Canada tạo điều kiện cấp quyền thường trú cho công dân nước ngoài

Ngày 14/4, ông Marco E. L. Mendicino, Bộ trưởng Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch, đã công bố một chính sách nhằm tạo điều kiện cấp quyền thường trú hơn 90.000 người đang làm việc tại Canada và du học sinh quốc tế đã tốt nghiệp và đang đóng góp tích cực cho nền kinh tế Canada.

Xem thêm:

>>> Chương trình Đề cử Nhập cư Ontario năm 2021

>>> Miễn phí phỏng vấn khi gia hạn thị thực Hoa Kỳ không định cư

CÙNG MAAS CẬP NHẬT NHỮNG TIN TỨC NÓNG HỔI NHÉ!

Chính sách hỗ trợ đặc biệt này sẽ cấp quyền thường trú cho người đang làm việc tạm thời, du học sinh quốc tế đã tốt nghiệp ở Canada và những người sở hữu kỹ năng cũng như kinh nghiệm mà Canada đang cần để chống lại đại dịch và đẩy nhanh quá trình phục hồi kinh tế.

Trọng tâm của chính sách mới này sẽ là những người đang làm việc trong các bệnh viện, viện dưỡng lão của Canada và nhân viên tuyến đầu của trong lĩnh vực thiết yếu khác, cũng như những du học sinh quốc tế đã tốt nghiệp sẽ đóng vai trò thúc đẩy nền kinh tế trong tương lai.

cấp quyền thường trú Canada

Chính sách hỗ trợ nhập cư là cần thiết để Canada giữ chân nguồn nhân lực nhập cư có trình độ

Để đáp ứng đủ điều kiện, người lao động phải có ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc tại Canada trong nghành chăm sóc sức khỏe hoặc trong một nghành thiết yếu được quy định. Du học sinh quốc tế đã tốt nghiệp phải hoàn thành chương trình post-secondary của Canada trong vòng 4 năm qua và không sớm hơn tháng 1 năm 2017.

Chính sách sẽ có hiệu lực từ ngày 6 tháng 5 năm 2021, Bộ trưởng Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) sẽ bắt đầu chấp nhận đơn đăng ký theo 3 luồng sau:

        – 20.000 đơn đăng ký cho nhân viên tạm thời trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe

        – 30.000 đơn đăng ký cho người lao động tạm thời trong các ngành nghề được quy định cụ thể là thiết yếu

        – 40.000 đơn đăng ký cho du học sinh quốc tế đã tốt nghiệp từ một cơ sở giáo dục ở Canada

Việc đăng ký vẫn sẽ được mở cho đến ngày 5 tháng 11 năm 2021 hoặc cho đến khi đạt đến giới hạn. Tối đa 90.000 quyền thường trú công dân sẽ được cấp trong đợt này. 

Bên cạnh đó, 3 luồng đăng kí bổ sung không giới hạn số lượng đơn đăng ký cũng đã được thêm vào cho những người nói tiếng Pháp hoặc song ngữ với tiếng Pháp. Các cộng đồng trên khắp Canada sẽ được hưởng lợi từ những công dân mới biết nói tiếng Pháp. Điều này sẽ góp phần làm đa dạng hóa cho cộng đồng Pháp ngữ tại Canada.

Chi tiết về yêu cầu cho việc cấp quyền thường trú tại Canada cho công dân nước ngoài bạn có thể xem tại đây.

Trong cuộc chiến chống lại đại dịch, nguồn lao động nhập cư sẽ vẫn là yếu tố quan trọng đối với sự phục hồi kinh tế của Canada bằng cách giải quyết tình trạng thiếu lao động và tăng cường sức mạnh lực lượng lao động.

cấp quyền thường trú Canada

Theo kế hoạch, sẽ có khoảng 401.000 người được cấp quyền thường trú trong thời gian tới

Là một phần trong Kế hoạch Nhập cư giai đoạn 2021-2023, những chính sách hỗ trợ đặc biệt này sẽ khuyến khích những người đang làm việc trong các ngành thiết yếu và những du học sinh quốc tế đã tốt nghiệp đặt chân đến Canada và giúp giữ chân nguồn nhân lực tài năng mà Canada đang cần, đặc biệt là trong hệ thống chăm sóc sức khỏe.

Chính sách này sẽ giúp Canada đạt được Kế hoạch Nhập cư năm 2021. Theo đó, Canada sẽ chào đón 401.000 người nhập cư mới. Những người nhập cư mới và du học sinh quốc tế đã tốt nghiệp được cấp quyền thường trú theo kế hoạch của Chính phủ sẽ giúp tạo việc làm và thúc đẩy tăng trưởng lâu dài cho Canada.

 

Nguồn: Government of Canada (canada.ca)

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

IN A HURRY ?

Get a call back

Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

Order now
Chat Now
Call Back