Chính phủ Úc ưu tiên cấp học bổng lĩnh vực y tế

Dịch bệnh xảy ra và gây thiệt hại về nhiều mặt. Để đối phó với tình hình dịch bệnh hiện tại và thậm chí là xa hơn thế nữa, chính phủ Úc đã ưu tiên cấp học bổng trong lĩnh vực y tế. Hãy cùng MAAS điểm qua tin tức nóng hổi này nhé!

>>> Xem thêm:

Úc dự kiến mở cửa biên giới quốc tế vào ngày 17/06/2021

Úc mở cửa đón một lượng sinh viên quốc tế & bắt đầu tiên covid vaccine từ ngày 22/02/2021

CÙNG MAAS CẬP NHẬT NHỮNG TIN TỨC NÓNG HỔI

Để hạn chế sự bùng phát của dịch bệnh, lực lượng y bác sĩ chính là những tuyến đầu chống dịch. Tuy nhiên, trong khi dịch covid 19 đã và đang bùng phát mạnh mẽ thì nguồn nhân lực này dường như không đủ phục vụ công cuộc chống dịch. Thấy được điều đó, Chính phủ Úc đã tiến hành cấp học bổng lĩnh vực y tế nhằm mục đích đào tạo nguồn nhân lực cho cuộc chiến lâu dài này.

Học bổng chính phủ Úc

Học bổng chính phủ Úc

Theo thông tin từ Australia Awards – Viet Nam, Chính phủ Úc đã thông báo bắt đầu chính thức tiếp nhận hồ sơ xin học bổng Chính phủ Úc (AAS) của lĩnh vực y tế. Năm nay, vì Covid-19, lĩnh vực y tế được thêm vào danh sách các lĩnh vực được ưu tiên của học bổng này. Nhằm phục vụ cho cuộc chiến chống dịch covid 19.

Ngày 29.1, Chính phủ Úc đã thông báo bắt đầu chính thức tiếp nhận hồ sơ xin học bổng Chính phủ Úc (nhập học năm 2022) từ ngày 1.2 – 30.4.2021. Chính phủ Úc sẽ tăng số lượng học bổng cho vòng tuyển chọn này. Kết quả cuối cùng dự kiến sẽ được thông báo vào tháng 8.2021.

Học bổng Chính phủ Úc (AAS) là học bổng uy tín do chính phủ Úc tài trợ toàn phần. Thông qua nghiên cứu và học tập ở bậc học thạc sĩ, người nhận học bổng được tiếp nhận nền giáo dục đẳng cấp thế giới. Đặc biệt, năm nay, lĩnh vực y tế được thêm vào danh sách các ngành học được ưu tiên, với mục tiêu hỗ trợ khả năng thích ứng và phục hồi của Việt Nam sau đại dịch Covid-19. Chính phủ Úc đánh giá cao nỗ lực và kết quả chống dịch của Việt Nam. 

Ứng viên là người khuyết tật, người thuộc vùng nông thôn khó khăn và là người dân tộc thiểu số được khuyến khích nộp hồ sơ xin học bổng. Chương trình có chính sách xem xét, hỗ trợ để đảm bảo sự tham gia bình đẳng của nhóm ứng viên này. 

Ông Andrew Barnes, Đại biện Đại sứ quán Úc tại Hà Nội, cho biết: “Với tư cách là đại biện của Úc tại Việt Nam, tôi vinh dự được gặp gỡ nhiều lãnh đạo, chuyên gia có tầm ảnh hưởng và những công dân xuất sắc của Việt Nam là cựu sinh của các trường ĐH của Úc. Những kiến thức được học và sự kết nối với Úc đã giúp họ đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam và phấn đấu vì một tương lai tốt đẹp hơn…”.

Thông tin đầy đủ về chương trình học bổng Chính phủ Úc, bao gồm các tiêu chí, được đăng tải tại: http://australiaawardsvietnam.org. Còn chần chờ gì mà không nhanh tay nộp hồ sơ trực tuyến tại đây.

Nguồn: Australia Awards – Viet Nam

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

IN A HURRY ?

Get a call back

Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

Order now
Chat Now
Call Back