chứng minh tài chính (SDS) khi xin visa du học Canada, được chính phủ Canada  áp dụng từ tháng 3/2018 đến hôm nay. Chương trình dành riêng cho các sinh viên đến từ 4 quốc gia Việt Nam, Ấn Độ, Trung Quốc và Philippines, phù hợp với các bạn sinh viên, học sinh có trình độ tiếng Anh tốt và muốn đơn giản thủ tục, xét duyệt visa nhanh chóng. Tuy không yêu cầu chứng minh tài chính nhưng hình thức này đòi hỏi đi kèm những yêu cầu khác.

Cập nhật chính sách mới của visa du học Canada

Chính sách visa mới từ Canada mang đến nhiều quyền lợi cho sinh viên Quốc tế

 

Qua bài viết trên, hy vọng đã giúp các bạn sinh viên cập nhật được những thông tin bổ ích trong việc xin visa du học tại Canada. Đừng quên, nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc triển khai Personal Statement, Scholarship letter,…bạn có thể liên hệ ngay với MAAS. 

MAAS có thể hỗ trợ bất kỳ lúc nào bạn cần, giúp bạn hoàn chỉnh hồ sơ xin visa du học một cách tốt nhất. 

Liên hệ để được tư vấn và giải đáp ngay. 

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

IN A HURRY ?

Get a call back

Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

Order now
Chat Now
Call Back