Chính quyền Tổng thống đắc cử Joe Biden tìm cách gia hạn Hiệp ước New START

Chính quyền Tổng thống mới Joe Biden được cho là sẽ nhanh chóng liên lạc với phía Nga để thảo luận về việc gia hạn Hiệp ước cắt giảm vũ khí tấn công chiến lược mới (NEW START), theo lộ trình sẽ hết hiệu lực vào ngày 5-2 tới.

Các tin tức liên quan khác:

 

 

Cùng MAAS theo dõi các thông tin gay cấn trên toàn cầu nhé!

Ông Antony Blinken – Người được Tổng thống đắc cử Joe Biden bổ nhiệm vào vị trí Ngoại trưởng Mỹ

“Tôi nghĩ chúng tôi sẽ nhanh chóng tìm cách gia hạn Hiệp ước NEW START được ký với Nga. Tôi biết, đây là điều mà ông Joe Biden sẽ phải thực hiện gần như ngay lập tức khi nhậm chức, mà theo lộ trình sẽ hết hạn chỉ sau 16 ngày nữa”, ông Antony Blinken – Người được Tổng thống đắc cử Joe Biden bổ nhiệm vào vị trí Ngoại trưởng Mỹ – phát biểu trước Ủy ban Đối ngoại Thượng viện ngày 19-1.

Trong khi đó, về phần mình, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố Matxcova sẵn sàng thỏa thuận nhanh chóng với chính quyền mới của Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden để gia hạn Hiệp ước New START.

Matxcơva đã nhiều lần kêu gọi Washington không trì hoãn việc gia hạn Hiệp ước mà nước này coi là tiêu chuẩn vàng trong lĩnh vực giải trừ quân bị.

Được biết, trong chiến dịch tranh cử của mình, Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden đã ủng hộ duy trì New START.

New START giữa Nga và Mỹ được Tổng thống Mỹ Barack Obama và Tổng thống Nga Dmitry Medvedev ký vào năm 2010 và chính thức có hiệu lực vào ngày 5-2-2011.

Ngày 5-2-2018 là thời hạn chót để Nga và Mỹ đạt được các chỉ tiêu quy định trong New START và sau đó đến 5-2-2021, hai bên cần phải ký gia hạn Hiệp ước.

Theo An Ninh Thủ Đô

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

IN A HURRY ?

Get a call back

Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

Order now
Chat Now
Call Back