Canada được nhận những liều vaccine COVID-19 đầu tiên trong tháng 12

Theo CTVNews, Canada sẽ bắt đầu đợt tiêm chủng ngừa COVID-19 sớm nhất là vào tuần tới. Mặc dù vẫn đang chờ Bộ Y Tế Canada phê duyệt, nhưng Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã “bật đèn xanh” cho việc sử dụng những liều vaccine đầu tiên từ Pfizer.

HÓNG HỚT TIN TỨC MỚI CÙNG MAAS

Sau khi thương lượng thành công với Pfizer, Canada sẽ được nhận đợt vaccine đầu tiên bao gồm 249,000 liều vào cuối tháng 12. Những liều vaccine đầu tiên được dự tính sẽ đến xứ sở lá phong vào tuần tới. Điều này có nghĩa Canada sẽ triển khai đợt tiêm phòng vaccine COVID-19 cho toàn thể người dân ít lâu sau đó.

“Đây sẽ là một bước tiến mới trong việc triển khai vaccine, nó sẽ giúp người dân trong công cuộc chống COVID-19.” Thủ tướng Trudeau khẳng định. “2020 là một năm khó khăn với đất nước của chúng ta, và cuộc khủng hoảng này vẫn chưa chấm dứt. Nhưng giờ đây, chúng ta đã có hy vọng.”

Chính phủ liên bang Canada đã và đang hợp tác với các tỉnh và các vùng lãnh thổ trong và ngoài nước. Đảm bảo rằng mọi thứ đều đã sẵn sàng cho việc cung cấp vaccine cho cả nước ngay sau khi được Bộ Y Tế cấp phép. Trước đó, họ cũng đã dự đoán rằng những liều vaccine đầu tiên sẽ đến Canada vào đầu tháng Một năm sau.

Pfizer, cùng với Bộ Y Tế và Lực lượng Vũ trang Canada, hợp tác cùng với các tỉnh và vùng lãnh thổ để hoàn thiện công tác chuẩn bị vaccine để phân phối trong tuần này. Các khâu chuẩn bị bao gồm việc đào tạo cách xử lý và vận chuyển vaccine vì phương thức và điều kiện bảo quản vaccine của Pfizer khá là phức tạp (yêu cầu phải bảo quản ở -70 độ C).

Cập nhật ngày 9/12/2020
(Nguồn: CTVNews)

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

IN A HURRY ?

Get a call back

Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

Order now
Chat Now
Call Back